Hiểu biết về sức khỏe Loạn nhịp xoang, Rối loạn tim không có triệu chứng

Rối loạn nhịp tim xoang là một tình trạng đặc trưng bởi sự thay đổi nhịp tim nhanh hơn hoặc chậm hơn. Tình trạng này nói chung là vô hại và không phải là dấu hiệu của rối loạn tim nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn cần thực hiện các biện pháp quản lý để ngăn chặn tình trạng này ngày càng trầm trọng hơn.

Rối loạn nhịp tim liên quan chặt chẽ đến chức năng xoang, đề cập đến một phần của tim được gọi là nút xoang nhĩ, là một máy điều hòa nhịp tim tự nhiên nằm trong thành của tâm thất phải của tim. Các xoang có chức năng kiểm soát nhịp tim. Trong điều kiện bình thường, tim phải có nhịp xoang ổn định.

 Hiểu về Rối loạn nhịp xoang, Rối loạn tim không có triệu chứng-dsuckhoe

Rối loạn nhịp xoang Hiếm gặp Nguyên nhân Triệu chứng

Rối loạn nhịp xoang có liên quan đến tim và hệ hô hấp. Nhịp tim sẽ tăng lên khi hít vào và sẽ giảm khi hít vào.

Rối loạn nhịp tim có thể xuất hiện dưới dạng nhịp chậm xoang và nhịp tim nhanh. Nhịp tim chậm xoang được đặc trưng bởi nhịp tim chậm, dưới 60 lần mỗi phút. Trong khi đó, nhịp tim nhanh xoang được đặc trưng bởi nhịp tim trên 100 lần / phút.

Nguyên nhân của rối loạn nhịp xoang vẫn chưa được biết chắc chắn. Hầu hết bệnh nhân cũng hiếm khi phàn nàn về các vấn đề về tim, cũng như những người bị bệnh tim khác. Mặc dù nguyên nhân không rõ ràng, nhưng có một số điều có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của rối loạn nhịp xoang.

Nhịp tim chậm do xoang thường có thể xảy ra ở những người mắc các bệnh sau:

  • Những người tập thể dục thường xuyên, do thể trạng tốt khiến tim không phải làm việc nhiều để bơm máu đi khắp cơ thể nên nhịp tim có xu hướng chậm hơn
  • Những người đang dùng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc dành cho bệnh tim và mạch máu
  • Những người có lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) hoặc ngừng thở khi ngủ

Trong khi đó, có một số tình trạng có thể khiến một người mắc chứng nhịp tim nhanh xoang , cụ thể là:

  • Tập thể dục hoặc hoạt động gắng sức
  • Cảm thấy lo lắng hoặc quá hăng hái
  • Sốt, thiếu oxy (thiếu oxy) hoặc quá sản xuất hormone tuyến giáp (cường giáp)
  • Tiêu thụ quá nhiều caffein

Xoang ari Bệnh rối loạn nhịp tim thường được phát hiện tình cờ khi bác sĩ khám hoặc chẩn đoán bệnh nhân bị rối loạn tim.

Một trong những thủ thuật y tế có thể giúp bác sĩ chẩn đoán rối loạn nhịp xoang là điện tâm đồ (ECG). Thiết bị này dùng để đọc tín hiệu điện của tim, nhờ đó có thể phát hiện bất kỳ bất thường nào liên quan đến nhịp tim.

Cách đối phó đúng với chứng loạn nhịp xoang

Rối loạn nhịp xoang không phải là bệnh nguy hiểm và có thể tự biến mất mà không cần xử lý đặc biệt. Những người bị dị tật cũng có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày mà không cảm thấy bất kỳ rối loạn nào ở tim.

Mặc dù đây là điều bình thường do nhiều yếu tố khác nhau, nhưng trong một số trường hợp, tình trạng này có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tim. Do đó, vẫn cần được bác sĩ thăm khám và điều trị trực tiếp.

Loại điều trị được đưa ra cũng tùy thuộc vào loại rối loạn tim gây ra rối loạn nhịp xoang.

Để Bạn nên duy trì sức khỏe tim mạch bằng cách tập thể dục thường xuyên và tiêu thụ các thực phẩm giàu dinh dưỡng, chẳng hạn như rau xanh, ngũ cốc, bơ, cá, hoặc ngũ cốc. Tuy nhiên, nếu bạn gặp các triệu chứng khó chịu khác, chẳng hạn như khó thở, đau ngực, chóng mặt và ngất xỉu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: alodoxy, Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, loạn nhịp tim, nhịp tim nhanh, nhịp tim chậm