Hướng dẫn sức khỏe để đối phó với nhiễm trùng do vi khuẩn bằng thuốc kháng sinh

Vi khuẩn là vi sinh vật có thể sống ở bất cứ đâu, hoặc ở bên trong > hoặc bên ngoài cơ thể người . Một số vi khuẩn không gây hại cho sức khỏe vì chúng không gây nhiễm trùng, nhưng cũng có những loại vi khuẩn gây có thể gây bệnh. À, để tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh, bạn cần dùng kháng sinh theo đơn của bác sĩ .

Hầu hết các loại vi khuẩn, gần như khoảng 99% là không. thực sự có hại cho cơ thể con người. Trên thực tế, có một số loại vi khuẩn thực sự đóng vai trò quan trọng như men vi sinh để duy trì cơ thể chúng ta, chẳng hạn như hỗ trợ quá trình tiêu hóa và chống lại vi khuẩn xấu gây bệnh (mầm bệnh).

< img class = "alignnone size-full wp -image-279262" src = "storage / blog_posts / July2022 / huong-dan-suc-khoe-de-doi-pho-voi-nhiem-trung-do-vi-khuan-bang -thuoc-khang-sinh1657590984567.5. jpg "alt =" Hướng dẫn Xử lý Nhiễm khuẩn bằng Thuốc kháng sinh - dsuckhoe "width =" 650 "height =" 434 ">

Khi bị tấn công hoặc nhiễm vi khuẩn xấu , cơ thể bạn có thể phát triển các bệnh khác nhau. Trong tình trạng này, việc sử dụng kháng sinh là cần thiết để điều trị nhiễm trùng.

Tuy nhiên, không nên sử dụng kháng sinh quá mức vì có thể gây ra nhiều nguy cơ và tác động xấu đến sức khỏe.

Làm thế nào Cách chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn?

Có một số loại vi khuẩn được biết là nguyên nhân gây nhiễm trùng hoặc bệnh tật trong cơ thể người, bao gồm E. coli , Liên cầu khuẩn , Salmonella, < i> Staphylococcus < / span> .

Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn có thể sinh sôi nhanh chóng. Ngoài ra, có một số loại vi khuẩn cũng có thể tiết ra các chất độc hại, do đó gây hại cho các tế bào, mô hoặc các cơ quan của cơ thể. Đây là nguyên nhân khiến vi khuẩn xấu trở nên nguy hiểm cho cơ thể.

Mặc dù những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh, nhưng trên thực tế, cơ thể con người được trang bị hệ thống miễn dịch tự nhiên để dự đoán và chống lại sự lây nhiễm. .

>

Tuy nhiên, để giúp cơ thể đào thải vi khuẩn, đôi khi cần phải sử dụng kháng sinh theo đơn của bác sĩ.

Nói chung, việc sử dụng các loại kháng sinh này là duy nhất. được sử dụng trong các trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm phổi nặng, viêm màng não, sốt thương hàn, lao và nhiễm trùng huyết.

Điều quan trọng cần nhớ là thuốc kháng sinh không có hiệu quả trong việc loại bỏ các bệnh nhiễm trùng do vi trùng khác, chẳng hạn như nhiễm virus. Trong khi đó, trong trường hợp nhiễm trùng nhẹ do vi khuẩn, hệ thống miễn dịch mạnh thường có thể tiêu diệt tốt bệnh nhiễm trùng, do đó, không phải lúc nào cũng cần dùng kháng sinh.

Việc sử dụng kháng sinh không đúng cách và quá nhiều để tiêu diệt vi khuẩn thực sự có thể gây bất lợi cho sức khoẻ của cơ thể. Điều này là do việc tiếp xúc quá thường xuyên với thuốc kháng sinh có thể khiến vi trùng hình thành cơ chế thích ứng với thuốc kháng sinh, do đó vi khuẩn có thể trở nên miễn dịch hoặc kháng lại thuốc kháng sinh đó.

Điều gì sẽ xảy ra khi Vi khuẩn có đ iện kháng với thuốc kháng sinh không?

