Hướng dẫn ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ em

Ngoài bữa ăn chính, Mẹ cũng có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ từ các bữa phụ. Có rất nhiều món ăn dặm lành mạnh cho trẻ mà Mẹ có thể lựa chọn. Những món ăn nhẹ lành mạnh này chắc chắn chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sự phát triển của trẻ.

Trẻ em cần năng lượng thông qua thực phẩm lành mạnh để chơi và học. Ngay cả sau khi ăn ba bữa một ngày, năng lượng thu được từ bữa ăn chính có thể không đủ để hỗ trợ hoạt động và tăng trưởng.

 Hướng dẫn ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ em-dsuckhoe , là một giải pháp, Mẹ có thể cho Bé ăn dặm lành mạnh giữa các bữa chính. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, việc tiêu thụ đồ ăn nhẹ lành mạnh cũng có thể giúp trẻ có động lực và sự tập trung.

Làm thế nào để thực hiện các bước đầu tiên để giới thiệu đồ ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ?

Trẻ em -Trẻ em thường thích đồ ăn vặt có nhiều chất béo, nhiều đường và muối. Việc thay đổi sở thích ăn kiểu này của trẻ không hề dễ dàng, vì vậy cha mẹ nên thực hiện dần dần.

Việc thay đổi từ từ này sẽ giúp trẻ dễ dàng điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Các bà mẹ có thể bắt đầu làm điều này bằng cách hạn chế khẩu phần ăn vặt của trẻ. Ví dụ: nếu một đứa trẻ quen với việc ăn khoai tây chiên 3 lần một ngày, hãy giới hạn nó chỉ còn 2 lần.

Món ăn vặt nào tốt cho trẻ em thích?

Nếu quá trình chuyển đổi được thực hiện Ở trên diễn ra tốt đẹp, đã đến lúc để trẻ quen với việc ăn những món ăn nhẹ lành mạnh. Đồ ăn nhẹ lành mạnh không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mà còn hỗ trợ sự phát triển của trẻ và duy trì cân nặng bình thường.

Các mẹ có thể chế biến đồ ăn nhẹ có chứa carbohydrate, protein, chất xơ và chất béo lành mạnh , với hàm lượng đường và muối thấp. Thực phẩm giàu protein hoặc chất xơ rất tốt cho trẻ vì nó có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và cải thiện chức năng não.

Ngoài những điều trên, đây là hướng dẫn các món ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ mà các mẹ có thể thử:

1. Biến ăn vặt thành một hoạt động thú vị

Các dạng thức ăn thú vị chắc chắn có thể làm tăng hứng thú ăn uống của trẻ. Ví dụ: in hình gạo hoặc bánh pudding giống hình con mèo hoặc con thỏ.

Ngoài ra, giới thiệu những cách tiêu thụ thực phẩm mới cũng có thể là một phương tiện để thu hút sự quan tâm của trẻ. Ví dụ, nếu con bạn đã quen với việc sử dụng thìa và nĩa, hãy thử cho trẻ dùng đũa để ăn.

2. Đồ ăn vặt ngọt cũng có thể tốt cho sức khỏe

Không phải tất cả đồ ăn ngọt đều có thể ảnh hưởng xấu đến trẻ, bạn biết đấy . Người mẹ vẫn có thể cho trẻ ăn các món ăn nhẹ ngọt như bánh pudding ít chất béo, sữa chua hoặc trái cây như xoài, táo và chà là.

Người mẹ cũng có thể làm nước trái cây hoặc sinh tố từ sữa và trái cây, salad trái cây với sữa chua không đường hoặc sa tế từ trái cây và rau củ.

3. Giữ trẻ tránh xa đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt là một thuật ngữ chỉ thực phẩm chứa ít hoặc không có chất dinh dưỡng. Loại thực phẩm này chắc chắn không tốt cho trẻ.

Vì vậy, mẹ nên cho trẻ tránh xa đồ ăn vặt ngay từ khi còn nhỏ để trẻ làm không quen với việc tiêu thụ thức ăn và thích thức ăn lành mạnh.

4. Giới thiệu ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt ở dạng ngũ cốc và bánh mì rất tốt cho trẻ em tiêu thụ. Hàm lượng chất xơ cao sẽ khiến trẻ no lâu và ngăn ngừa béo phì.

5. Không dán nhãn bao bì

Thực phẩm được dán nhãn ít chất béo hoặc không có chất béo có thể chứa nhiều calo và muối. Mặc dù thực phẩm được dán nhãn không chứa cholesterol nhưng có thể chứa nhiều đường.

Vì vậy, các bà mẹ cần cẩn thận hơn trong việc chú ý đến bảng thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm và đồ uống mà trẻ tiêu thụ.

6. Chuẩn bị thực đơn bữa sáng như một bữa ăn nhẹ

Bạn cũng có thể chuẩn bị một bữa ăn nhẹ lành mạnh làm thực đơn bữa sáng cho trẻ em. Ví dụ, bánh mì với trứng hoặc ngũ cốc làm từ lúa mì với các lát chuối. Thực đơn này chắc chắn bổ dưỡng hơn so với việc ăn thực phẩm chế biến sẵn như cốm hay xúc xích.

Để trẻ quen với việc ăn vặt lành mạnh, cha mẹ phải làm gương và làm ví dụ điển hình, vì trẻ em thường sẽ làm theo thói quen của cha mẹ.

Ngoài ra, hãy cho trẻ tham gia vào quá trình này, chẳng hạn bằng cách cùng nhau làm hoặc trang trí đồ ăn nhẹ. Nếu trẻ khó ăn và mẹ lo lắng về sự phát triển của trẻ, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ về điều này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, trẻ em, dinh dưỡng