Hufamag Plus

Hufamag Plus có lợi cho các khiếu nại về loét bệnh trào ngược axit dạ dày (GERD ) , chẳng hạn như buồn nôn, ợ chua, đ ầy bụng, đ ầy bụng hoặc đầy hơi. Hufamag Plus được bán tự do và có sẵn ở dạng viên nén nhai cũng như hỗn dịch lỏng.

Hufamag Plus bao gồm một số sản phẩm với các thành phần dành cho dạ dày có vấn đề, đặc biệt là axit dạ dày.

 Hufamag Plus - alodokter

Hufamag Plus chứa nhôm hydroxit, magie hydroxit và cimetone. nhôm hydroxit và magie hydroxit hoạt động bằng cách trung hòa axit dạ dày, trong khi simethones làm giảm bong bóng khí trong đường tiêu hóa.

Loại và Hàm lượng của Hufa mag Plus

Có hai loại sản phẩm Hufamag Plus, đó là Hufamag Plus Chewable Tablets và Hufamag Plus Suspension. Đây là lời giải thích:

1. Viên nén nhai Hufamag Plus

Mỗi viên nhai chứa 250 mg nhôm hydroxit gel khô (tương đương với 200 mg nhôm hydroxit), 200 mg magie hydroxit và 50 mg simethicone. Một dải Hufamag Plus Chewable Tablets chứa 10 viên.

2. Hufamag Plus Suspension

Mỗi muỗng canh (5 ml) chứa 250 mg gel nhôm hydroxit khô, 200 mg magie hydroxit và 50 mg simethicone. Hufamag Suspension có sẵn trong bao bì chai 60 ml.

Những điều cần lưu ý

Group < / td> Thuốc bán quá liều
Danh mục Thuốc kháng axit
Lợi ích Làm giảm các triệu chứng do thừa axit dịch vị trong bệnh viêm dạ dày, bệnh tăng axit dạ dày (GERD), dạ dày loét hoặc loét tá tràng.
Được Người lớn và trẻ em ≥6 tuổi sử dụng
Hufamag Plus dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm đã cho thấy tác dụng phụ của simethicone đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng ở phụ nữ có thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Nếu bạn đang mang thai, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng Hufamag Plus, hàm lượng nhôm hydroxit và magie hydroxit trong Hufamag Plus có thể được hấp thụ vào sữa mẹ. Tuy nhiên, Hufamag Plus thường an toàn để sử dụng trong thời kỳ cho con bú.
Dạng thuốc Viên nén và hỗn dịch có thể nhai được < / td>

Thận trọng trước khi dùng Hufamag Plus

Có một số điều cần lưu ý trước khi dùng Hufamag Plus, bao gồm:

  • Không dùng Hufamag Plus nếu bạn bị dị ứng với các thành phần trong thuốc này.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Hufamag Plus nếu bạn bị bệnh thận hoặc lượng magiê cao.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược, để lường trước tương tác thuốc.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn xuất hiện phản ứng dị ứng sau khi dùng Hufamag Plus.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Hufamag Plus

Liều lượng của Hufamag Plus phụ thuộc vào loại thuốc . Dưới đây là thông tin chi tiết:

Hufamag Plus Chewable Tablets

  • Người lớn và trẻ em> 12 tuổi : 1–2 viên, 3–4 lần một ngày.
  • Trẻ em -trẻ em > 6–12 tuổi: ½ - 1 viên, 3–4 lần một ngày.

Hufamag Plus Suspension

  • Người lớn và trẻ em> 12 tuổi : 1–2 muỗng canh, 3-4 lần một ngày.
  • Trẻ em -trẻ em từ 6–12 tuổi: ½ - 1 muỗng canh, 3–4 lần một ngày.

Cách dùng Hufamag Plus đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi dùng Hufamag Plus. Không giảm hoặc tăng liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Nên dùng Hufamag Plus 1 giờ trước bữa ăn và 2 giờ sau bữa ăn. Nếu bạn thường xuyên bị tăng axit dạ dày khi ngủ, hãy uống thuốc này trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Nếu bạn định sử dụng Hufamag Plus Chewable Tablets, hãy nhai viên thuốc trước khi nuốt. Nếu bạn định sử dụng Hufamag Suspension, hãy lắc thuốc trước và dùng một muỗng canh để có liều lượng phù hợp.

Nếu bạn muốn dùng các loại thuốc khác, đặc biệt là kháng sinh, hãy đảm bảo có khoảng cách ít nhất 2 giờ trước hoặc sau khi dùng. Hufamag Plus.

Hufamag Plus chỉ được sử dụng khi cần thiết, không phải để tiêu thụ thường xuyên hoặc lâu dài. Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu các triệu chứng không thuyên giảm trong 1-2 tuần.

Bảo quản Hufamag Plus ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Tương tác Hufamag Plus với các loại thuốc khác

Tạm dừng nếu bạn muốn dùng vitamin D3, aspirin, tetracycline, levothyroxine hoặc thuốc trị đái tháo đường để tránh tương tác bất lợi.

Tác dụng phụ Hufamag Plus Hufamag Plus >

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng thuốc có chứa nhôm hydroxit, magie hydroxit và cimetone là táo bón hoặc tiêu chảy. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy không thuyên giảm hoặc trở nên trầm trọng hơn.

Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như nhức đầu, chán ăn, buồn nôn hoặc nôn. , mệt mỏi, đau xương hoặc khớp, lú lẫn hoặc cáu kỉnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Thuốc kháng axit, bệnh loét, Chiến dịch hufamag-plus