Hướng dẫn sức khỏe này để có cuộc sống bình thường mới trong đại dịch Corona

Bình thường mới là sự thay đổi hành vi hoặc thói quen để tiếp tục các hoạt động như bình thường nhưng luôn áp dụng các quy trình chăm sóc sức khỏe giữa đại dịch COVID-19. Lời kêu gọi của chính phủ là chúng ta hãy chung sống "sát cánh" với loại virus đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người trên thế giới.

Kể từ sau đại dịch COVID-19, hầu hết mọi người đều gặp khó khăn trong cuộc sống bình thường do những hạn chế cần phải thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của vi rút Corona.

 Đây là Hướng dẫn để Sống một Bình thường Mới trong Đại dịch Corona-dsuckhoe

Tuy nhiên, sau lệnh cấm, tất nhiên, chính phủ khuyến khích chúng tôi bắt đầu tiến hành các hoạt động như bình thường, đồng thời tuân thủ giao thức ngăn chặn COVID-19.

Điều này khuyến khích chúng tôi mạnh mẽ hơn trong việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa COVID-19 cơ bản, chẳng hạn như rửa tay bằng xà phòng và nước chảy hoặc với nước rửa tay , không chạm vào mặt bằng tay chưa rửa, thoa cách xa về thể chất cũng như đeo khẩu trang trong bất kỳ hoạt động nào, đặc biệt là ở những nơi công cộng.

Cách làm việc trong Bình thường mới

Dưới đây là những điều quan trọng bạn cần biết để đối mặt với bình thường mới :

1. Khi nào rời khỏi nhà và trở về nhà

Việc áp dụng new normal sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 đang diễn ra, chúng ta phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa cơ bản mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, đừng ép bản thân ra khỏi nhà khi bạn không khỏe. Khi có nhu cầu xong về nước ngay. Khi về đến nhà, hãy làm ngay những việc sau:

 • Cởi giày trước khi vào nhà.
 • Xịt chất khử trùng lên giày dép và thiết bị bạn sử dụng.
 • Rửa tay bằng xà phòng và nước.
 • Cởi quần áo đã sờn và đặt ngay vào chỗ giặt có mái che.
 • Đi tắm và thay quần áo sạch sẽ trước khi thư giãn hoặc quây quần bên gia đình.

2. Khi sử dụng phương tiện công cộng

Nếu bạn phải đi đâu đó và sử dụng phương tiện giao thông công cộng, có một số điều cần lưu ý bên cạnh việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa cơ bản.

Để giúp bạn giữ vệ sinh tay dễ dàng hơn, hãy luôn mang theo nước rửa tay. Không chạm vào mặt bằng tay chưa rửa. Ngoài ra, hãy nhớ mang theo một chai đồ uống để luôn đủ nước trong chuyến đi.

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi tham gia giao thông công cộng là giảm tương tác và giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với những hành khách khác. Nếu không được, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

3. Khi làm việc tại văn phòng

Việc bắt đầu bình thường mới sẽ cho phép nhân viên dần dần trở lại làm việc tại văn phòng sau vài tháng làm việc tại nhà. Chà , để giữ an toàn và không bị nhiễm vi-rút Corona tại nơi làm việc, bạn cần áp dụng tính năng cân bằng tâm lý trong mọi hoạt động tại văn phòng.

Khi làm việc tại bàn làm việc hoặc trong các cuộc họp, hãy đảm bảo khoảng cách giữa các ghế ít nhất là 1 mét. Nếu có đồng nghiệp ngồi kém khoảng cách đó, đừng ngần ngại khiển trách và nhắc nhở anh ấy giữ khoảng cách.

Bữa trưa cũng vậy. Nếu bạn đã từng ăn ở canteen thì hãy cố gắng luôn mang theo đồ từ nhà để không phải đến một nơi đông đúc để mua đồ ăn. Khi ăn trưa cùng nhau tại văn phòng, hãy giữ khoảng cách với các đồng nghiệp trong văn phòng.

Nếu bạn bị ốm, hãy xin phép không đi làm hoặc nếu có thể, hãy làm việc ở nhà một lúc.

4. Khi mua sắm

Khi bạn phải mua sắm tạp hóa, rất có thể bạn sẽ gặp rất nhiều người. Hãy nhớ rằng luôn áp dụng cách xa vật lý có.

Hạn chế chạm vào các mặt hàng trong cửa hàng hoặc nơi công cộng. Sau khi chạm vào các vật dụng này, không chạm vào mặt hoặc các vật dụng cá nhân, chẳng hạn như túi xách và điện thoại di động, trước khi rửa tay. Mục đích là để giảm nguy cơ nhiễm vi-rút Corona.

