Hiểu biết về sức khỏe Phẫu thuật âm đạo và các rủi ro liên quan của nó

Không ít phụ nữ muốn luôn giữ được hình dạng vùng kín. Một trong những bước có thể được thực hiện là thông qua phẫu thuật thu nhỏ âm đạo. Phẫu thuật này được thực hiện để cải thiện hình dạng và chức năng của âm hộ và âm đạo, hoặc thậm chí để đạt được thỏa mãn tình dục.

Trong thế giới y học và thẩm mỹ, có nhiều quy trình phẫu thuật âm đạo có thể được thực hiện bởi các bác sĩ, trong số những người khác tạo hình môi , tạo hình âm đạo , phẫu thuật tạo hình cơ , tạo hình tầng sinh , tạo hình môi âm hộ , nâng môi âm hộ mayora , nâng môi âm hộ mayora, phẫu thuật thu nhỏ âm vật, nâng cao điểm G .

 Hiểu về phẫu thuật âm đạo và các rủi ro liên quan - dsuckhoe

Điều quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa phẫu thuật tái tạo và phẫu thuật thẩm mỹ. Phẫu thuật tái tạo nhằm mục đích sửa chữa chức năng của các bộ phận cơ thể bị hư hỏng, trong khi phẫu thuật thẩm mỹ nhằm mục đích thay đổi hoặc làm đẹp hình dạng thẩm mỹ của bộ phận cơ thể được phẫu thuật.

Các loại phẫu thuật âm đạo bạn cần biết

Phẫu thuật âm đạo bao gồm một số loại, cụ thể là:

Tạo hình âm đạo

Âm đạo này thủ thuật phẫu thuật nhằm mục đích thay đổi kích thước hoặc hình dạng của môi âm hộ (môi âm đạo), cả môi âm hộ (môi âm đạo bên trong) và môi âm hộ mayora (môi âm đạo bên ngoài).

Loại phẫu thuật âm đạo này cũng khá thường xuyên được thực hiện để giảm kích thước của môi âm đạo để không nhô ra ngoài môi ngoài âm đạo hoặc để cải thiện kích thước và hình dạng của môi âm đạo.

Thông thường, phụ nữ thực hiện thủ thuật này vì môi âm hộ bị kích thích. và ngứa. Tuy nhiên, cũng có những người làm điều đó vì lý do thoải mái khi thực hiện các hoạt động như đạp xe, hoặc vì lý do xấu hổ với hình thức âm hộ.

Phẫu thuật tạo hình âm đạo

Các thủ thuật phẫu thuật thu nhỏ âm đạo nhằm mục đích làm se khít vùng kín bị chảy xệ do sinh nở hoặc lão hóa. Một số nghiên cứu cũng đề cập rằng thủ thuật phẫu thuật thu nhỏ âm đạo này có thể làm tăng độ nhạy cảm của âm đạo.

Phẫu thuật tạo hình âm đạo được thực hiện bằng cách loại bỏ mô thừa trong niêm mạc âm đạo để thắt chặt khu vực bên trong âm đạo và làm cho cửa âm đạo nhỏ hơn.

Phẫu thuật tạo hình âm đạo

Thủ tục phẫu thuật âm đạo này được thực hiện để tái tạo lại màng trinh, là một màng mỏng che lối vào âm đạo khi còn trinh. Các mép rách của màng trinh được nối lại để khi quan hệ tình dục, màng trinh sẽ rách và chảy máu như một trinh nữ.

Phẫu thuật âm đạo bị chi phối bởi các lý do văn hóa, nhưng cũng phổ biến như một thủ thuật trẻ hóa âm đạo cho phụ nữ. những người muốn trở lại như một trinh nữ.

Bổ sung mayora môi âm hộ

Quy trình phẫu thuật này nhằm mục đích làm đẹp và dày môi ngoài của âm đạo bằng cách tiêm mô mỡ lấy từ các bộ phận khác của cơ thể. Quy trình nâng môi âm hộ cũng có thể sử dụng axit hyaluronic để cải thiện hình dạng của âm đạo.

Phẫu thuật tạo hình âm đạo

các thủ thuật được thực hiện với hút mỡ để loại bỏ các chất béo tích tụ trên huyệt mu hoặc lớp mô mỡ được bao phủ bởi lông mu.

Bổ sung điểm G

Thủ thuật phẫu thuật thu nhỏ âm đạo để tăng kích thước điểm G của phụ nữ. Phẫu thuật nhằm mục đích tăng cường kích thích và thỏa mãn tình dục của phụ nữ, được thực hiện bằng cách tiêm collagen hoặc chất béo vào điểm G , đây là điểm kích thích rất nhạy cảm ở phụ nữ và có thể khiến phụ nữ bị kích thích. để họ nhanh chóng đạt được cực khoái. <

Phẫu thuật âm vật

Các thủ tục phẫu thuật âm đạo để giảm mô hoặc tuyến trong âm vật. Thao tác này nhằm mục đích cung cấp nhiều kích thích hơn để có thể làm tăng sự thỏa mãn tình dục của phụ nữ.

Phẫu thuật âm đạo thường được thực hiện là tạo hình âm hộ . Về mặt y học, phẫu thuật âm đạo cần được thực hiện bao gồm phẫu thuật cắt cụt và sửa chữa cơ quan sinh dục nữ do môi âm đạo phát triển không đồng đều do tình trạng bẩm sinh, kích ứng mãn tính hoặc quá nhiều nội tiết tố androgen.

Khác Các thủ thuật liên quan đến trẻ hóa âm đạo và bổ sung điểm G cho đến nay vẫn chưa được chứng minh về mặt y học là có hiệu quả và an toàn. Ngoài những lợi ích, phẫu thuật âm đạo cũng có một số rủi ro, bao gồm rủi ro do gây mê, chảy máu, nhiễm trùng và mô sẹo.

Các rủi ro khác của phẫu thuật âm đạo bao gồm:

  • Tổn thương các dây thần kinh xung quanh âm đạo và mất cảm giác
  • Âm đạo đổi màu vĩnh viễn
  • Đau khi quan hệ tình dục
  • Thay đổi kích thích tình dục
  • Tổn thương ở bộ phận sinh dục
  • Môi âm đạo bị lệch
  • Cục máu đông

Vì vậy, những phụ nữ muốn phẫu thuật thu nhỏ âm đạo phải khuyên bạn nên xem xét lại mong muốn cũng như mục đích của việc thực hiện phẫu thuật.

Tham khảo ý kiến ​​rõ ràng với bác sĩ về mong muốn của bạn và những rủi ro mà bạn có thể gặp phải, cũng như tham khảo các lựa chọn khác có thể được thực hiện ngoài để phẫu thuật âm đạo. Ví dụ, vấn đề âm đạo chảy xệ có thể được giải quyết bằng các bài tập Kegel.

Khi bạn đã nhận thức đầy đủ về những rủi ro và lợi ích mà bác sĩ đã mô tả về quy trình phẫu thuật thu nhỏ âm đạo, hãy đảm bảo rằng quy trình này sẽ được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

p>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ung thư âm đạo, tình dục, phụ nữ thân mật, các cặp vợ chồng