Hiệu quả việc chà lưỡi để khắc phục tình trạng hơi thở có mùi khó chịu

Có nhiều cách để đối phó với hơi thở có mùi và một trong số đó là cạo lưỡi. Cọ rửa lưỡi đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch vi trùng và cặn bẩn bám trên lưỡi gây hôi miệng.

Hôi miệng hoặc chứng hôi miệng có thể do vệ sinh răng miệng kém, loại thức ăn được tiêu thụ , lối sống kém lành mạnh, trước những vấn đề sức khỏe đang mắc phải.

 Hiệu quả của phương pháp chà lưỡi để khắc phục tình trạng hôi miệng-dsuckhoe

Không chỉ có mùi khó chịu, hơi thở có mùi hôi còn kèm theo khô miệng, khó chịu trong miệng, thậm chí có cảm giác nóng ở lưỡi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể giữ vệ sinh răng miệng và làm sạch lưỡi thường xuyên bằng dụng cụ chà lưỡi.

Khắc phục tình trạng hôi miệng bằng dụng cụ chà lưỡi

Cọ rửa lưỡi được biết đến là cách giúp làm sạch hàng đống vi khuẩn, nấm và chất bẩn hoặc mảnh vụn thức ăn trên bề mặt lưỡi. Tuy nhiên, nghiên cứu về hiệu quả của một công cụ này vẫn còn hạn chế.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy cạo lưỡi có thể làm giảm hôi miệng dù chỉ là tạm thời chứ không phải hôi miệng mãn tính. Khả năng loại bỏ hơi thở có mùi của nó cũng khác khi so sánh với việc sử dụng bàn chải đánh răng.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng dụng cụ chà lưỡi có hiệu quả cao hơn một chút so với bàn chải đánh răng trong việc kiểm soát hơi thở có mùi ở người lớn.

Điều này là do bàn chải đánh răng được thiết kế để làm sạch răng có bề mặt cứng, trong khi lưỡi có kết cấu mềm nên cần có các dụng cụ khác nhau.

Mẹo Chọn và Sử dụng Dụng cụ cạo lưỡi

Để làm sạch lưỡi một cách tối ưu, bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng dụng cụ cạo lưỡi, đó là:

Hãy chú ý đến nó shape

Bạn nên chọn dụng cụ cạo lưỡi có hình dạng và kích thước phù hợp với kích thước của lưỡi để có thể nâng lớp mảng bám trong khi làm sạch bề mặt lưỡi tốt. . Ngoài ra, hãy đảm bảo tay cầm cạo lưỡi thoải mái khi cầm.

Đảm bảo sử dụng nó đúng cách

Cách sử dụng cạo lưỡi rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là thè lưỡi, sau đó đặt dụng cụ cạo lưỡi đã được ngâm trong nước ấm lên mặt sau hoặc gốc của lưỡi.

Tiếp theo, kéo từ từ đến đầu lưỡi trước . Lặp lại bước này 4–5 lần cho đến khi cảm thấy lưỡi sạch sẽ.

Để xử lý và tránh hôi miệng, bạn cũng nên thường xuyên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Đồng thời sử dụng chỉ nha khoa để thức ăn thừa bám giữa các kẽ răng cũng được loại bỏ.

Đừng quên uống nhiều nước trắng để tránh khô miệng là một trong những tác nhân gây hôi miệng. Bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình đến nha sĩ thường xuyên ít nhất 6 tháng một lần để duy trì sức khỏe răng miệng.

Làm sạch răng bằng cách chà lưỡi thực sự có thể giải quyết các vấn đề về hơi thở có mùi. Tuy nhiên, nếu tình trạng hôi miệng của bạn kéo dài và không cải thiện, hãy tham khảo ý kiến ​​nha sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, hơi thở hôi