Khi Mang Thai Nên Ăn Gì Cho Hai Người?

Bạn có thể đã nghe thuật ngữ nói rằng một phụ nữ mang thai nên ăn hai hay hai phần ăn, vì hiện tại có những sinh vật nhỏ sống trong cơ thể bạn. Thực tế, quan niệm về chế độ ăn như vậy là không phù hợp.

Chế độ ăn lành mạnh cho phụ nữ mang thai khác với chế độ ăn của phụ nữ chưa mang thai, nhưng không có nghĩa là khẩu phần của thực phẩm mang thai nên được tăng gấp đôi. Phụ nữ ăn kiêng trong hai khi đang mang thai có nguy cơ tăng cân không mong muốn. Thừa cân khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ đau lưng, tiểu đường thai kỳ hoặc huyết áp cao. Chế độ ăn kiêng kiểu này cũng có thể khiến kích thước thai nhi lớn hơn và nguy cơ sinh mổ cao hơn.

 Khi mang thai tôi nên ăn gì cho hai đứa? -dsuckhoe

Bạn chỉ nên tăng lượng calo nạp vào 340 calo mỗi ngày trong tam cá nguyệt thứ hai và khoảng 450 calo trong tam cá nguyệt đầu tiên. Khi đang trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn không nên tăng lượng calo nạp vào cơ thể. Con số này dành riêng cho những bạn có cân nặng bình thường.

Vì vậy, về tổng thể, lượng calo bạn cần mỗi ngày như được giải thích bên dưới.

  • Trong trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn cần hấp thụ khoảng 1800 calo.
  • Trong tam cá nguyệt thứ hai, bạn cần tiêu thụ khoảng 2200 calo.
  • Trong tam cá nguyệt thứ ba, bạn cần bổ sung khoảng 2400 calo.

Tuy nhiên, đừng chỉ dựa vào lượng calo bạn cần mỗi ngày, chẳng hạn như tiêu thụ tất cả các loại thực phẩm để đáp ứng con số đó. Loại calo nạp vào cơ thể cũng rất quan trọng cần xem xét.

Ví dụ, thai nhi của bạn sẽ không được hưởng bất kỳ chất dinh dưỡng nào khi bạn ăn thức ăn nhanh. Nhờ đó, bé sẽ hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ cơ thể bạn. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến cơ thể bạn.

Về bản chất, trong một ngày, bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm để cơ thể nhận được sự cân bằng của các chất dinh dưỡng. Các loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai bao gồm:

  • Thực phẩm chứa axit folic. Bạn nên tiêu thụ 600 mg axit folic mỗi ngày trong khi mang thai. Lượng thức ăn này có thể giúp em bé của bạn không bị khiếm khuyết trong ống thần kinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Folate có thể được tìm thấy trong rau bina, bông cải xanh, cam, dâu tây, ngũ cốc tăng cường, gạo và bột yến mạch .
  • Thực phẩm cung cấp protein. Lượng tiêu thụ này có thể hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong thời kỳ mang thai, bạn biết không ! Thực phẩm protein mà bạn có thể tiêu thụ trong trường hợp này là đậu nành, thịt bò, thịt gà, cá, trứng hoặc các sản phẩm từ sữa khác.
  • Thực phẩm dạng sợi. Tiêu thụ thực phẩm có chứa chất xơ, chẳng hạn như trái cây và rau quả, có thể ngăn bạn bị táo bón khi mang thai.
  • Thực phẩm giàu canxi. Bạn có muốn xương và răng của con mình phát triển tối ưu không? Nào, hãy tiêu thụ thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như sữa, pho mát, sữa chua, đậu phụ, bông cải xanh hoặc hạnh nhân.
  • Thực phẩm béo. Ngoài việc giữ cho bạn tràn đầy năng lượng, lượng này cần thiết để giúp phát triển não bộ và hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Tuy nhiên, hãy chọn những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, chẳng hạn như bơ, cá hồi, dầu ô liu, dầu hướng dương hoặc các loại hạt.

Khi mang thai, bạn nên khôn ngoan trong việc ăn uống vì lúc này sự phát triển của thai nhi còn phụ thuộc. về những gì bạn tiêu thụ. Phụ nữ mang thai cũng thường có cảm giác thèm ăn. Nếu bạn thèm đồ ăn không tốt cho sức khỏe hoặc đồ ăn lạ, bạn không nên làm theo cảm giác thèm ăn đó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, chế độ ăn uống, mang thai-2