Hội chứng Turner Hiểu nguyên nhân của triệu chứng Chẩn đoán điều trị Phòng ngừa biến chứng Hiểu biết về hội chứng Turner

Hội chứng Turner e hay hội chứng Turner là một chứng rối loạn di truyền ở phụ nữ khiến người mắc phải lùn và rối loạn khả năng sinh sản. Hội chứng Turner là một rối loạn di truyền hiếm gặp, chỉ xảy ra 1 trong số 2.500 trẻ em gái được sinh ra.

Hội chứng Turner là do rối loạn di truyền do mất một phần hoặc toàn bộ nhiễm sắc thể X trong những người phụ nữ. Rối loạn di truyền này vẫn chưa được tiết lộ và nguyên nhân vẫn chưa được xác định.

 Turner Syndrome-dsuckhoe

Các triệu chứng của Hội chứng Turner

Hội chứng Turner được đặc trưng bởi tốc độ tăng trưởng chậm kể từ đứa trẻ 3 tuổi. Do đó, chiều cao của những người mắc hội chứng Turner sẽ thấp hơn phụ nữ cùng tuổi.

Những bệnh nhân mắc hội chứng Turner cũng sẽ trễ kinh lần đầu do thiếu hormone sinh dục. Tình trạng này có thể khiến những người mắc hội chứng Turner khó có con nếu không được điều trị.

Chẩn đoán Hội chứng Turner

Việc phát hiện hội chứng Turner được thực hiện bằng cách xét nghiệm gen của bệnh nhân mẫu máu. Người bệnh cũng cần thực hiện thăm khám chức năng của các cơ quan sinh sản, tim, thận để xem có sự xáo trộn chức năng của các cơ quan này hay không. Xét nghiệm di truyền cũng có thể được thực hiện từ khi còn trong bụng mẹ thông qua một mẫu nước ối.

Điều trị và Phòng ngừa Hội chứng Turner

Không có loại thuốc hoặc thủ thuật y tế nào có thể chữa khỏi hội chứng Turner., nhưng có một số liệu pháp có thể được thực hiện để giải quyết các triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải. Một trong số đó là liệu pháp hormone. Một loại hormone có thể được cung cấp là hormone tăng trưởng.

Trong khi đó, hội chứng Turner là tình trạng khó tránh khỏi. Tình trạng này xảy ra do một lỗi ngẫu nhiên làm mất nhiễm sắc thể X trong tinh trùng hoặc tế bào trứng của bố và mẹ. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp điều trị khác nhau để giảm các triệu chứng của hội chứng Turner.

Các biến chứng của hội chứng Turner

Hội chứng Turner có thể dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau. , chẳng hạn như rối loạn thị lực, rối loạn thính giác, rối loạn tăng trưởng, rối loạn tâm thần và vô sinh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, hội chứng turner