Hiểu biết về sức khỏe Hypomania và các triệu chứng của nó

Hypomania là một rối loạn tâm trạng có thể khiến một người n năng động và hoạt bát hơn bình thường >, nhưng rồi đột nhiên hụt hẫng như bị trầm cảm. Các triệu chứng của chứng hưng phấn thường gặp nhất là do rối loạn lưỡng cực gây ra.

Nhìn chung, chứng rối loạn hưng cảm có thể được đặc trưng bởi thiếu ngủ, nhưng vẫn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tràn đầy năng lượng, và hoạt động nhiều hơn bình thường trong khoảng 4 ngày. Một người nào đó bị rối loạn lưỡng cực, đặc biệt là rối loạn lưỡng cực loại 2, thường gặp các triệu chứng của chứng giảm hưng phấn.

 Tìm hiểu Hypomania và các triệu chứng của nó-dsuckhoe <

Nhận biết các triệu chứng- G các triệu chứng của Hypomania

Bệnh nhân thường không biết rằng họ đang bị hypomania, nhưng điều kiện này được nhận ra bởi những người xung quanh anh ta. Các triệu chứng của chứng hưng cảm được đặc trưng bởi các hành vi sau:

1. Nhiều năng lượng hơn bình thường

Khi trải qua cơn hưng cảm, cơ thể sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, ngay cả khi đêm trước ngủ ít hoặc không ngủ.

2 . Nói nhiều

Triệu chứng tiếp theo của chứng hưng phấn là nói nhiều với giọng nói lắp bắp. Bệnh nhân có thể kể những câu chuyện từ chủ đề này sang chủ đề khác hoàn toàn không liên quan và nói một cách nhanh chóng hoặc pha trò cười không theo chủ đề.

3. Hoạt động bất thường

Một người mắc chứng hưng cảm thường tham gia vào các hoạt động bất thường, bốc đồng và mạo hiểm. Ví dụ, họ có thể sơn nhà qua đêm hoặc đánh bạc.

4. Tính tự tin cao

Những người mắc chứng Hypomania có lòng tự tin cao, vì vậy họ không xấu hổ khi khoe khoang về sự vĩ đại của mình.

5. Mua sắm liều lĩnh

Một người mắc chứng cuồng ăn cũng thường tiêu tiền một cách liều lĩnh vào những thứ không quan trọng. Ví dụ: chi tiền để mua một chiếc ô tô với chi phí vượt quá khả năng của bạn hoặc hết tiền tiết kiệm để đi du lịch

6. Ham muốn tình dục cao

Rối loạn hưng cảm cũng được đặc trưng bởi ham muốn tình dục tăng lên, thậm chí đến mức quan hệ tình dục mạo hiểm.

Một triệu chứng khác có thể xuất hiện ở những người bị chứng hưng phấn là không có khả năng đứng yên, nhiều ý tưởng, tâm trạng dễ thay đổi và cảm giác thèm ăn tăng lên.

Nếu các triệu chứng của chứng hưng cảm trầm trọng đến mức gây ra tâm trạng cực độ thay đổi hoặc lắng xuống hơn từ 1 tuần, tình trạng này được gọi là hưng cảm. Sau một giai đoạn xuất hiện các triệu chứng hưng cảm, bệnh nhân thường sẽ có các triệu chứng trầm cảm và mệt mỏi.

Những thay đổi về tâm trạng như giảm hưng cảm, hưng cảm và trầm cảm là những triệu chứng cần được bác sĩ tâm thần khám. Theo một số nghiên cứu, những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực có nguy cơ tự tử cao, đặc biệt là những trường hợp mắc chứng lưỡng cực không được điều trị.

Để điều trị các triệu chứng của chứng rối loạn lưỡng cực, bác sĩ tâm thần sẽ điều trị bằng hình thức tâm lý trị liệu và thuốc. antimania ( ổn định tâm trạng ), thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc chống loạn thần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, lưỡng cực, sức khỏe tâm thần