Kem Dưỡng Da Chống Muỗi Cho Trẻ Sơ Sinh Có An Toàn Cho Không?

Các loại kem dưỡng da chống muỗi cho trẻ sơ sinh thường được các bậc cha mẹ sử dụng để tránh cho trẻ sơ sinh bị muỗi đốt. Tuy nhiên, không ít bậc cha mẹ vẫn còn hoài nghi về độ an toàn của việc sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh. Nào hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Chắc hẳn người mẹ đã tìm thấy những nốt mụn hoặc vết sưng đỏ trên da của đứa trẻ do côn trùng đốt, chẳng hạn như muỗi. Kem dưỡng da chống muỗi thường được sử dụng như một cách để bảo vệ da em bé và tránh bị muỗi đốt.

 Kem Dưỡng Da Chống Muỗi Cho Bé Có An Toàn Không? -dsuckhoe

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các thành phần trong kem chống muỗi đều an toàn cho trẻ sơ sinh. Điều này là do làn da của trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sơ sinh, còn mỏng và rất nhạy cảm.

Vì vậy, các mẹ cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn sản phẩm dùng cho con. Nào, hãy cùng tìm hiểu xem loại kem dưỡng da chống muỗi phù hợp cho trẻ sơ sinh.

Nội dung của Kem chống muỗi đốt cho trẻ sơ sinh an toàn

Kem chống muỗi đốt cho trẻ sơ sinh Không chỉ khiến trẻ quấy khóc vì ngứa mà còn có nguy cơ mắc một số bệnh như sốt xuất huyết Dengue (DBD), sốt rét và chikungunya.

Vì vậy, mẹ cần phải luôn giữ gìn sức khỏe cho trẻ. tránh xa muỗi. Một cách để làm điều này là sử dụng kem dưỡng da hoặc kem chống muỗi.

Sau đây là các loại kem chống muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh:

DEET và picaridin 

Nhìn chung, thành phần của kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh có chứa DEET và picaridine. Điểm khác biệt là DEET an toàn khi sử dụng cho trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi, trong khi picaridin chỉ có thể được sử dụng sau khi trẻ sơ sinh trên 2 tháng tuổi.

Chống - Kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh mang thai DEET có thể được thoa lại sau mỗi 2–5 giờ, trong khi kem có chứa picaridine có thể được thoa lại sau mỗi 3–8 giờ, tùy thuộc vào lượng hoạt chất và hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm.

Tinh dầu

Kem dưỡng da có chứa tinh dầu tự nhiên từ thực vật, chẳng hạn như sả, dầu đậu nành, bạc hà hoặc sả, cũng được coi là hiệu quả và an toàn. cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, tác dụng sẽ ngắn hơn nên các Mẹ cần thoa tinh dầu lên vùng da của Bé 2-3 tiếng một lần để bé không bị muỗi đốt.

Kem dưỡng da chống muỗi cũng có các thành phần tự nhiên khác , chẳng hạn như bạch đàn. Tuy nhiên, các sản phẩm có chứa khuynh diệp an toàn hơn khi sử dụng cho trẻ em trên 3 tuổi.

Ngoài kem dưỡng da chống muỗi đã đề cập, bạnda cũng có thể sử dụng dầu telon để đuổi muỗi. 

Cách Sử Dụng Kem Chống Muỗi Cho Trẻ Sơ Sinh

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Kem Chống Muỗi để giữ an toàn cho trẻ sơ sinh: 

1. Chú ý đến hàm lượng của kem chống muỗi cho bé

Khi muốn bôi kem chống muỗi cho bé, mẹ cần chú ý đến hàm lượng hoạt Thành phần. Kem chống muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh là loại có chứa DEET dưới 30% hoặc picaridin dưới 10%.

2. Thoa một lớp mỏng lên da của trẻ

Người mẹ không cần thoa kem chống muỗi trên khắp cơ thể của trẻ. Chỉ cần thoa một lớp mỏng trên cơ thể Tiểu Cốt không bị quần áo che phủ. Tránh thoa kem chống muỗi vào lòng bàn tay, miệng và mắt của bé hoặc vùng da bị thương hoặc kích ứng của bé.

Đừng quên làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm và lưu ý độ tuổi giới hạn sử dụng sản phẩm.

3. Chú ý đến những phản ứng xuất hiện trên da của bé

Khi sử dụng kem dưỡng da chống muỗi cho trẻ sơ sinh, hãy chú ý đến những phản ứng xuất hiện. Người mẹ nên ngừng ngay việc sử dụng kem dưỡng da chống muỗi cho trẻ, nếu trẻ bị phát ban hoặc nổi mụn.

Điều này cho thấy trẻ có thể bị dị ứng hoặc kích ứng. Để tình trạng phát ban không trở nên tồi tệ hơn, hãy ngay lập tức làm sạch da của trẻ bằng nước và xà phòng dành cho trẻ em. Nếu cần, hãy đưa đứa trẻ đến bác sĩ để điều trị.

4. Tránh dùng chung với kem chống nắng

Để kem chống muỗi phát huy tác dụng tối đa, mẹ không nên cho bé dùng chung với kem chống nắng, ví dụ như khi đưa bé đi du lịch ngoài trời. hoặc tắm nắng ngoài sân, trong nhà.

Nếu bạn muốn thoa kem chống nắng, hãy thoa kem chống nắng trước, sau đó để kem nghỉ ngơi ít nhất 30 phút. Sau đó, bạnda có thể bôi kem chống muỗi lên da của bé.

Không chỉ bôi kem chống muỗi, bạnda còn có thể giữ cho bé tránh bị muỗi đốt bằng cách dùng gạc hoặc dây muỗi, màn, muỗi. Màn, hoặc vợt chống muỗi.

Ngoài một số mẹo trên, mẹ cũng cần chú ý một số mẹo khác như luôn để kem chống muỗi tránh xa tầm tay trẻ em và Rửa tay sau khi thoa kem dưỡng da.

Đừng quên mặc quần áo kín cho em bé, đặc biệt là khi ra ngoài trời. Chọn quần áo sáng màu vì màu tối có thể thu hút nhiều muỗi hơn.

Để đảm bảo rằng kem dưỡng da chống muỗi mà bạn sử dụng an toàn cho trẻ nhỏ hoặc nếu bạn nghi ngờ về cách sử dụng kem dưỡng da phù hợp, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đứa trẻ, da, sốt xuất huyết