Hyoscine Hydrobromide

Hyoscine hydrobromide hoặc scopolamine hydrobromide là một loại thuốc thường được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng say tàu xe, chẳng hạn như buồn nôn, nôn mửa và chóng mặt. Hyoscine hydrobromide có ở dạng viên nén, miếng dán thẩm thấu qua da và thuốc tiêm.

Hyoscine hydrobromide thuộc nhóm thuốc chống đau bụng. Thuốc này có thể ngăn chặn hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine trong hệ thần kinh trung ương để nó có thể làm dịu và thư giãn các cơ của đường tiêu hóa.

 Hyoscine Hydrobromide - dsuckhoe

Theo cách này, hyoscine hydrobromide có thể làm giảm các triệu chứng say tàu xe và buồn nôn và nôn do chóng mặt. Ngoài ra, thuốc này cũng có thể được sử dụng để điều trị các tình trạng do đường tiêu hóa hoạt động quá mức, chẳng hạn như buồn nôn và nôn sau khi phẫu thuật.

Nhãn hiệu của hyoscine hydribromide: -

Hyoscine Hydrobromide là gì

< td width = "447"> Người lớn và trẻ em
Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc chữa bệnh ung thư
Lợi ích Giảm nôn nao khi đi du lịch
Được sử dụng bởi
Hyoscine hydrobromide cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng nào trên phụ nữ có thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Hyoscine hydrobromide có thể được hấp thu vào sữa mẹ, nhưng vẫn chưa rõ liệu điều này có gây hại cho em bé hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nén, miếng dán thẩm thấu qua da và thuốc tiêm.

Thận trọng trước khi sử dụng > Hyoscine Hydrobromide

Trước khi sử dụng thuốc này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Những bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này không nên sử dụng hyoscine hydrobromide.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị sốt, nghi ngờ tiêu chảy do ngộ độc thực phẩm, táo bón, khó đi tiểu và tăng axit dạ dày.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh thận, bệnh gan, cường giáp, bệnh tim, bệnh tăng nhãn áp, bệnh nhược cơ , phì đại tuyến tiền liệt, động kinh hoặc rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón, GERD, hoặc viêm ruột.
 • Không lái xe hoặc thực hiện các hoạt động cần thận trọng sau khi sử dụng hyoscine hydrobromide, vì thuốc này có thể gây buồn ngủ hoặc mờ mắt.
 • Không uống đồ uống có cồn trong thời gian điều trị với hyoscine hydrobromide vì nó có thể gây buồn ngủ quá mức.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng các loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược nhất định.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược. đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi sử dụng hyoscine hydrobromide.
>

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Hyoscine Hydrobromide

Sau đây là những liều lượng của hyoscine hydrobromide dựa trên dạng thuốc: <

Máy tính bảng <

Tình trạng: Say rượu khi đi du lịch

 • Người lớn: liều ban đầu 0,15–0,3 mg, uống 20– 30 phút trước chuyến đi hoặc khi bắt đầu buồn nôn trên đường đi, có thể lặp lại sau mỗi 6 giờ nếu cần thiết. Liều tối đa là 0,9 mg mỗi ngày.
 • Trẻ em từ 3–4 tuổi: liều ban đầu 0,075 mg, uống 20–30 phút trước khi đi du lịch hoặc khi bắt đầu buồn nôn khi đi du lịch. Liều tối đa là 0,15 mg mỗi ngày.
 • Trẻ em từ> 4–10 tuổi: 0,075–0,15 mg, uống 20–30 phút trước khi đi du lịch hoặc khi bắt đầu buồn nôn trên đường đi, có thể được lặp lại sau mỗi 6 giờ nếu cần. Liều tối đa là 0,45 mg mỗi ngày.
 • Trẻ em> 10 tuổi: 0,15–0,30 mg, uống 20–30 phút trước khi đi du lịch hoặc khi bắt đầu buồn nôn trên đường đi, có thể lặp lại sau mỗi 6 giờ nếu cần. Liều tối đa là 0,9 mg mỗi ngày.

