Hiểu biết về sức khỏe Atonia tử cung ở phụ nữ mang thai

Tắc vòi tử cung là tình trạng tử cung không thể co bóp trở lại sau khi sinh nở. Tình trạng này có thể dẫn đến băng huyết sau sinh, nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ.

Liệt tử cung hoặc tử cung không co bóp được nhiều nhất là nguyên nhân phổ biến do chảy máu sau sinh hoặc băng huyết sau sinh. là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong cho mẹ.

 Tìm hiểu Atonia tử cung ở phụ nữ mang thai- dsuckhoe

Nếu bị teo cơ tử cung, máu sẽ khó cầm. Kết quả là mẹ có thể mất nhiều máu. Nó có đặc điểm là tăng nhịp tim, giảm huyết áp và đau lưng.

Nguy cơ teo tử cung

Nguyên nhân gây ra teo cơ tử cung. vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, một số yếu tố trong quá trình mang thai và quá trình sinh nở được cho là góp phần vào sự xuất hiện của tình trạng này. Những yếu tố này bao gồm:

  • Tử cung quá căng do đa ối
  • Song thai
  • Mang thai con lớn
  • Rất Chuyển dạ nhanh hoặc rất lâu
  • Khởi phát chuyển dạ
  • Sử dụng các loại thuốc như thuốc gây mê toàn thân hoặc oxytocin trong quá trình chuyển dạ

Một phụ nữ cũng có nhiều nguy cơ hơn bị teo tử cung nếu họ mang thai trên 35 tuổi, béo phì, sinh nhiều lần và có tiền sử sẩy thai.

Ngoài mệt mỏi, thiếu máu và tụt huyết áp thế đứng do chảy máu, Giảm trương lực cơ tử cung cũng có thể gây ra biến chứng sốc giảm thể tích, tình trạng sốc do thiếu thể tích máu, có thể đe dọa tính mạng của người mẹ.

Các biện pháp ngăn ngừa suy giảm thể tích tử cung

Giảm trương lực tử cung đôi khi không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nguy cơ phát triển tình trạng này của một người là có thể dự đoán được, mặc dù có thể khó vì chỉ dựa trên tiền sử và khám tổng quát về thai kỳ. Không giống như những bất thường ở nhau thai, không thể nhìn thấy các dấu hiệu của bong nhau tử cung trước khi sinh.

Cung cấp oxytocin sau khi toàn bộ bánh nhau đã sổ ra ngoài và thực hiện các kỹ thuật xoa bóp tử cung đúng cách có thể kích thích các cơn co tử cung và làm giảm nguy cơ bị hở eo tử cung.

>

Ngoài ra, việc theo dõi nhịp mạch, huyết áp, lượng máu ra một cách chặt chẽ có thể phát hiện ra tình trạng chảy máu sớm hơn, từ đó có thể tìm ngay nguyên nhân gây chảy máu.

Phụ nữ mang thai cũng cần duy trì sức khỏe tốt và ăn các loại thuốc bổ khi mang thai thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh đến cuối thai kỳ và quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ.

Điều trị viêm eo tử cung

Giảm trương lực tử cung sẽ gây chảy máu và có thể là một tình huống nghiêm trọng cần được điều trị cấp cứu. Nguyên tắc của việc điều trị hiện tượng hở eo tử cung là kích thích tử cung co bóp, cầm máu, thay thế lượng máu đã mất. Sau đây là thông tin chi tiết:

Lắp đặt thiết bị truyền máu

Nhân viên y tế sẽ lắp đặt thiết bị truyền máu và truyền máu trong thời gian sớm nhất. Truyền dịch được thực hiện chủ yếu để cung cấp thuốc cầm máu, trong khi truyền máu được truyền để thay thế lượng máu đã mất.

Kích thích co bóp tử cung

bác sĩ sẽ cho thuốc kích thích co bóp tử cung, chẳng hạn như oxytocin, prostaglandin và methylergometrine để giúp tử cung co lại nhanh hơn.

Các bác sĩ cũng có thể kích thích co bóp tử cung bằng cách xoa bóp tử cung. Động tác này được thực hiện với một tay bên trong tử cung và tay kia xoa bóp tử cung từ bên ngoài.

Thực hiện thuyên tắc mạch tử cung

Nếu các bước trên Do đó, bác sĩ có thể làm thuyên tắc mạch máu của tử cung, tức là tiêm một chất để chặn dòng máu đến tử cung. Các bác sĩ cũng có thể tiến hành phẫu thuật buộc các mạch máu của tử cung.

Nếu đã cố gắng hết sức mà vẫn không khỏi được tình trạng ra máu do teo tử cung thì buộc phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung để cứu mẹ. cuộc sống.

Đôi khi không thể ngăn ngừa được tình trạng teo tử cung, đặc biệt nếu không biết rõ ràng về tiền sử mang thai hiện tại hoặc trước đó. Vì vậy, mỗi mẹ bầu cần thường xuyên thăm khám và cung cấp đầy đủ tiền sử bệnh tật hoặc thai kỳ cho bác sĩ để có thể ngăn ngừa các biến chứng trong quá trình sinh nở.

Không chỉ vậy, bác sĩ sản khoa cũng có thể giới thiệu bệnh viện có thể hỗ trợ. sinh đẻ tốt, đặc biệt đối với những người có nguy cơ bị teo tử cung. Vì nếu có các phương tiện hỗ trợ tốt thì việc điều trị hở eo tử cung cũng sẽ đạt hiệu quả tối đa hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Sinh con, Mang thai 2, sốc giảm thể tích, Đa ối, tiền sản giật