Indoramin

Indoramine là một loại thuốc để làm giảm các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt lành tính, chẳng hạn như khó đi tiểu, lượng nước tiểu kém hoặc đi tiểu thường xuyên. Ngoài ra, loại thuốc này cũng có thể được sử dụng để hạ huyết áp trong bệnh tăng huyết áp.

Indoramine ức chế các thụ thể alpha trong cơ mạch máu, tuyến tiền liệt hoặc bàng quang. Bằng cách đó, các cơ trong tuyến tiền liệt hoặc bàng quang sẽ thư giãn và dòng nước tiểu sẽ trơn tru hơn. Phương pháp này cũng có thể làm giãn mạch máu để máu lưu thông trơn tru hơn và huyết áp cũng giảm.

Indoramin-alodokter

Thương hiệu indoramin: Indoramin

Indoramin là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Trình chặn alpha ( trình chặn alpha ) Lợi ích Điều trị u xơ tiền liệt tuyến lành tính hoặc hạ huyết áp ở người cao huyết áp Được sử dụng bởi Người lớn Indoramin dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại. Các nghiên cứu được thực hiện trên động vật thí nghiệm không cho thấy có nguy cơ gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên, không nên dùng cho phụ nữ có thai trừ khi thấy cần thiết và lợi ích mang lại nhiều hơn nguy cơ có thể xảy ra.

Indoramin vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Máy tính bảng

Thận trọng trước khi dùng Indoramine

Làm theo lời khuyên của bác sĩ trong quá trình điều trị bằng indoramine. Trước khi dùng thuốc này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Những người bị dị ứng với indoramine không nên dùng thuốc này.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang được điều trị bằng chất ức chế monoamine oxidase (MAOIs), chẳng hạn như isocarboxacids. Indoramine không được dùng cùng với thuốc.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang mắc bệnh Parkinson, bệnh gan, bệnh thận, suy tim, động kinh, trầm cảm, ngất hoặc hạ huyết áp thế đứng. li>
 • Không lái xe hoặc tham gia các hoạt động cần cảnh giác trong thời gian điều trị bằng indoramine, vì thuốc này có thể gây buồn ngủ.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang dùng indoramine nếu bạn định phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật đục thủy tinh thể.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, dùng quá liều hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi dùng indoramine.

Liều lượng và Quy tắc Indoramine

Liều indoramine mà bác sĩ đưa ra có thể khác nhau đối với mỗi bệnh nhân, tùy thuộc vào tình trạng được điều trị và phản ứng của bệnh nhân với thuốc. Sau đây là liều indoramine cho bệnh nhân người lớn:

 • Tình trạng: Tăng huyết áp
  Liều khởi đầu là 25 mg, 2 lần một ngày. Có thể tăng liều lên 25 mg hoặc 50 mg cách nhau 2 tuần. Liều tối đa 200 mg mỗi ngày chia thành 2-3 lần tiêu thụ.
 • Tình trạng: Phì đại lành tính tuyến tiền liệt hoặc tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH)
  Liều ban đầu là 20 mg, 2 lần một ngày. Có thể tăng liều 20 mg cách nhau 2 tuần. Liều tối đa 100 mg mỗi ngày chia thành nhiều lần uống.

Cách dùng Indoramine đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi dùng indoramine. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Sử dụng indoramine đều đặn vào cùng một thời điểm mỗi ngày để có hiệu quả điều trị tối đa. Indoramine có thể được tiêu thụ trước hoặc sau bữa ăn. Nuốt viên nén indoramin với sự trợ giúp của một cốc nước. Không ngừng dùng thuốc, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Nếu bạn quên dùng indoramin, hãy tiêu thụ ngay lập tức khi thời gian nghỉ với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Hãy nhớ kiểm tra với bác sĩ của bạn thường xuyên. Điều này là cần thiết để theo dõi hiệu quả của thuốc và phản ứng của cơ thể với thuốc.

Bảo quản indoramin ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Indoramine với các loại thuốc khác

Có một số tác dụng tương tác thuốc có thể xảy ra nếu indoramine được sử dụng với một số loại thuốc nhất định, bao gồm:

 • Tăng tác dụng hạ huyết áp khi sử dụng với MAOIs, thuốc gây mê, thuốc chống trầm cảm, thuốc ức chế beta, thuốc đối kháng canxi, thuốc hạ huyết áp khác, hoặc thuốc lợi tiểu, đặc biệt là thiazide.
 • Tăng tỷ lệ hấp thụ và mức indoramine khi uống cùng với đồ uống có cồn

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Indoramine

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng indoramine bao gồm:

 • Chóng mặt hoặc buồn ngủ
 • Ngất xỉu
 • Nhức đầu
 • Khô miệng
 • Những thay đổi về kích thích tình dục
 • Sưng chân
 • Trầm cảm

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc, có thể được đặc trưng bởi các triệu chứng như sưng mí mắt hoặc môi, phát ban ngứa trên da hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận sức khỏe, Thuốc az, Indoramin, Chất ức chế alpha, Bph