Kejibeling

Kejibeling là một loại thuốc thảo dược được cho là giúp phá vỡ sỏi thận và sỏi bàng quang. Kejibeling bao gồm lá kejibeling, lá râu mèo và lá tempuyung.

Kejibeling có sẵn ở dạng viên nang và thuốc viên. Sự kết hợp của các thành phần thảo dược khác nhau trong Kejibeling được cho là có thể làm tăng lượng nước tiểu đi ra ngoài, giảm viêm và giúp phá vỡ sỏi trong thận và bàng quang một cách tự nhiên.

alodokter

Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để đảm bảo hiệu quả của các thành phần thảo dược có trong sản phẩm này.

Các loại và Nội dung Lừa đảo

Có hai loại sản phẩm Kejibeling có sẵn ở Indonesia, đó là:

Thuốc nhai

Kejibeling Pill chứa các thành phần thảo dược, chẳng hạn như:
 • Sericocalyx crispus folium ( Sericocalyx crispus folium ) 180 mg
 • Lá Tempuyung ( Sonchus arvensis folium / cây kế sữa ) 22,5 mg
 • Râu mèo ( Orthosiphon stamineus folium / Trà Java ) 22,5 mg

Viên nang Kejibeling

Kejibeling Pill chứa các thành phần thảo dược, chẳng hạn như:
 • 440 mg lá kejibeling
 • Súp lơ trắng 55 mg
 • Râu mèo 55 mg

Có gì sai

Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Lấy thảo dược (jamu) Lợi ích Nó được cho là có thể giúp loại bỏ sỏi thận hoặc sỏi bàng quang, cũng như tạo thuận lợi cho việc đi tiểu. Được sử dụng bởi Người lớn Lời khuyên cho Phụ nữ Mang thai và Cho con bú Loại N: Chưa biết tác dụng của Kejibeling đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Dạng thuốc Thuốc viên và viên nang

Những lưu ý trước khi sử dụng Kejibeling

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ trước khi sử dụng Thủ thuật:

 • Không sử dụng Kejibeling nếu bạn bị dị ứng với lá kejibeling, lá tempuyung hoặc râu mèo.
 • Kejibeling không được sử dụng bừa bãi và chỉ dành cho những người bị sỏi thận hoặc sỏi bàng quang đã được xác nhận qua kiểm tra của bác sĩ.
 • Đi khám bác sĩ nếu bạn gặp khó khăn khi đi tiểu hoặc không thể đi tiểu. Tránh dùng thuốc, thực phẩm bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược cho đến khi biết được nguyên nhân cơ bản của tình trạng này.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng Kejibeling nếu bạn bị bệnh tim.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Kejibeling nếu bạn đang điều trị bằng thực phẩm chức năng, các sản phẩm thảo dược khác hoặc một số chất bổ sung nhất định.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Kejibeling nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Trong khi dùng Kejibeling, hãy thường xuyên đi khám bác sĩ để có thể theo dõi tình trạng và phản ứng với liệu pháp. Sản phẩm thảo dược này không được khuyến khích sử dụng liên tục-
 • Đi khám bác sĩ nếu các triệu chứng của sỏi thận không cải thiện hoặc ngày càng nặng hơn.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng Kejibeling.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Kejibeling

Nói chung, sau đây là liều lượng của Kejibeling để giúp loại bỏ sỏi thận hoặc sỏi bàng quang, cũng như giúp đi tiểu thuận lợi ở người lớn:
 • Kejibeling Pills: 5 viên 3 lần một ngày.
 • Viên nang Kejibeling : 2 viên 3 lần một ngày.

Kiểm tra với bác sĩ nếu khiếu nại không giảm bớt hoặc ngày càng trầm trọng hơn. Nếu bạn nghi ngờ hoặc có bệnh lý đặc biệt, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có liều lượng và thời gian sử dụng phù hợp.

Cách sử dụng Kejibeling đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên nhãn bao bì thuốc trước khi sử dụng Kejibeling. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Cố gắng uống nhiều nước trong khi tiêu thụ Kejibeling, ít nhất 2,5 lít mỗi ngày.

Nhiều người nghĩ rằng dùng thuốc thảo dược luôn an toàn vì thành phần tự nhiên của nó, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Sản phẩm thảo dược không qua giai đoạn kiểm nghiệm như thuốc từ bác sĩ. Do đó, tác dụng phụ và tương tác thuốc vẫn chưa được biết chắc chắn.

Trong thời gian điều trị sỏi thận và sỏi bàng quang, cần tránh ăn những thức ăn nhiều đường, mỡ, muối. Cũng nên hạn chế ăn thịt đỏ, nội tạng, cá mòi, cá cơm, động vật có vỏ, các loại hạt, trà, sô cô la, củ cải đường, khoai lang và rau bina.

Bảo quản Kejibeling ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để sản phẩm này tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay của trẻ em.

Tương tác Kejibeling với các loại thuốc khác

Hàm lượng lá cây râu mèo ở Kejibeling được cho là có thể làm tăng nồng độ lithi trong máu. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để chứng minh những cáo buộc này.

Để ngăn ngừa bất kỳ tác dụng tương tác không mong muốn nào của thuốc, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng Kejibeling nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào.

Tác dụng phụ và Nguy cơ Bẫy

Nội dung của râu mèo trong Kejibeling được cho là có thể gây ra chứng hạ huyết áp. Việc sử dụng cây râu mèo cũng được cho là có thể làm tăng nguy cơ tăng hoặc giảm huyết áp ở những bệnh nhân đang phẫu thuật.

Để ngăn chặn điều này, hãy luôn nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ chất bổ sung, thuốc hoặc sản phẩm thảo dược nào bạn đang sử dụng trước khi tiến hành phẫu thuật. Bạn nên ngừng dùng thuốc bôi râu mèo 2 tuần trước khi phẫu thuật.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, các loại thảo mộc, sỏi thận, sỏi bàng quang