Hướng dẫn sơ cứu sức khỏe cho nạn nhân đuối nước

Điều quan trọng là phải biết cách sơ cứu nạn nhân đuối nước. Điều này có thể được trải nghiệm bởi bất kỳ ai và xảy ra bất cứ lúc nào. Thông qua các biện pháp sơ cứu trên, hy vọng có thể cứu được tính mạng của các nạn nhân.

Bơi trong hồ bơi, bãi biển hoặc trên biển rất thú vị. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể bị chết đuối vì không biết bơi hoặc không sử dụng phao khi hoạt động giữa biển.

 Hướng dẫn sơ cứu cho nạn nhân đuối nước-dsuckhoe

Do đó, điều quan trọng là phải luôn cảnh giác và hiểu cách sơ cứu đúng cho nạn nhân đuối nước.

Các bước sơ cứu cho Nạn nhân chết đuối

Tình trạng đuối nước sẽ khiến cơ thể nạn nhân thiếu oxy, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tử vong. Để tránh rủi ro này, sau đây là một số bước sơ cứu nạn nhân đuối nước:

1. Nhận sự giúp đỡ từ những người xung quanh

Bước đầu tiên để giúp một người bị đuối nước là hét lên để thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Dù bạn có thể trực tiếp giúp đỡ hay không thì việc nhờ người khác giúp đỡ để giúp nạn nhân dễ dàng hơn cũng không có gì là sai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu trợ giúp để liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp. đội cứu hộ hoặc lực lượng bảo vệ bờ biển nếu điều này xảy ra ở vùng biển.

2. Tìm công cụ trợ giúp nạn nhân

Một số chuyên gia nói rằng việc giúp đỡ nạn nhân đuối nước bằng cách bơi thực sự chỉ an toàn khi nhân viên được đào tạo hoặc những người có kỹ năng bơi giỏi thực hiện.

Nếu không , không bao giờ làm như vậy và tốt nhất là nên tìm các phương tiện hỗ trợ để giúp nạn nhân đuối nước, chẳng hạn như dùng dây thừng, gậy và các dụng cụ hỗ trợ khác mà nạn nhân dễ tiếp cận.

3. Kiểm tra nhịp thở của nạn nhân đuối nước

Khi bạn đã giúp nạn nhân đuối nước lên khỏi mặt nước thành công, ngay lập tức đặt nạn nhân lên một nơi an toàn và bằng phẳng với tư thế nằm ngửa. Sau đó, hãy bắt đầu kiểm tra nhịp thở của anh ta bằng cách đưa tai lại gần miệng và mũi nạn nhân để cảm nhận xem có luồng hơi hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem chuyển động của lồng ngực nạn nhân để biểu thị. rằng nạn nhân vẫn còn thở. Nếu nạn nhân không thở, cũng kiểm tra mạch ở cổ nạn nhân trong 10 giây.

4. Tiến hành hồi sinh tim - phổi (CPR)

Nếu mạch của nạn nhân không sờ thấy được, bạn có thể thực hiện hồi sinh tim - phổi như một biện pháp hỗ trợ y tế để khôi phục khả năng thở và lưu thông máu trong cơ thể. <

Kỹ thuật hồi sức tim-phổi này có 3 giai đoạn được gọi là C-A-B ( nén, đường thở, thở ). Đối với những bạn không được đào tạo để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ có thể thực hiện bước nén cho đến khi đội cứu hộ đến.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiểu nó, hãy xem tại đây là các bước để hồi sức tim - tim:

  • Áp lực hoặc ép ngực ( ép ), bằng cách đặt một lòng bàn tay vào giữa ngực nạn nhân và tay kia trên bàn tay đầu tiên, sau đó đè lên ngực nạn nhân 30 lần.
  • Mở đường thở ( đường thở ), tức là nâng đầu nạn nhân lên bằng cách đặt tay lên trán, sau đó từ từ nâng cằm nạn nhân lên. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi giữ cổ nạn nhân vì có thể bị thương ở cổ.
  • Hỗ trợ thở hoặc hô hấp nhân tạo ( thở ) bằng cách véo mũi nạn nhân , sau đó đặt miệng của bạn lên miệng anh ấy, sau đó thổi khí từ từ vào miệng trong 2 nhịp thở. Nạn nhân có thể được bác sĩ tại bệnh viện điều trị an toàn và phù hợp hơn.

    Việc sơ cứu nạn nhân đuối nước là rất quan trọng. biết. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nóng vội mà thay vào đó sẽ gây nguy hiểm cho bản thân. Liên hệ ngay với đội cứu hộ hoặc SAR để được hỗ trợ khẩn cấp trong trường hợp xảy ra sự cố như thế này.

    "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Khó thở