Hình dáng cơ thể của phụ nữ và các vấn đề sức khỏe đằng sau nó

Hình dạng cơ thể của phụ nữ khác nhau, một số hình dạng như táo, lê hoặc kính đồng hồ. Điều này bị ảnh hưởng bởi xu hướng tích trữ chất béo của cơ thể ở một số bộ phận nhất định. Không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, vóc dáng của người phụ nữ còn có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc một số bệnh.

Hình dạng cơ thể đa dạng khiến mọi phụ nữ trở nên độc đáo. Nhìn chung, hình dáng cơ thể của phụ nữ được chia thành nhiều loại, đó là quả táo (tam giác ngược), quả lê (tam giác) và đồng hồ cát.

 Hình dáng cơ thể phụ nữ và các vấn đề sức khỏe đằng sau nó-dsuckhoe

Sự khác biệt về hình dáng này là do sự khác biệt trong việc phân bổ lượng mỡ dự trữ trong cơ thể. Nó chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền và nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có thân hình quả táo và quả lê dễ mắc bệnh hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những phụ nữ có thân hình khác, chẳng hạn như thân hình mảnh mai hay đồng hồ cát, hoàn toàn không có nguy cơ mắc bệnh.

Các yếu tố chính làm tăng nguy cơ phát triển bệnh của một người là lối sống không lành mạnh, thừa cân và hiếm khi tập thể dục.

Rủi ro về thân hình quả táo

Phụ nữ có thân hình quả táo được mô tả là có eo và ngực lớn, nhưng hông nhỏ hơn. Ở thân hình này, mỡ tích tụ nhiều hơn ở vùng bụng và eo.

Điều này khiến phụ nữ có thân hình quả táo dễ mắc các bệnh sau:

Bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu cho rằng chế độ ăn uống không lành mạnh và thói quen tập thể dục không thường xuyên có thể khiến nhiều mô mỡ tích tụ ở bụng và eo.

Điều này cho thấy rằng phụ nữ có thân hình quả táo bị thừa cân có nhiều nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tim và mạch máu

Phụ nữ có thân hình quả táo có nguy cơ mắc các bệnh về tim và mạch máu, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc đột quỵ, cao gấp đôi so với những phụ nữ có thân hình khác. Điều này cũng liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh và thừa cân.

Bệnh thận

Thân hình quả táo của phụ nữ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến béo phì hơn. Một trong số đó là bệnh thận. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có thân hình này có xu hướng bị cao huyết áp, khiến họ có nhiều nguy cơ mắc bệnh thận.

Đối với những phụ nữ có thân hình quả táo, nên thực hiện các bài tập tim mạch thường xuyên, chẳng hạn như chạy bộ, để đốt cháy chất béo và tạo vòng bụng săn chắc và thon gọn hơn.

Nguy cơ đối với sức khỏe cơ thể quả lê

Thân hình giống quả lê của phụ nữ có đặc điểm là phần thân trên nhỏ, trong khi hông, đùi và mông to hơn. Mô mỡ ở phụ nữ có thân hình quả lê được lưu trữ nhiều hơn ở hông, đùi và mông.

Những người sở hữu thân hình quả lê nên cẩn thận hơn vì họ có nhiều nguy cơ mắc một số bệnh sau:

Bệnh tiểu đường

Sự tích tụ mỡ ở mông và đùi cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chỉ là những người sở hữu thân hình quả lê có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn những người sở hữu thân hình quả táo. Tuy nhiên, thừa cân là một yếu tố đáng kể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Huyết áp cao

Phụ nữ có thân hình quả lê được cho là có nguy cơ cao huyết áp hoặc tăng huyết áp. Tuy nhiên, nguy cơ cũng thấp hơn so với những phụ nữ có thân hình quả táo thừa cân.

Phụ nữ có thân hình quả lê được khuyến khích tập thể dục thường xuyên bằng cách đạp xe và bơi lội. Tập thể dục nhịp điệu cũng rất tốt để giúp đốt cháy chất béo ở phần dưới cơ thể, bao gồm cả đùi và mông.

Nguy cơ về thân hình đồng hồ cát

Thân hình đồng hồ cát của phụ nữ được coi là thân hình lý tưởng. Tuy nhiên, thân hình đồng hồ cát cũng có thể thay đổi.

Dạng thứ nhất là dạng biến thể của vòng ngực lớn hơn phần hông. Biến thể thứ hai là hình dạng kích thước ngực nhỏ hơn hông, trong khi biến thể cuối cùng là kích thước ngực và hông giống nhau.

Ở phụ nữ có thân hình đồng hồ cát, mỡ tích tụ không chỉ xảy ra ở một số bộ phận trên cơ thể mà phân bổ đều. Tuy nhiên, những người sở hữu thân hình này vẫn có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến béo phì nếu thừa cân.

Nguy cơ mắc các bệnh trên không chỉ ảnh hưởng bởi vóc dáng mà còn ảnh hưởng đến cân nặng, yếu tố di truyền, lối sống hàng ngày như thói quen hút thuốc lá, ăn kiêng, căng thẳng, và ngủ nghỉ. các mẫu.

Do đó, đừng chỉ tập trung vào hình dáng cơ thể. Tốt hơn là bạn nên giữ sức khỏe bằng cách kiểm soát cân nặng, ăn thức ăn lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Nếu có vấn đề về sức khỏe do thân hình, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để họ khám và điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, béo phì, tiểu đường, bệnh tim