Hiểu biết về sức khỏe Các loại IGD Trias và Quy trình của chúng

Phân loại IGD được sử dụng để xác định bệnh nhân nào sẽ được điều trị trước trong phòng Lắp đặt Cấp cứu của bệnh viện. Phương pháp triage này được chia thành nhiều loại được phân biệt theo màu sắc và điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng khẩn cấp của bệnh nhân.

Quá trình phân loại hoặc sắp xếp thứ tự ưu tiên bệnh nhân trong IGD nhằm mục đích nhận được lệnh điều trị dựa trên mức độ khẩn cấp của bệnh nhân, chẳng hạn như tình trạng thương tích nhẹ, thương tích nặng có thể đe dọa tính mạng nhanh hơn hoặc chết.

>

 Tìm hiểu các loại Triase IGD và Quy trình của nó-dsuckhoe

Triase IGD thường được áp dụng khi hệ thống chăm sóc y tế tại nhà quá tải. Đó là, những người cần được chăm sóc nhiều hơn những nguồn lực sẵn có. Ví dụ: trong trường hợp xảy ra thảm họa thiên nhiên, đại dịch hoặc tai nạn hàng loạt.

Danh mục thử nghiệm IGD

Có 4 danh mục màu trong bộ sưu tập IGD hệ thống và mỗi màu có một ý nghĩa phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Sau đây là giải thích về bốn loại màu:

1. Loại màu đỏ

Những bệnh nhân có loại màu đỏ là những bệnh nhân ưu tiên hàng đầu cần được giúp đỡ ngay lập tức. Ví dụ về những bệnh nhân thuộc nhóm này là những bệnh nhân bị chấn thương nặng ở đầu, bỏng cấp độ 3, lên cơn hen cấp tính, đau tim hoặc sốc phản vệ.

Những bệnh nhân có những tình trạng này thường sẽ được đưa vào một khu vực đặc biệt, nơi hồi sức khu vực. <

2. Loại màu vàng

Những bệnh nhân có nhóm màu vàng cũng cần phải hành động ngay lập tức, chỉ cần không ở trong tình trạng nguy kịch. Một ví dụ về một bệnh nhân trong trường hợp này là một nạn nhân bị tai nạn với vết thương bị rách. Việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân sẽ được thực hiện trong một lĩnh vực hành động đặc biệt.

3. Loại màu xanh lá cây

Bệnh nhân loại màu xanh lá cây thường bị thương nhẹ và vẫn có thể đi lại và tìm kiếm sự trợ giúp của bản thân, chẳng hạn như trầy xước sau tai nạn hoặc sốt cao nhưng tình trạng sống ổn định. Những bệnh nhân thuộc nhóm xanh thường sẽ được đưa vào phòng quan sát.

4. Danh mục đen

Danh mục đen chỉ dành cho những bệnh nhân không còn khả năng được giúp đỡ hoặc đã chết khi được đưa đến IGD.

Triase Quy trình dành cho bệnh nhân IGD

Quy trình phân loại bắt đầu khi bệnh nhân đến Phòng cấp cứu. Bác sĩ sẽ ngay lập tức thực hiện một cuộc kiểm tra ngắn gọn và nhanh chóng để xác định tình trạng của bệnh nhân.

Cuộc kiểm tra ngắn gọn và nhanh chóng này bao gồm kiểm tra tình trạng chung, các dấu hiệu sinh tồn (huyết áp, nhịp mạch, hô hấp), nhu cầu y tế , và khả năng tồn tại. sống. Sau khi thực hiện kiểm tra, bác sĩ sẽ xác định loại màu của tam giác tùy theo tình trạng của bệnh nhân.

Nếu ở loại màu đỏ, bệnh nhân sẽ được thực hiện ngay các biện pháp y tế trong phòng hồi sức hoặc nếu tiếp tục khám chữa bệnh. hành động bắt buộc, bệnh nhân sẽ được chuyển đến phòng phẫu thuật hoặc chuyển đến bệnh viện khác.

Nếu bệnh nhân ở hạng mục màu vàng, bệnh nhân có thể được chuyển đến phòng hành động, trong khi bệnh nhân ở hạng mục màu xanh lá cây Có thể chuyển ra ngoại trú hoặc nếu điều kiện cho phép, bệnh nhân có thể được về nhà. <

Đối với những bệnh nhân đã tử vong, thuộc loại đen, có thể chuyển thẳng đến nhà xác. Tình trạng phân loại này sẽ được đánh giá lại định kỳ vì tình trạng của bệnh nhân có thể thay đổi theo thời gian.

Nếu tình trạng của bệnh nhân thay đổi, bác sĩ cũng sẽ ngay lập tức thực hiện phân loại lại hoặc kiểm tra lại. Ví dụ, những bệnh nhân thuộc nhóm màu vàng có thể chuyển sang nhóm màu đỏ khi tình trạng của họ xấu đi.

Nếu bạn có tình trạng bệnh cần được điều trị tại IGD, hãy đến bệnh viện gần nhất ngay lập tức. Các bác sĩ và nhân viên y tế tại IGD sẽ sớm điều trị cho bạn. Khi IGD đông đúc và nhân viên hạn chế, đừng lo lắng. Bạn chắc chắn sẽ bị xử lý, chỉ cần việc xử lý được sắp xếp theo mức độ ưu tiên của từng phần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chấn thương