Ho Hiểu nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Hiểu biết Ho

Ho là phản ứng tự nhiên của cơ thể để tống các chất và hạt ra khỏi đường thở để chúng không xâm nhập vào đường hô hấp dưới. Ho cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý khác, từ hen suyễn đến ung thư phổi.

Cổ họng và phổi sản xuất một lượng nhỏ chất nhầy hoặc đờm để giữ độ ẩm trong đường thở. Thỉnh thoảng ho được coi là bình thường vì nó giúp di chuyển đờm có nhiệm vụ giữ ẩm cho đường thở.

 Batuk-dsuckhoe

Tuy nhiên, ho kéo dài trong vài tuần có thể là dấu hiệu của một tình trạng cần trợ giúp y tế, đặc biệt nếu nó đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như sốt và xanh-vàng. hoặc đờm có máu. <

Xin lưu ý, ho cũng có thể là một trong những triệu chứng COVID-19 . Nếu bạn hoặc con của bạn bị ho, đặc biệt là kèm theo sốt, nhức đầu hoặc mất khứu giác, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để xác nhận tình trạng bệnh.

Nhấp vào liên kết bên dưới để bạn có thể được chuyển đến xét nghiệm COVID-19 gần nhất:

  • Xét nghiệm Kháng thể Nhanh
  • Que thử kháng nguyên > (Kiểm tra kháng nguyên nhanh)
  • PCR
Các triệu chứng và Nguyên nhân gây ho

Ho thường đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc nghẹt mũi, đau họng, thở khò khè, khó thở, ợ chua, sốt, đau tai và đau cơ. Tùy thuộc vào thời gian kéo dài, ho có thể xảy ra từ dưới 3 tuần đến hơn 8 tuần.

Ho có thể do nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc đường hô hấp dưới. Nó cũng có thể do dị ứng hoặc các tình trạng khác xảy ra lâu dài, chẳng hạn như hen suyễn, PPOK hoặc viêm phế quản mãn tính.

Điều trị và Phòng ngừa Ho

Ngoài việc dùng thuốc ho, có một số nỗ lực độc lập có thể được thực hiện để khắc phục cơn ho. Bí quyết là nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước và tiêu thụ mật ong.

Xin lưu ý rằng ho thường do nhiễm vi-rút nhất. Do đó, cách phòng tránh là tránh lây truyền vi rút. Ngoài ra, có thể ngăn ngừa ho bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ho, Hút thuốc lá, ô nhiễm