Khả năng miễn dịch của bầy đàn đối với sức khỏe, cách nó có thể ngăn chặn sự lây lan của COVID-19

Thuật ngữ miễn dịch bầy đàn thường được nghe thấy trong đại dịch COVID-19. Ông cho biết, miễn dịch bầy đàn là một nỗ lực có thể được thực hiện để giúp ngăn chặn sự lây lan của loại vi rút này. Vậy, những cách này có hiệu quả như thế nào để ngăn chặn sự lây lan của vi rút?

Trong giai đoạn chuyển tiếp từ đại dịch COVID-19 hiện nay, chính phủ đã cho phép người dân hoạt động bên ngoài gia đình, bao gồm cả công việc và học tập. Ngoài ra, chương trình tiêm chủng cũng tiếp tục được tiến hành ở tất cả các nơi của Indonesia nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm vi-rút Corona và sự hình thành của miễn dịch bầy đàn .

 Khả năng miễn dịch của đàn, những cách bị cáo buộc để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19-dsuckhoe

Mengenal Miễn dịch bầy đàn

Miễn dịch bầy đàn hoặc miễn dịch nhóm là tình trạng mà hầu hết mọi người trong một nhóm đều đã có khả năng miễn dịch đối với một số bệnh truyền nhiễm. Càng có nhiều người miễn dịch với bệnh thì bệnh càng khó lây lan vì không nhiều người có thể bị nhiễm.

Một cách để có được miễn dịch ở nhiều người cùng một lúc là tiêm phòng. Ví dụ: vắc-xin bại liệt, khi một người được tiêm vắc-xin bại liệt, cơ thể của họ sẽ phát triển khả năng miễn dịch đặc hiệu đối với vi-rút bại liệt.

Tại một thời điểm, khi vi-rút bại liệt xâm nhập vào cơ thể người đó, hệ thống miễn dịch của họ đã sẵn sàng để chống lại vi rút bại liệt, để vi rút chết và không gây ra bệnh bại liệt. Bằng cách đó, vi-rút không thể lây lan sang người khác.

Hãy tưởng tượng nếu cùng một lúc, hầu như tất cả mọi người trong cùng nhóm với người trước đó cũng có khả năng miễn dịch với vi-rút bại liệt. Tất nhiên, khả năng vi-rút bại liệt gây bệnh và lây truyền là rất nhỏ.

Tự động, tình trạng này cũng có thể bảo vệ những người chưa được tiêm vắc-xin bại liệt trong nhóm đó, chẳng hạn như trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. phụ nữ hoặc những người có hệ thống miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như những người bị AIDS và những người đang hóa trị.

Ngoài vắc-xin, những người đã khỏi một số bệnh truyền nhiễm cũng có thể có được miễn dịch một cách tự nhiên. Sau khi khỏi bệnh truyền nhiễm, cơ thể sẽ có kháng thể để chống lại vi trùng gây bệnh khi một ngày nào đó những vi trùng này xâm nhập trở lại.

Vì vậy, càng nhiều người nhiễm bệnh và khỏi bệnh thì càng nhiều người miễn dịch và miễn dịch bầy đàn cũng sẽ được hình thành. Tuy nhiên, việc hình thành miễn dịch bầy đàn một cách tự nhiên cần một thời gian dài và rủi ro là không nhỏ.

Khả năng miễn dịch của đàn có thể ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ở Indonesia?

Vắc xin COVID-19 đã có sẵn và hầu hết người Indonesia đã có. Trên thực tế, Indonesia có tên trong danh sách 5 quốc gia hàng đầu đã tiêm vắc xin COVID-19.

Với số lượng lớn người Indonesia đã được tiêm vắc xin này, rất có thể tình trạng này có thể hình thành miễn dịch bầy đàn . Ngoài ra, nhiều người đã có được khả năng miễn dịch tự nhiên đối với vi rút Corona sau khi trở thành chất ức chế COVID-19. Sự kết hợp của cả hai được gọi là miễn dịch cộng đồng.

Vì vậy, đối với những người chưa được chủng ngừa COVID-9, dù là liều một hoặc hai, hoặc đã có cơ hội nhận được vắc xin tăng cường , đi tiêm phòng ngay lập tức, có. Điều này rất quan trọng để đạt được miễn dịch bầy đàn và miễn dịch cộng đồng ở Indonesia.

Tuy nhiên, bạn vẫn được khuyến khích thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19 để phá vỡ chuỗi lây truyền, cụ thể là bằng cách đắp cách xa cơ thể , đeo khẩu trang, rửa tay siêng năng và duy trì khả năng phục hồi của cơ thể.

Hãy tự an ủi bản thân nếu bạn bị sốt và ho kèm theo khó thở , đặc biệt nếu trong 2 tuần qua, bạn đang ở trong vùng lưu hành của COVID-19. Sau đó, gọi cho COVID-19 đường dây nóng theo số 119 Ext. 9 để được hướng dẫn thêm.

Để tìm hiểu khả năng bạn bị nhiễm vi-rút Corona, hãy thử tính năng kiểm tra rủi ro vi-rút Corona miễn phí do dsuckhoe cung cấp.

Nếu có câu hỏi, tốt Về các triệu chứng hoặc cách phòng ngừa nhiễm vi-rút Corona, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với bác sĩ trong ứng dụng dsuckhoe. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện thông qua ứng dụng này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona