Hyoscine Butylbromide

Hyoscine butylbromide là một loại thuốc để giảm đau bụng, ruột và đường tiết niệu. Thuốc này cũng có thể làm giảm đầy hơi hoặc đau liên quan đến cứng cơ . Một trong số đó là do hội chứng ruột kích thích hoặc hội chứng ruột kích thích (IBS) .

Hysocine butylbromide là một loại thuốc chống co thắt hoạt động bằng cách thư giãn các cơ trong đường tiêu hóa và đường tiết niệu. Xin lưu ý rằng loại thuốc này khác với hyoscine hydromide thường được dùng để giảm buồn nôn và nôn do say tàu xe.

alodokter-hyoscine butylbromide

Các nhãn hiệu của hyoscine butylbromide: Buscopan, Buscopan Plus, Buscotica, Dormi Compositum, Gencopan, Gencopan Plus, Gitas, Gitas Plus, Hiopar, Hyomida Plus, Hyoscine Butylbromide, Hyorex, Hyscopan, Kolicgon, Scobutrin , Parios, Procolic, Scopamin Plus, Scopma, Scopma Plus, Spashi, Spashi Plus, Spasmal, Spasmolit, Stomica Plus, Unthecol, Vellios

Là gì Hyoscine Butylbromide

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Chống co thắt Lợi ích Giảm đau do co thắt dạ dày, ruột hoặc đường tiết niệu Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em ≥12 tuổi Hyoscine butylbromide cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Hyoscine butylbromide vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Hình dạng Viên nén, viên nén, thuốc tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng Hyoscine Butylbromide

Hyoscine butylbromide chỉ được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Có một số điều cần cân nhắc trước khi sử dụng hyoscine butylbromide, bao gồm:

 • Không sử dụng hyoscine butylbromide nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị hoặc đã từng bị GERD, tiêu chảy, tắc ruột, bệnh viêm ruột, tăng huyết áp, tăng nhãn áp, tuyến tiền liệt mở rộng, cường giáp, hội chứng Down, nhịp tim nhanh, bệnh thần kinh tự chủ hoặc nhược cơ gravis.
 • Tránh sử dụng hyoscine butylbromide ở người già trên 65 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Không lái xe hoặc tham gia các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo sau khi sử dụng hyoscine butylbromide, vì thuốc này có thể gây buồn ngủ.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc, quá liều hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi sử dụng thuốc này.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Hyoscine Butylbromide

Hyoscine butylbromide cần được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Sau đây là liều lượng của hyoscine butylbromide uống dựa trên tình trạng được điều trị và tuổi của bệnh nhân:

Tình trạng: Đau quặn bụng , căng cơ của đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu

 • Người lớn: 20 mg, 4 lần một ngày.
 • Trẻ em tuổi 6–11 tuổi: 10 mg, 3 lần mỗi ngày.

Tình trạng: Hội chứng ruột kích thích

 • Người lớn: Liều khởi đầu là 10 mg, 3 lần một ngày. Có thể tăng liều đến 20 mg, 4 lần một ngày, tùy theo nhu cầu của bệnh nhân.
Hyoscine butylbromide ở dạng tiêm sẽ được bác sĩ hoặc nhân viên y tế tiêm dưới sự giám sát của bác sĩ. Liều sẽ được điều chỉnh theo tuổi, tình trạng và đáp ứng điều trị của bệnh nhân.

Cách Sử dụng Hyoscine Butylbromide Đúng cách

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi sử dụng hyoscine butylbromide. Không bắt đầu dùng thuốc, tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Viên nén hyoscine butylbromide có thể được uống trước hoặc sau bữa ăn. Nuốt viên nén hyoscine butylbromide nguyên viên với sự trợ giúp của nước trắng. Không nghiền, chia nhỏ hoặc nhai thuốc vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Nếu bạn quên dùng hyoscine butylbromide, hãy tiêu thụ ngay lập tức nếu khoảng thời gian với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Hyoscine Butylbromide với các loại thuốc khác

Sau đây là những tác dụng phụ có thể xảy ra nếu dùng hyoscine butylbromide kết hợp với các loại thuốc khác:

 • Giảm mức độ hoặc thậm chí loại bỏ tác dụng của từng loại thuốc khi được sử dụng kết hợp với domperidone hoặc metoclopramide
 • Tăng nguy cơ tác dụng phụ khi sử dụng với codein, amytriptilin, clozapine, amantadine, salbutamol, ipratropium, quinidine hoặc thuốc kháng histamine

Tác dụng phụ và nguy cơ Hyoscine Butylbromide

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng hyoscine butylbromide là:

 • Buồn ngủ
 • Khô miệng
 • Nhìn mờ
 • Nhịp tim nhanh hoặc không đều
 • Mệt mỏi
 • Táo bón

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào được đề cập ở trên. Hãy khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc có thể đặc trưng bởi sự xuất hiện của phát ban ngứa trên da, sưng môi và mí mắt hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Hyoscine butylbromide, Hội chứng ruột kích thích