Khối u não Tìm hiểu nguyên nhân của các triệu chứng Chẩn đoán điều trị Hiểu biết về khối u não

U não là bệnh do sự phát triển của các mô bất thường trong não. Tùy thuộc vào loại, khối u não có thể lành tính hoặc ác tính.

Sự xuất hiện của các khối u trong não có thể xuất phát từ chính mô não (hay còn gọi là u não nguyên phát), nó cũng có thể xuất phát từ ung thư ở các cơ quan khác đã di căn đến não (u não thứ cấp). Bài viết này sẽ thảo luận về các khối u bắt nguồn từ chính mô não.

 Tumor Otak-dsuckhoe

Nguyên nhân của khối u não

Sự phát triển của khối u não là do thay đổi gen hoặc đột biến trong tế bào não. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của sự thay đổi gen này. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển khối u não của một người, đó là:

  • Tuổi
  • Con cháu
  • Đã được xạ trị

Triệu chứng khối u não

Các triệu chứng của khối u não khác nhau tùy thuộc vào loại. Các triệu chứng xuất hiện phụ thuộc vào kích thước, tốc độ phát triển và vị trí của khối u. Các khối u não nhỏ thường không gây ra triệu chứng.

Khi khối u não phát triển, các triệu chứng có thể xuất hiện dưới dạng đau đầu, cũng như các rối loạn thần kinh như tê, yếu cơ hoặc co giật.

Điều trị khối u não

Bệnh nhân có khối u não, cả lành tính và ác tính, có thể được điều trị bằng xạ trị, hóa trị hoặc phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật tia gamma. Sau khi điều trị, bệnh nhân có thể tập vật lý trị liệu để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ung thư não, khối u não