Hướng dẫn trộn sữa tươi với sữa mẹ đã lưu trữ

Lượng sữa tiết ra của mỗi lần vắt nói chung không phải lúc nào cũng giống nhau. Đôi khi một ít, cũng có thể dồi dào. Để tiết kiệm không gian lưu trữ, bà bầu có thể kok kết hợp hoặc trộn sữa mẹ mới với sữa đã được lưu trữ. Làm thế nào để làm nó? Nào , hãy xem bài đánh giá sau.

Việc cho con bú thường được các bà mẹ đi làm thực hiện nhiều hơn, vì họ không ở bên cạnh em bé mọi lúc, vì vậy họ không thể cho trẻ bú trực tiếp khi trẻ đói. Ngoài ra, sữa mẹ phải được cấp thường xuyên để vú không bị sưng và có thể ngăn ngừa viêm vú.

 Hướng dẫn Cách Trộn Vú Tươi Với Vú Kho -dsuckhoe

Việc vắt sữa thường xuyên cũng có thể làm tăng sản lượng để em bé có thể nhận đủ lượng sữa.

Là có được phép trộn sữa tươi với sữa dự trữ không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, có một số điều mà bà bầu cần lưu ý, đó là:

  • Trước tiên hãy rửa tay sạch sẽ trước khi bắt đầu hút hoặc vắt sữa mẹ. Mục đích là để sữa không bị nhiễm vi trùng, do đó an toàn khi cho trẻ bú.
  • Khi bạn muốn kết hợp sữa mẹ, hãy đảm bảo ASIP kết hợp là sữa mẹ được vắt từ sữa mẹ. vào cùng một ngày.
  • Đảm bảo thiết bị máy hút và nơi chứa sữa mẹ sạch sẽ mỗi khi sử dụng, điều này để duy trì độ sạch của sữa mẹ được tạo ra.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau, không nên trộn ASIP:

  • Nếu dùng ASIP cho trẻ sinh non hoặc có hệ miễn dịch kém. Không nên mở sữa mẹ từ một máy bơm dành cho trẻ bị tình trạng này trước khi đến giờ uống.
  • Nếu khi vắt sữa mẹ, bà bầu không ở trong môi trường sạch sẽ hoặc không thể rửa tay. Thay vì ASIP bị ô nhiễm và không an toàn cho trẻ nhỏ, tốt hơn hết nên loại bỏ ASIP đã được vắt sữa.
  • Nếu sữa mẹ được vắt vào một ngày khác, vì nó có xu hướng không an toàn cho trẻ uống .
  • Nếu sữa mẹ được mang từ nhà đến bệnh viện và muốn cho trẻ sinh non hoặc bị ốm.

Cách pha sữa tươi Vú có Sữa dự trữ

Một trong những lý do để pha sữa mẹ là để tiết kiệm không gian lưu trữ. Như đã giải thích trước đó, có một số điều cần lưu ý khi bà bầu quyết định trộn sữa tươi với sữa dự trữ. Ngoài ra, bà bầu cũng phải tuân thủ các quy trình sau khi pha sữa mẹ:

Sữa mẹ tươi và sữa mẹ ở nhiệt độ phòng

Hút hoặc vắt sữa mẹ được thường được thực hiện mỗi 3 -4 giờ một lần, và nói chung sữa tươi có thể để được 4 giờ ở nhiệt độ phòng. Nếu bà bầu đã hút sữa trước đó và sữa mẹ vẫn được để trong kho (bình hoặc nhựa) ở nhiệt độ phòng, thì bà bầu có thể trộn với sữa mà bà bầu vừa vắt.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo ASIP bên trong chai hoặc nhựa không quá 4 giờ vâng . Điều quan trọng mà bà bầu cần biết là ASIP đã được bơm trước đó (ví dụ ba giờ trước) và kết hợp với ASIP vừa được vắt sữa, thì tính hợp lệ của hỗn hợp ASIP không phải là ASIP mới, mà là ASIP ba giờ trước. Vì vậy, bà bầu nên cho bé ngay hoặc cất vào tủ lạnh ngay lập tức.

Sữa mẹ tươi vs sữa lạnh

Ngoài việc kết hợp sữa mẹ tươi bảo quản ở nhiệt độ phòng, bà bầu cũng có thể pha sữa tươi với sữa đã bảo quản trong tủ lạnh.

Nhưng bà bầu không thể kết hợp trực tiếp hai loại sữa này. Trước tiên, bạn phải bảo quản sữa tươi trong tủ lạnh, ít nhất 30 phút, trước khi có thể pha với sữa lạnh. Mục đích là để cân bằng nhiệt độ của hai ASIP. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho sữa mẹ được vắt trong cùng một ngày, đúng vậy, bạn.

Sữa mẹ tươi và sữa mẹ đông lạnh

Pha sữa tươi Không nên dùng sữa mẹ đông lạnh vì nhiệt độ không giống nhau có thể làm sữa bị hỏng.

Ngoài ra, sữa đông lạnh pha với sữa nước cũng có thể trở thành chất lỏng. Trong khi sữa mẹ đông lạnh đã rã đông không thể trữ đông được nữa. Do đó, chỉ nên để bà bầu ở một nơi riêng biệt.

Nếu bà bầu không thể cho con bú mọi lúc, thì việc bơm hoặc vắt sữa mẹ và bảo quản là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, hãy chú ý đến cách bảo quản sữa mẹ đúng cách và luôn đảm bảo máy vắt sữa và nơi chứa sữa sạch sẽ, an toàn cho bé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, cho con bú