Hướng Dẫn Chọn Sữa Công Thức Cho Trẻ Sơ Sinh

Có nhiều loại sữa bột trẻ em được bán trên thị trường với hàm lượng khác nhau. Vì vậy, mẹ cần cẩn trọng trong việc lựa chọn sữa công thức phù hợp với thể trạng của trẻ và nhu cầu của trẻ. Xem giải thích đầy đủ tại đây, vâng, bạn.

Mặc dù sữa mẹ là nguồn cung cấp tốt nhất cho trẻ, nhưng đôi khi việc cho trẻ bú mẹ không được khuyến khích nếu mẹ hoặc bé mắc một số bệnh lý nhất định. Nếu vậy, mẹ có thể chọn sữa công thức để giúp con nhỏ ra hoa.

 Hướng dẫn Chọn Sữa Công Thức Cho Trẻ - dsuckhoe

Chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ dưới 1 tuổi có thể là một thách thức đối với các bà mẹ. Nguyên nhân là do trẻ ở độ tuổi đó không nên uống bất kỳ loại thức ăn nào, kể cả sữa công thức, vì cơ thể trẻ chưa thể tiêu hóa thức ăn đúng cách.

Lưu ý Điều này

Dưới đây là một số điều mẹ cần lưu ý và cân nhắc khi chọn sữa công thức cho trẻ:

1. Tình trạng của em bé

Đây là điều đầu tiên Mẹ cần lưu ý. Trẻ sơ sinh có tình trạng sức khỏe đặc biệt, chẳng hạn như trẻ sinh non hoặc trẻ nhẹ cân, thường cần sữa công thức đặc biệt có chứa thêm calo và khoáng chất để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Do đó, nếu trẻ có một số tình trạng sức khỏe nhất định, mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc cho trẻ uống sữa công thức phù hợp. Tránh chọn bất kỳ loại sữa công thức nào dành cho trẻ có tình trạng sức khỏe nhất định, chẳng hạn như trẻ khó CHƯƠNG.

2. Loại công thức

Loại sữa công thức cũng là điều quan trọng Mẹ cần lưu ý. Có những sản phẩm sữa công thức sử dụng protein whey , protein casein và kết hợp cả hai. Đối với trẻ sơ sinh và dưới 1 tuổi, các Mẹ nên chọn các sản phẩm sữa công thức bò có sử dụng đạm whey vì dễ tiêu hóa hơn. Các mẹ cũng có thể lựa chọn các sản phẩm sữa công thức kết hợp cả hai loại đạm nhưng nên nhớ rằng thành phần đạm của whey phải cao hơn casein . Nói chung, tỷ lệ giữa whey casein là khoảng 60:40. Tỷ lệ này tương đương với hàm lượng protein trong sữa mẹ.

Nếu bạn muốn áp dụng chế độ ăn chay cho trẻ từ khi còn nhỏ, bạn có thể sử dụng sữa đậu nành. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

3. Hàm lượng sữa

Về cơ bản, tất cả các sản phẩm sữa công thức bao gồm một tập hợp các chất dinh dưỡng chính, cụ thể là protein, carbohydrate, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên, bạnda cũng cần quan tâm đến các thành phần khác không kém phần quan trọng, chẳng hạn như arachidonic acid (ARA) và docosahexaenoic acid (DHA). Các hợp chất này có trong axit béo không no rất có lợi cho sự phát triển trí não, hệ thần kinh và mắt của trẻ.

Ngoài ra, hãy chọn sữa công thức có chứa prebiotics, thường ở dạng fruto-oligosaccharides (FOS) và galacto-oligosaccharides (GOS). Những prebiotics này có thể khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn tốt trong hệ tiêu hóa của trẻ và tăng cường hệ miễn dịch.

4. Có thể dị ứng sữa bò

Điều không kém phần quan trọng mà các bà mẹ cần cân nhắc khi chọn sữa công thức cho trẻ là khả năng trẻ bị dị ứng sữa bò, vì đây là một trong những loại dị ứng phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh.

Nếu bạnda quyết định mua sữa công thức bò thông thường, trước tiên bạnda có thể mua sữa với kích cỡ nhỏ. Sau đó, hãy thử đưa nó cho Em bé và xem phản ứng của nó như thế nào.

Nếu bạn có phản ứng dị ứng, chẳng hạn như phát ban da, mẩn đỏ, nôn mửa hoặc tiêu chảy, không tiếp tục cho trẻ dùng sữa công thức. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Bác sĩ có thể đề xuất sữa công thức có công thức đặc biệt, chẳng hạn như sữa thủy phân rộng rãi hoặc công thức axit amin. Loại sữa này vẫn dựa trên sữa bò, nhưng hàm lượng protein đã được xử lý để không gây dị ứng. Ngoài ra, tránh cho trẻ uống nhiều loại sữa có nguồn gốc thực vật chỉ được vắt từ thực vật như sữa đậu nành, sữa gạo, sữa hạnh nhân cho cả trẻ bình thường và trẻ bị dị ứng với sữa bò. Nguyên nhân là do giá trị dinh dưỡng trong các loại sữa này không đủ cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

Mách Mẹ Giới thiệu Trẻ sơ sinh ti ếp d ụng với Sữa Công thức

Một số trẻ có thể từ chối sữa công thức vì chúng đã quen với việc bú mẹ. Trẻ sơ sinh cũng có xu hướng từ chối khi được mẹ cho uống sữa bằng bình, vì khi ở gần người phụ nữ đã sinh ra chúng, trẻ sẽ tự động mong được bú sữa mẹ.

Để giải quyết vấn đề này, bạnda có thể thử một số mẹo dưới đây:

  • Kết hợp sữa mẹ với sữa công thức. Dần dần, tăng lượng sữa công thức.
  • Nhỏ một vài giọt sữa mẹ vào chấm hoặc ủ ấm trước khi mặc để trẻ hấp dẫn hơn.
  • Sử dụng một dấu chấm mềm và giống với núm vú để thu hút sự chú ý của Trẻ nhỏ.
  • Yêu cầu sự giúp đỡ của chồng hoặc gia đình khác để cho trẻ uống sữa đóng chai để trẻ làm quen với sữa công thức.

Sữa công thức là tốt nhất, nó sẽ không thể sánh với lợi ích của sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu bạn không cho con bú mẹ hoàn toàn thì cũng đừng để tình trạng này khiến bạn chán nản.

Các mẹ không cần quá lo lắng, vì sữa công thức cũng có thể giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh. Quan trọng nhất, hãy chọn các sản phẩm sữa công thức đã được đăng ký BPOM RI. Nếu mẹ còn phân vân trong việc lựa chọn sữa công thức phù hợp với con, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, em bé