Hiểu biết về sức khỏe Alectorophobia, Phobia of Chi Chicken

Alectorophobia là chứng sợ gà quá mức và phi lý. Mặc dù tương đối hiếm, nhưng chứng sợ này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người mắc phải.

Alectorophobia là một dạng ám ảnh cụ thể, là chứng sợ một số đồ vật, địa điểm, hoặc các tình huống. Alectorophobia thường được đặc trưng bởi sự sợ hãi, hoảng sợ hoặc khó chịu dữ dội khi ở gần gà hoặc tưởng tượng những con vật này.

Hiểu về Alektorophobia, nỗi sợ của loài gà-dsuckhoe

Nguyên nhân và Yếu tố nguy cơ của Chứng sợ điện ảnh

Nguyên nhân của chứng sợ điện ảnh vẫn chưa được biết chắc chắn . Những người mắc chứng sợ gà này thường không nhớ bằng cách nào, khi nào hoặc tại sao họ có thể mắc chứng sợ gà.

Tuy nhiên, trên thực tế, có một số điều có thể khiến một người trải qua alectorophobia , trong số đó:

  • Trước đây từng có trải nghiệm tồi tệ với gà, chẳng hạn như một đứa trẻ đã từng gặp một con gà hung hãn
  • Có một gia đình thân thiết cũng mắc chứng sợ gà
  • Sống trong môi trường có nhiều gà

Triệu chứng Alectorophobia

Một người nào đó có thể được cho là bị alectorophobia , nếu anh ta đã trải qua các triệu chứng của alectorophobia trong ít nhất 6 tháng.

Ngoài cảm giác sợ hãi tự phát và dữ dội, đây là một số triệu chứng mà những người bị alectorophobia thường gặp phải khi đối mặt với các tình huống liên quan đến gà:

  • Nghiêm trọng lo lắng và có thể trở nên tồi tệ hơn khi biết rằng gặp một con gà
  • Đổ mồ hôi
  • Nhịp tim nhanh
  • Tức ngực
  • Khó thở
  • Chóng mặt
  • Run rẩy

Ngoài ra, có một số triệu chứng của alectorophobia thường gặp ở trẻ em, chẳng hạn như nổi cáu, quấy khóc hoặc không muốn tránh xa người. đi kèm khi có gà xung quanh họ.

Điều trị Alektorophobia

Mục đích của việc xử lý Alektorophobia ám ảnh là cải thiện chất lượng cuộc sống của người mắc phải và ngăn ngừa chứng sợ gà quá mức có thể ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày ở nhà, ở trường hoặc tại nơi làm việc.

Để có thể chẩn đoán alectorophobia, a Nhà trị liệu (nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần) sẽ xem xét các triệu chứng bạn đang gặp phải và thảo luận về những trải nghiệm khác nhau của bạn liên quan đến gà.

Nếu một nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần chẩn đoán rằng bạn bị alectorophobia , có một số Các phương pháp điều trị có thể được đề xuất là:

Liệu pháp tiếp xúc

Liệu pháp tiếp xúc là một trong những lựa chọn trị liệu chính để đối phó với chứng ám ảnh sợ hãi cụ thể, bao gồm chứng sợ điện. Mục đích của liệu pháp này là giúp bạn đối phó với nỗi sợ hãi điều gì đó, trong trường hợp này là nỗi sợ gà.

Liệu pháp phơi nhiễm được thực hiện bằng cách đặt bạn dần dần vào tình huống liên quan đến nỗi sợ hãi đó. . Trước tiên, bạn có thể được yêu cầu suy nghĩ, nhìn hình ảnh hoặc xem video về gà.

Khi bạn đã quen với việc quản lý nỗi sợ hãi và lo lắng của gà, liệu pháp này sẽ được nâng cao bằng cách cho xem một con gà thật , v.v., cứ tiếp tục như vậy cho đến khi bạn quen với sự hiện diện của đàn gà xung quanh mình.

Liệu pháp hành vi nhận thức

Liệu pháp hành vi nhận thức là một loại liệu pháp nhằm mục đích kiểm soát cũng như thay đổi tư duy và Phản ứng tiêu cực thường xuất hiện khi bạn đối mặt với những tình huống khiến bạn sợ hãi, chẳng hạn như sợ gà.

Bằng cách này, hy vọng rằng bạn có thể bình tĩnh hơn trong việc xử lý các tình huống liên quan đến gà. Thông thường, liệu pháp hành vi nhận thức được thực hiện cùng với liệu pháp phơi nhiễm (đặt gà gần bạn).

Thuốc

Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân alectorophobia hiếm khi cần điều trị lâu dài.

Tuy nhiên, nếu hai liệu pháp trên không thể giúp khắc phục alectorophobia mà bạn đang gặp phải, bác sĩ tâm thần sẽ kê đơn anticemas để giảm mức độ lo lắng và các cơn hoảng sợ do alectorophobia .

Với điều trị thích hợp, alectorophobia chắc chắn có thể được chữa khỏi mặc dù cần thời gian và sự kiên nhẫn . Do đó, nếu chứng sợ gà của bạn dẫn đến chứng alectorophobia , bạn nên đến gặp bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ám ảnh