Hướng dẫn sức khỏe để chọn thuốc ho theo loại ho

Ho là phản ứng tự nhiên của cơ thể để tống các dị vật, vi trùng hoặc vi rút ra khỏi đường thở. Nếu bạn bị ho khó chịu, bạn có thể uống thuốc ho để giảm bớt. Tuy nhiên, hãy nhớ chọn thuốc ho dựa trên loại ho bạn đang gặp phải.

Nhìn chung, ho gồm 2 loại là ho khan và ho gà. Bệnh ho gà thường do vi khuẩn hoặc vi rút xâm nhập vào đường hô hấp và gây nhiễm trùng. Loại ho này có thể là triệu chứng của một số bệnh như cúm, hen suyễn, viêm phế quản hoặc viêm phổi.

 Hướng dẫn Chọn Thuốc ho cho Loại Thuốc ho

Trong khi đó, ho khan là tình trạng ho không kèm theo đờm hoặc chất nhầy và thường có đặc điểm là ngứa ở cổ họng. Bệnh lao có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, chẳng hạn như dị ứng, hen suyễn, kích ứng cổ họng do axit dạ dày và nhiễm trùng.

Ho thường tự biến mất trong vài ngày. Để giảm các triệu chứng của cơn ho khó chịu, bạn nên uống nhiều nước, bỏ thuốc lá và tránh khói thuốc lá.

Bạn cũng có thể dùng thuốc ho để giảm bớt phàn nàn. Tuy nhiên, để kết quả đạt được hiệu quả, trước tiên hãy xác định loại ho bạn đang gặp phải và chọn loại thuốc ho phù hợp với loại ho của bạn.

Biện pháp chữa ho cho chứng ho khan do cảm lạnh và nghẹt mũi

Để điều trị ho gà kèm theo các triệu chứng cúm, chẳng hạn như nghẹt mũi hoặc cảm lạnh, bạn nên dùng thuốc ho có thành phần sau:

Dextromethorphan Hbr
Nội dung của dextromethorphan Hbr hoạt động bằng cách ngăn chặn kích thích ho trong não, để các triệu chứng ho mà bạn cảm thấy có thể giảm bớt.

Doxylamine succinate
Doxylamine succinate là một loại thuốc kháng histamine có tác dụng giảm ho, cảm lạnh và ngứa ở mũi và cổ họng do dị ứng.

Pseudoephedrine Hcl
Pseudoephedrine Hcl là một loại thuốc thông mũi có thể làm giảm tình trạng sưng tấy ở mũi gây ra các triệu chứng cảm lạnh. Bằng cách dùng thuốc này, chứng nghẹt mũi do cảm lạnh, cúm hoặc các phản ứng dị ứng có thể được giảm bớt.

Biện pháp khắc phục chứng ho do dị ứng

Ngoài việc dùng thuốc ho có chứa dextromethorphan Hbr , những người bị bệnh lao mà có các triệu chứng dị ứng nên dùng thuốc ho có chứa:

Diphenhydramine Hcl chlorpheniramine maleate
Diphenhydramine Hcl chlorpheniramine maleate là thuốc kháng histamine có tác dụng điều trị các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như ngứa ở mũi và cổ họng, hắt hơi, ho, và nghẹt mũi.
Cả hai thành phần này đều hoạt động theo cách giống như doxylamine succinate , là ức chế sự giải phóng histamine có thể gây ra các triệu chứng dị ứng.

Biện pháp khắc phục chứng ho cho bệnh ho gà

Nếu bạn bị ho gà, hãy chọn thuốc ho có chứa:

Bromhexine HCl guaifenesin
Bromhexine HCl guaifenesin hoạt động bằng cách làm cho đờm loãng hơn và dễ tống ra ngoài, do đó hơi thở của bạn có thể thông thoáng hơn. thư thái.

Ngoài một số thành phần đã nêu ở trên, hãy chọn thuốc ho không chứa cồn và đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo vì chúng an toàn hơn khi dùng.

Uống thuốc ho theo liều lượng và hướng dẫn sử dụng trên bao bì thuốc hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ.
Nếu lịch uống thuốc ho của bạn đến muộn 1-2 giờ, hãy uống thuốc ngay khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần đến thời điểm uống thuốc tiếp theo, hãy bỏ qua và không tăng gấp đôi liều lượng thuốc để bù cho liều đã quên.

Khi được sử dụng một cách thích hợp tùy theo loại ho, thuốc ho nói chung khá hiệu quả trong việc làm giảm các cơn ho. Tuy nhiên, có một số tình trạng mà chỉ dùng thuốc ho là không đủ.

Nếu ho kéo dài hơn 2 tuần hoặc kèm theo khó thở, sốt, thở khò khè, đờm vàng hoặc xanh hoặc ho ra máu, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị. xa hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ho, bromhexine, Thuốc thông mũi