Ngoài ra, cố gắng không trì hoãn trong khi mua sắm. Viết ra những mặt hàng bạn cần mua và chuyển thẳng đến thanh toán khi bạn có tất cả.

Điều này cũng áp dụng khi bạn và gia đình đi ăn ở nhà hàng. Khi ăn, tất nhiên bạn nên gỡ mặt nạ ra. Vì vậy, hãy chọn nơi ăn uống có sự thông thoáng để có sự trao đổi không khí tại chỗ. Hãy nhớ rằng luôn giữ khoảng cách với những người khác, bao gồm cả bồi bàn, những người khách khác và thu ngân, vâng.

Khi thanh toán, hãy sử dụng phương thức thanh toán bằng đồng hồ để tránh nhiễm bẩn. Tuy nhiên, nếu không được, hãy nhớ rửa tay ngay sau khi cầm tiền hoặc thẻ.

5. Khi mua sắm trực tuyến hoặc đặt món ăn trực tuyến

Kể từ khi đại dịch xảy ra, mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn, vì mọi người có thể mua sắm dễ dàng mà không cần phải rời khỏi nhà. Thông qua mua sắm trực tuyến , chúng ta có thể mua thực phẩm, đồ uống hoặc các mặt hàng mình cần mặc dù hầu hết các trung tâm mua sắm và trung tâm thương mại đều đóng cửa trong thời gian PSBB.

Mặc dù vậy, có một số điều bạn cần lưu ý, đó là:

 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với các giao thông viên. Nếu cần, hãy đeo khẩu trang khi giao dịch.
 • Cố gắng thanh toán hàng tạp hóa bằng tiền mặt để giảm thiểu tương tác với người chuyển phát nhanh.
 • Cung cấp một vị trí đặc biệt để người chuyển phát nhanh đặt hàng cho bạn, để bạn không phải gặp trực tiếp hoặc tiếp xúc với người chuyển phát khi nhận hàng.
 • Mở gói bên ngoài nhà và vứt ngay gói vào thùng rác hoặc xịt thuốc khử trùng gói trước khi mang vào nhà.
 • Đối với thực phẩm, không phun chất khử trùng lên bao bì. Chỉ cần mở và bỏ gói, sau đó chuyển thức ăn vào đĩa. Không ăn thức ăn trực tiếp từ hộp đựng.
 • Sau khi mở gói hàng hóa hoặc thực phẩm, hãy rửa tay ngay bằng xà phòng và vòi nước.

6. Khi cần chăm sóc sức khỏe

Thay vì tư vấn trực tiếp với bác sĩ tại bệnh viện, tốt hơn là sử dụng các cơ sở y tế từ xa . Bạn có thể sử dụng ứng dụng ALODOKTER để tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa.

Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện thông qua ứng dụng ALODOKTER nếu bạn thực sự cần bác sĩ khám hoặc điều trị trực tiếp.

Tư vấn trực tuyến thông qua một ứng dụng sức khỏe được coi là an toàn hơn để ngăn chặn sự lây truyền của vi-rút Corona, đặc biệt đối với những người mắc các bệnh nhạy cảm với COVID-19, chẳng hạn như bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim.

Nếu bạn sinh con cần được chủng ngừa hoặc bạn đang mang thai và cần thử thai, hãy tuân thủ các hướng dẫn về chủng ngừa và sàng lọc thai kỳ do bác sĩ khuyến nghị trong đại dịch COVID-19 này.

Mặc dù cuộc sống với một bình thường mới đã được chính phủ tuyên bố, điều đó không có nghĩa là vi-rút Corona đã biến mất và không còn là mối đe dọa nữa. Do đó, bạn vẫn cần tăng cường sức bền bằng cách quan sát lượng chất dinh dưỡng và chất lỏng nạp vào cơ thể, cũng như thực hiện lối sống lành mạnh, chẳng hạn như nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục thường xuyên, kiểm soát tốt căng thẳng và không hút thuốc.

Điều quan trọng cần nhớ là đừng ép mình ra khỏi nhà khi bạn không khỏe, đặc biệt nếu bạn đang gặp các triệu chứng COVID-19, chẳng hạn như sốt, ho, khó thở, cảm lạnh hoặc đau họng. Làm ngay lập tức tự an ủi bản thân. Bằng cách đó, bạn cũng sẽ bảo vệ những người khác khỏi nguy cơ tiếp xúc với vi-rút Corona.

Ngoài ra, hãy gọi cho COVID-19 đường dây nóng theo số 119 Ext. 9 để được hướng dẫn thêm. Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí, bộ phận y tế có thể đón bạn và đưa bạn đến thẳng cơ sở y tế gần nhất hoặc bệnh viện chuyển tuyến COVID-19 để điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona