Không Cần Phải Sợ Hãi, Dưới Đây Là 8 Cách Để Làm Dịu Trẻ Khóc Ngay

Nghe thấy tiếng trẻ khóc có thể khiến cha mẹ bối rối, lo lắng, thậm chí là hoảng sợ. Để giải quyết vấn đề này, có những cách hiệu quả để xoa dịu trẻ đang khóc mà mẹ có thể thử. Để giải quyết vấn đề này.

Khóc là một cách giao tiếp của trẻ để truyền đạt sự khó chịu hoặc khi trẻ cần điều gì đó. Do đó, trẻ khóc có thể do nhiều nguyên nhân.

 Không cần phải hoảng sợ, đây là 8 cách để xoa dịu một đứa bé đang khóc Right-dsuckhoe

Một số lý do khiến trẻ sơ sinh khóc

Điều quan trọng là mẹ phải nhận biết được điều gì khiến trẻ khóc, từ đó dễ dàng xử lý hơn. Dưới đây là một số lý do khiến trẻ sơ sinh khóc:

  • Đói
  • Tã đầy hoặc ướt
  • Mệt mỏi
  • Muốn được ôm
  • Cơ thể cô ấy lạnh hoặc nóng
  • Màu sắc

Ngoài ra, trẻ hay bị nấc cụt cũng có thể quấy khóc hơn. Tần suất trẻ khóc sẽ đạt đỉnh điểm trong 7 tuần đầu sau sinh. Tuy nhiên, tiếng khóc của trẻ sẽ giảm dần theo thời gian.

Các cách khác nhau để xoa dịu trẻ sơ sinh

Khi Bé tiếp tục khóc và quấy khóc, Mẹ không cần phải hoảng sợ. Có một số cách để xoa dịu em bé, bao gồm:

1. Che em bé bằng vải

Che cơ thể trẻ bằng một miếng vải hay còn được gọi là bedong, là một trong những cách hiệu quả để trấn an trẻ. Phương pháp này được cho là mang lại hiệu quả như khi em bé còn trong bụng mẹ.

Không chỉ vậy, phương pháp bedong còn có thể khiến trẻ ngủ ngon hơn vì nó có thể ngăn chặn phản xạ sốc mà trẻ thường gặp khi ngủ.

2. Bế ngược em bé lên

Khi còn trong bụng mẹ, trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian ở tư thế cúi mình. Do đó, bế trẻ trên vai với tư thế lộn ngược có thể khiến trẻ cảm thấy thoải mái hơn.

Tuy nhiên, chỉ nên bế trẻ và định vị cơ thể trẻ ở tư thế đó khi trẻ quấy khóc liên tục. Khi anh ấy bình tĩnh, hãy luôn đặt cơ thể anh ấy ở tư thế nằm ngửa.

3. Phát âm thanh nhẹ nhàng

Những âm thanh êm dịu, chẳng hạn như tiếng giọt nước hoặc tiếng nước chảy, cũng có thể làm cho trẻ sơ sinh cảm thấy bình tĩnh. Mẹ có thể dùng điện thoại hoặc video trên internet để phát.

4. Đung đưa hoặc lắc người của em bé

Đung đưa cơ thể em bé với chuyển động liên tục sẽ khiến em bé cảm thấy bình tĩnh hơn. Người mẹ cũng có thể lắc lư và di chuyển cơ thể từ từ trong khi yêu cầu con nói chuyện để mang lại cảm giác bình tĩnh cho đứa trẻ.

5. Nhẹ nhàng xoa bóp và xoa khắp cơ thể bé

Xoa vào lưng và mát-xa nhẹ nhàng có thể kích thích não bộ và dây thần kinh của trẻ, giúp trẻ cảm thấy thoải mái và bình tĩnh hơn. Mát-xa cho em bé cũng rất tốt để làm giảm cơn đau mà bé cảm thấy. Xoa bóp nhẹ nhàng và không quá mạnh tay.

Các mẹ cũng có thể sử dụng dầu telon an toàn cho da của trẻ nếu trẻ trên 1 tháng tuổi. Hàm lượng dầu khuynh diệp trong dầu telon có thể mang lại cảm giác ấm áp, để trẻ trở nên bình tĩnh hơn.

6. Hát một bài hát

Khi trẻ quấy khóc, mẹ có thể hát một bài hát hoặc bật nhạc với tiết tấu chậm và giọng nhẹ nhàng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng âm nhạc nhẹ nhàng có thể giúp trẻ bình tĩnh hơn và ngủ ngon hơn.

7. Tắm cho trẻ bằng nước ấm

Nước ấm có thể giúp làm dịu và có thể là một giải pháp để khắc phục tình trạng trẻ khóc. Vì vậy, mẹ có thể tắm hoặc lau người cho trẻ bằng khăn mềm đã được nhúng nước ấm để làm dịu trẻ.

8. Chấm em bé

Mút chấm hoặc ngón tay thực sự là một trong những phương pháp thư giãn tốt cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng đây là bước cuối cùng bạn thực hiện, nếu một số bước trên không hiệu quả.

Cho chấm có thể giải quyết được vấn đề, nhưng cũng có những rủi ro có thể xảy ra, chẳng hạn như Trẻ nhỏ trở nên phụ thuộc vào chấm hoặc xuất hiện các vấn đề ở miệng và răng do chấm không được vệ sinh hoặc thay thế thường xuyên.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể thử ôm Bé theo phương pháp kangaroo để dỗ bé khi bé quấy khóc.

Tuy nhiên, một điều Mẹ cần nhớ, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và không hoảng sợ khi cố gắng xoa dịu Con khóc. Vì khi cha mẹ hoảng sợ hoặc căng thẳng, trẻ cũng có thể cảm thấy căng thẳng và dễ quấy khóc hoặc thậm chí khóc dữ dội hơn.

Nếu trẻ vẫn khóc mặc dù mẹ đã thử nhiều cách khác nhau để làm dịu trẻ khóc như đã mô tả ở trên, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ, vì điều đó có thể cho thấy trẻ đang gặp vấn đề về sức khỏe.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, purebb-2021-article-35, Telon-lang-being-6-new