Miếng dán thẩm thấu qua da

Điều kiện: Chống say khi đi du lịch

 • Người lớn: đặt 1 miếng dán thẩm thấu qua da sau tai, 4–6 giờ trước chuyến đi hoặc đêm trước chuyến đi.

Tình trạng: Buồn nôn và nôn sau phẫu thuật

 • Người lớn: dán 1 miếng dán thẩm thấu qua da ở phía sau tai vào đêm trước khi phẫu thuật hoặc 1 giờ trước khi phẫu thuật caessar. Gỡ bỏ miếng dán sau 1 ngày sử dụng.

Tiêm

Tình trạng: Say khi đi du lịch , buồn nôn, nôn và chóng mặt

 • Người lớn: 0,2 mg, liều duy nhất, được tiêm qua IM (tiêm bắp) hoặc tiêm SC (dưới da).
 • Trẻ em: 0,006 mg / kgBB, như một liều duy nhất, được tiêm IM (tiêm bắp) hoặc tiêm SC (dưới da).

Cách sử dụng Hyoscine Hydrobromide đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên nhãn bao bì thuốc trước khi sử dụng hyoscine hydrobromide. Không giảm hoặc tăng liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Nên uống viên nén hyoscine hydrobromide 30 phút trước khi đi du lịch. Thuốc này có thể được uống trước hoặc sau bữa ăn. Nuốt toàn bộ viên thuốc với một cốc nước trắng. Không nghiền nát, chia nhỏ hoặc nhai viên nén.

Đối với hyoscine hydrobromide ở dạng miếng dán thẩm thấu qua da , không sử dụng miếng dán trên vết thương hoặc da bị kích ứng. Đắp miếng dán sau tai vào đêm trước khi đi du lịch hoặc phẫu thuật.

Dán và ấn miếng dán qua da trong 30 giây để thuốc dính vào đúng. Phát hành thuốc sau 24 giờ hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ. Trước tiên, hãy nhớ gỡ bỏ bản vá cũ, sau đó dán bản vá mới. Không sử dụng nhiều miếng dán cùng một lúc.

Bác sĩ hoặc nhân viên y tế sẽ tiêm hyoscine hydrobromide dưới sự giám sát của bác sĩ. Hyoscine hydrobromide sẽ được tiêm trực tiếp vào cơ (tiêm bắp / IM), hoặc dưới da (tiêm dưới da / SC). Thuốc này cũng có thể được sử dụng bằng cách tiêm vào mạch máu (tiêm tĩnh mạch / IV).

Nếu bạn quên uống viên hyoscine hydrobromide trước chuyến đi, bạn nên uống ngay khi bắt đầu có triệu chứng say. xuất hiện. Tuân thủ liều lượng và quy tắc sử dụng và không tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản hyoscine hydrobromide ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Hyoscine Hydrobromide với các thuốc khác

Dưới đây là một số tương tác giữa các loại thuốc có thể xảy ra nếu hyoscine hydrobromide được sử dụng với các loại thuốc khác:

 • Tăng nguy cơ tác dụng phụ khi sử dụng với amantadine, quinidine, disopyramide, thuốc kháng histamine, amitriptyline, salbutamol, ipratropium, tiotropium, chlorpromazine hoặc clozapine
 • Giảm tác dụng của từng loại thuốc khi sử dụng kết hợp với domperidone hoặc metoclopramide

Tác dụng phụ và nguy cơ Hyoscine hydrobromide

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng hyoscine hydrobromide là:

 • Buồn ngủ
 • Chóng mặt
 • Nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng hoặc ngứa mí mắt
 • Miệng và
 • Táo bón
 • Đi tiểu khó
 • Cảm thấy nóng hoặc sốt

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ trên không biến mất hoặc làm phiền bạn nhiều. Hãy đến gặp bác sĩ hoặc IGD ngay lập tức nếu bạn gặp phải bất kỳ phản ứng dị ứng hoặc tác dụng phụ nào sau đây:

 • Lú lẫn hoặc ảo giác
 • Không thể đi tiểu được
 • Mắt đỏ và đau dữ dội, kèm theo mất thị lực
 • Nhịp tim đập nhanh trong thời gian dài
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Hyoscine hydrobromide, Say rượu, Chóng mặt