Iliadin

Iliadin rất hữu ích để giảm nghẹt mũi do viêm mũi cấp tính, viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng. Iliadin có hai dạng, đó là thuốc nhỏ và thuốc xịt mũi.

Iliadin chứa thành phần hoạt chất oxymetazoline. Iliadin có ở dạng thuốc nhỏ mũi ( thuốc nhỏ ) và thuốc xịt mũi ( thuốc xịt ).

Iliadin-dsuckhoe

Thuốc nhỏ mũi Iliadin 0,025% chứa 0,25 mg oxymetazoline trên 1 ml. Điều khoản này dành cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi. Trong khi đó, thuốc xịt mũi Iliadin 0,05% chứa 0,5 mg oxymetazoline trên 1 ml. Điều khoản này dành cho trẻ em trên 6 tuổi và người lớn.

Iliadin là gì

Nhóm Số lượng thuốc vượt quá hạn chế
Danh mục Thuốc thông mũi
Lợi ích Giảm nghẹt mũi do viêm mũi cấp tính, viêm xoang cấp tính và mãn tính và viêm mũi dị ứng
Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em
Dạng thuốc Thuốc nhỏ và xịt mũi

Thận trọng trước khi sử dụng Iliadin

Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng Iliadin, bao gồm:

 • Không sử dụng Iliadin nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Không dùng Iliadin cho những bệnh nhân có các bệnh lý sau, trừ khi có chỉ định của thầy thuốc: bệnh nhân bị viêm mũi sicca , bệnh tim, tăng bạch cầu, tiểu đường, tăng nhãn áp, cường giáp , hoặc tuyến tiền liệt phì đại. Không sử dụng Iliadin nếu bạn đang được điều trị bằng MAOI.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Iliadin nếu bạn đang dùng thuốc thảo dược, thực phẩm chức năng hoặc các loại thuốc khác.
 • Không sử dụng Iliadin trong thời gian dài, đặc biệt là khi chưa hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước vì điều này có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng nghẹt mũi.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước về việc sử dụng Iliadin nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau khi sử dụng Iliadin.

Liều lượng và Quy tắc của Iliadin

Liều Iliadin khác nhau, tùy thuộc vào tuổi của bệnh nhân và loại chế phẩm được sử dụng. Đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi sử dụng Iliadin. Nói chung, để giảm nghẹt mũi, liều dùng Iliadin theo dạng đã bào chế như sau:

 • Thuốc nhỏ Iliadin ( drop ) 0,025% cho trẻ từ 2–6 tuổi, liều dùng 2–3 giọt, ngày 2 lần. Thuốc được đưa vào lỗ mũi.
 • Iliadin dạng xịt (dạng xịt) 0,05% cho trẻ em trên 6 tuổi và người lớn, 2–3 lần xịt, 2 lần mỗi ngày. Thuốc được xịt vào lỗ mũi.

Thời gian điều trị sẽ do bác sĩ quyết định. Tránh sử dụng thuốc này hơn 7 ngày liên tục mà không có lời khuyên hoặc sự giám sát của bác sĩ.

Cách sử dụng Iliadin đúng cách

Đọc thông tin và hướng dẫn trên bao bì trước khi sử dụng thuốc này và làm theo lời khuyên của bác sĩ.

Sử dụng Iliadin với liều khuyến cáo. Không tăng liều hoặc kéo dài thời gian sử dụng thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Iliadin chỉ được sử dụng bằng cách nhỏ giọt hoặc xịt vào mũi, không được dùng bằng đường uống. Nếu vô tình uống hoặc nuốt phải thuốc, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Iliadin không nên được sử dụng với những người khác, ngay cả khi có các triệu chứng tương tự. Kiểm tra với bác sĩ nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc xấu đi sau 7 ngày sử dụng Iliadin.

Bảo quản Iliadin ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Iliadin giảm

Nếu bạn đang sử dụng Iliadin dưới dạng thuốc nhỏ, hãy rửa tay bằng xà phòng cho đến khi sạch, sau đó lau khô. Loại bỏ nước mũi và làm sạch mũi trước bằng nước chảy hoặc khăn giấy. Tháo nắp chai, trong lần sử dụng đầu tiên, xịt thuốc vào không khí cho đến khi chất lỏng trong chai chảy ra.

Nếu chất lỏng có màu đục hoặc có màu, thì không sử dụng nó. Đặt trẻ nằm ngửa, ngửa đầu. Hướng pipet vuông góc với mũi, tránh càng nhiều càng tốt để đầu pipet tiếp xúc với mũi. Sau đó, nhỏ thuốc vào từng lỗ mũi theo liều lượng bác sĩ chỉ định và giữ đầu ở tư thế hướng lên trong 2 phút.

Làm sạch pipet đã sử dụng bằng nước chảy và lau khô. Rửa tay bằng xà phòng và vòi nước chảy sau khi sử dụng thuốc này.

Xịt Iliadin

Nếu bạn đang sử dụng thuốc xịt mũi Iliadin, khi lần đầu tiên sử dụng, hãy tháo nắp và xịt vào không khí trước cho đến khi chất lỏng chảy ra. Nếu chất lỏng bị đục hoặc có màu thì không sử dụng. Trước khi xịt thuốc vào mũi, hãy thông mũi và làm sạch mũi bằng nước chảy hoặc khăn giấy.

Ở tư thế thẳng đứng, đưa đầu chai vào một trong các lỗ mũi, sâu bằng lỗ mũi. Xịt thuốc nhẹ nhàng vào mũi. Xịt thuốc vào các lỗ mũi khác theo cách tương tự.

Khi hoàn tất, hãy rửa đầu chai bằng nước chảy cho đến khi sạch, sau đó lau khô. Đậy chặt nắp chai.

Tương tác của Iliadin với các loại thuốc khác

Tương tác có thể xảy ra nếu oxymetazoline được sử dụng với các loại thuốc có tác dụng làm tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ huyết áp cao (tăng huyết áp).

Tác dụng phụ của Iliadin

Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng Iliadin, bao gồm:

 • Khô mũi
 • Hắt hơi
 • Cảm thấy nóng hoặc đau ở mũi

Kiểm tra với bác sĩ nếu các khiếu nại được đề cập ở trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Nhức đầu hoặc chóng mặt nghiêm trọng
 • Nhịp tim không đều, chậm hoặc hồi hộp
 • Rối loạn giấc ngủ, chẳng hạn như mất ngủ
 • Lo lắng hoặc lo lắng
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Oxymetazoline, Thuốc thông mũi, nghẹt mũi, iliadin-chiến dịch-sản phẩm-đánh giá