Interferon Beta-1b

Interferon b eta-1b là một loại thuốc để điều trị bệnh đa xơ cứng tái phát ( tái phát-tái phát bệnh đa xơ cứng em>). Interferon b eta-1b có ở dạng tiêm và chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Đa xơ cứng > Tái phát được đặc trưng bởi sự xuất hiện của các triệu chứng ( bùng phát / tái phát ) với một khoảng thời gian ổn định / thuyên giảm ( hồi phục ) giữa hai cuộc tấn công. Tình trạng này là loại bệnh đa xơ cứng phổ biến nhất.

 Interferon beta 1b - dsuckhoe

Interferon beta -1b tiêm vào hoạt động như thế nào trong điều trị đa xơ cứng tái phát vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, loại thuốc này có thể cải thiện phản ứng của hệ thống miễn dịch ở những bệnh nhân bị tái phát đa xơ cứng .

Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng interferon beta-1b có thể làm giảm tần suất tái phát và mức độ nghiêm trọng. của các triệu chứng xuất hiện trong các đợt tái phát. Interferon beta-1b dạng tiêm không thể chữa khỏi bệnh đa xơ cứng .

Nhãn hiệu của Interferon Beta-1b: Betaferon

Cái gì Là Interferon Beta-1b

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc điều hòa miễn dịch
Lợi ích Điều trị bệnh đa xơ cứng
Được sử dụng bởi Người lớn
Interferon Beta-1b cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Người ta không biết liệu interferon beta-1b dạng tiêm có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
Dạng thuốc Dạng thuốc tiêm chất lỏng

Thận trọng trước khi sử dụng Interferon Beta-1b

Interferon beta-1b chỉ có thể được cung cấp trong bệnh viện do bác sĩ hoặc nhân viên y tế thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ. Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Bệnh nhân bị dị ứng với loại thuốc này không nên dùng interferon beta-1b.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang bị trầm cảm, rối loạn tâm thần, rối loạn lo âu hoặc đã từng có ý định tự tử.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang hoặc đã từng bị co giật, bệnh gan, bệnh tim, bệnh thận, rối loạn đông máu, thiếu máu, giảm bạch cầu hoặc bệnh tuyến giáp.
 • Trước tiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có kế hoạch tiêm phòng vắc-xin khi đang sử dụng interferon beta-1b.
 • Tránh tiếp xúc gần với những người mắc các bệnh dễ lây nhiễm, chẳng hạn như cúm hoặc thủy đậu, khi đang điều trị bằng interferon beta-1b.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có thói quen uống rượu hoặc nghiện rượu.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc sản phẩm thảo dược.
 • Nói với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, thực đơn hoặc đang lên kế hoạch mang thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc, các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn hoặc quá liều sau khi sử dụng interferon beta-1b dạng tiêm.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Interferon Beta-1b

Interferon beta-1b được tiêm dưới da (dưới da / SC). Liều lượng sẽ được điều chỉnh theo tình trạng của bệnh nhân. Nói chung, liều interferon beta-1b để điều trị tái phát đa xơ cứng ở người lớn như sau.

Liều ban đầu là 62,5 mcg (2 triệu đơn vị) ngắt quãng, nghĩa là một ngày đã sử dụng và ngày hôm sau thì không, cứ tiếp tục như vậy, đồng thời tăng liều lên liều 250 mcg (8 triệu đơn vị). Thời gian điều trị là 3–6 tuần.

Cách sử dụng Interferon Beta-1b đúng cách

Tiêm interferon beta-1b sẽ được tiêm tại bệnh viện và do thầy thuốc hoặc cán bộ y tế trực tiếp tiêm dưới sự giám sát của thầy thuốc. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị bằng interferon beta-1b.

Bác sĩ sẽ tiêm interferon beta-1b dưới da, vào lớp dưới da. Không ngừng điều trị mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Tương tác của Interferon Beta-1b với các loại thuốc khác

Sử dụng interferon beta-1b cùng với các thuốc khác thuốc có thể gây ra một số tương tác giữa các loại thuốc, cụ thể là:

 • Giảm hấp thu theophylline
 • Tăng nguy cơ tổn thương gan và co giật nếu dùng chung với bupropion
 • Tăng nguy cơ tổn thương gan khi sử dụng với pexidartinib, mipomersen hoặc lomitapide
 • Tăng tác dụng phụ của thuốc zidovudine

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Interferon Beta-1b

Một số tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng interferon beta-1b là nhức đầu, hôn mê, giảm kích thích tình dục, chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt, đau bụng hoặc đau và rát tại chỗ tiêm.

Kiểm tra với bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không thuyên giảm hoặc chỉ bạn trở nên tồi tệ hơn. Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bị phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Động kinh
 • Trầm cảm hoặc có ý định tự tử
 • Lo lắng, hồi hộp, rối loạn giấc ngủ hoặc lú lẫn
 • Sốt, ớn lạnh, đổ mồ hôi, mệt mỏi bất thường
 • Rối loạn tim, có thể đặc trưng bởi đau ngực, sưng chân hoặc cánh tay hoặc khó thở
 • Rối loạn gan, có thể đặc trưng bởi buồn nôn và nôn dai dẳng, chán ăn, đau bụng, vàng da, nước tiểu sẫm màu
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Interferon beta-1b, Interferon, Bệnh đa xơ cứng