Nếu vi khuẩn đã đề kháng với thuốc kháng sinh, thì là một số điều bạn cần lo lắng, chẳng hạn như:

R nguy cơ biến chứng của nhiễm trùng do vi khuẩn

Nhiễm trùng do vi khuẩn kháng kháng sinh là những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng không thể coi thường. Nếu điều này xảy ra, thì sẽ có nhiều loại vi trùng có thể gây nhiễm trùng nặng và biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như nhiễm trùng huyết, tổn thương nội tạng hoặc thậm chí tử vong.

Theo một số nghiên cứu, nếu không được kiểm soát, tỷ lệ tử vong có liên quan đến kháng thuốc. Thuốc kháng sinh có thể tiếp cận với khoảng 10 triệu người vào năm 2050 trên toàn thế giới.

Trong khi đó, để tiêu diệt những vi khuẩn kháng thuốc này, cần phải có một loại kháng sinh mạnh mới để diệt trừ vi trùng.

Trên thực tế, quá trình tìm kiếm và khám phá ra các loại kháng sinh mới có thể mất một quá trình dài và lâu dài. Do đó, những loại thuốc này phải vượt qua các thử nghiệm lâm sàng trước khi có thể được công bố là an toàn để sử dụng cho người.

Chi phí điều trị yang semakin đắt tiền

Ngoài tác động trực tiếp đến sức khỏe, vấn đề kháng thuốc kháng sinh cũng có thể có tác động kinh tế. Nếu không thể loại bỏ vi khuẩn kháng thuốc bằng cách điều trị thông thường, thì cần phải sử dụng loại thuốc kháng sinh mới hơn.

Loại thuốc kháng sinh mới nhất để điều trị tình trạng nhiễm vi khuẩn kháng thuốc này có thể đắt hơn loại thuốc kháng sinh đó. đã có sẵn trong các công thức chung.

Việc phát triển và cấp bằng sáng chế cho các loại thuốc mới đòi hỏi nghiên cứu sâu rộng và thử nghiệm lâm sàng cũng như chi phí đáng kể. Do đó, chi phí điều trị tại các cơ sở y tế cũng sẽ trở nên đắt đỏ hơn.

ức chế quá trình hoạt động y tế trong xã hội

Sự kháng thuốc của vi khuẩn do sử dụng quá nhiều hoặc không phù hợp Thuốc kháng sinh cũng có thể ảnh hưởng đến việc xuất hiện các biến chứng khác nhau liên quan đến các hoạt động y tế, chẳng hạn như cấy ghép nội tạng hoặc các cuộc phẫu thuật lớn khác.

Ngoài ra, nhiễm trùng miễn dịch cũng có thể nguy hiểm ở những bệnh nhân đang điều trị một số phương pháp, chẳng hạn như hóa trị. <

Nếu không có chúng. Thuốc kháng sinh có hiệu quả chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng, thì việc ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng trong quy trình sẽ bị cản trở.

Vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh cũng có thể sinh sôi nhiều hơn trong cơ thể con người. Điều này có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn trong cộng đồng và có thể rất nguy hiểm ở một số nhóm nhất định, chẳng hạn như trẻ sơ sinh và trẻ em, người già và bệnh nhân suy giảm miễn dịch hoặc những người mắc một số bệnh mãn tính, chẳng hạn như tiểu đường.

Do có khả năng kháng thuốc. vi khuẩn có thể gây ra các vấn đề lớn hơn sau này, vì vậy bạn không nên vội vàng dùng thuốc kháng sinh khi cơ thể cảm thấy các triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng không đặc hiệu, chẳng hạn như ho, cảm lạnh, tiêu chảy hoặc sốt.

Những triệu chứng này có thể do nhiễm vi-rút, vì vậy bạn không nhất thiết phải dùng kháng sinh.

Nếu bạn có các triệu chứng của nhiễm trùng do vi khuẩn, đặc biệt là triệu chứng không được cải thiện hoặc nếu các triệu chứng ngày càng nặng hơn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để khám. Nếu cần, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh tùy theo loại vi trùng lây nhiễm và tình trạng chung của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, y học