Hiểu biết về sức khỏe tất cả về các xét nghiệm trầm cảm

Nếu bạn đang có dấu hiệu trầm cảm, điều quan trọng là phải đi kiểm tra trầm cảm để có thể điều trị càng sớm càng tốt. Bởi vì trầm cảm là một rối loạn sức khỏe tâm thần có thể là một vấn đề nghiêm trọng nếu không được điều trị nhanh chóng và thích hợp.

Mục đích chính của bài kiểm tra trầm cảm là để đo lường mức độ trầm cảm của một người. . Bằng cách đó, bác sĩ và chuyên gia tâm lý có thể lập kế hoạch các biện pháp điều trị phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

 Tìm hiểu tất cả các xét nghiệm trầm cảm Serbi-dsuckhoe

Nhận biết các triệu chứng của bệnh trầm cảm Trước khi làm bài kiểm tra trầm cảm

Bạn cần hiểu rằng nhiều người thực sự trải qua trầm cảm, nhưng không biết về nó. Điều này là do sự thiếu hiểu biết về các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Các triệu chứng của bệnh trầm cảm không chỉ là cảm giác buồn bã kéo dài. Lo lắng dai dẳng và lòng tự trọng, tuyệt vọng và mất hứng thú với các hoạt động cũng là một phần của dấu hiệu trầm cảm.

Không chỉ vậy, còn có một số triệu chứng trầm cảm khác mà bạn cần lưu ý. cụ thể là:

  • Khó chịu và cáu kỉnh
  • Rối loạn giấc ngủ
  • Thay đổi cảm giác thèm ăn
  • Cảm thấy tội lỗi về bản thân
  • Thích ở một mình, tránh giao tiếp xã hội với những người xung quanh
  • Khó xây dựng mối quan hệ với môi trường, dù là trong môi trường gia đình, bạn bè hay hộ gia đình
  • Tồn tại ý tưởng tự tử

Lợi ích của các bài kiểm tra trầm cảm

Do các triệu chứng của bệnh trầm cảm rất đa dạng và không phải lúc nào cũng đáng chú ý, các chuyên gia đã phát triển bệnh trầm cảm bài kiểm tra có thể được thực hiện độc lập hoặc với sự trợ giúp của các chuyên gia y tế, chẳng hạn như nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần.

Về cơ bản, bài kiểm tra trầm cảm được thực hiện như một trong những c để nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần biết tình trạng tâm lý của một người như thế nào, bao gồm cả nguy cơ mắc bệnh trầm cảm của người đó. Các bài kiểm tra trầm cảm thường ở dạng bảng câu hỏi để thu thập càng nhiều thông tin từ bệnh nhân càng tốt.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng các bài kiểm tra trầm cảm này không phải là một bước để xác định chẩn đoán xác định. Các bài kiểm tra trầm cảm được thực hiện như một nỗ lực phát hiện sớm để xem nguy cơ mắc bệnh trầm cảm của một người cao như thế nào và tầm soát sớm các rối loạn tâm thần.

Sau khi nắm được tình trạng tâm lý thông qua kết quả của các bài kiểm tra trầm cảm, bạn cần để tham khảo thêm với chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần. Mục đích là để có thể thực hiện kiểm tra sâu hơn, nhằm xác định chẩn đoán bệnh trầm cảm. Bằng cách đó, cả bác sĩ tâm lý và bác sĩ tâm thần đều có thể cung cấp phương pháp điều trị mà họ cần.

Ví dụ về các loại xét nghiệm trầm cảm

Với tầm quan trọng của việc phòng ngừa và điều trị trầm cảm Ngay từ khi còn nhỏ, cả trẻ em và người lớn đều trải qua, Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia cung cấp một số chương trình kiểm tra trầm cảm để giúp phát hiện sớm bệnh trầm cảm.

Có nhiều loại kiểm tra trầm cảm khác nhau mà bạn có thể lấy độc lập và miễn phí. Dưới đây là một số bài kiểm tra trầm cảm có thể được truy cập trực tuyến từ Bộ Y tế của Cộng hòa Indonesia:

Thang điểm trầm cảm tuổi già 15

Thang điểm trầm cảm tuổi già là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất để chẩn đoán trầm cảm ở tuổi già. Bài kiểm tra trầm cảm này có 15 câu hỏi trắc nghiệm bao gồm các công cụ khác nhau liên quan đến tình trạng hoặc triệu chứng bạn có thể gặp phải.

Bảng câu hỏi tự báo cáo > 2 9

Những bài kiểm tra trầm cảm này là một trong những bài kiểm tra phổ biến nhất vì chúng có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi. Trong đó có 29 câu hỏi liên quan mật thiết đến các vấn đề, phàn nàn và khó chịu mà bạn có thể cảm thấy hoặc bận tâm trong 30 ngày qua.

Nếu bạn hoặc những người xung quanh bạn dường như đang gặp phải các triệu chứng của trầm cảm, nên thử kiểm tra. Trả lời trung thực từng câu hỏi trong bài kiểm tra trầm cảm để kết quả chính xác. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn đang bị trầm cảm, đừng ngần ngại tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, trầm cảm, sức khỏe tâm thần