Không Chỉ Ăn Ngon, Dưới Đây Là 5 Lợi Ích Của Đậu Phộng Đối Với Cơ Thể

Không chỉ là một món ăn nhẹ và thực phẩm, có rất nhiều lợi ích của các loại hạt được yêu thích. Sự đa dạng của các chất dinh dưỡng trong nó được biết là có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau, đặc biệt là khi cân bằng với việc tiêu thụ các loại thực phẩm bổ dưỡng khác.

Hầu hết tất cả các loại hạt đều có lợi ích sức khỏe như nhau. Lợi ích của các loại hạt có thể thu được nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng trong chúng, cụ thể là axit béo không bão hòa, protein, chất xơ, vitamin E, magiê, phốt pho, đồng, mangan, selen, chất xơ và omega-3.

 Không chỉ ngon, đây là 5 lợi ích của đậu phộng đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Lợi ích của Đậu phộng Yêu quý Đã bỏ lỡ

Trước khi thảo luận về lợi ích của các loại hạt, bạn nên biết rằng khoảng 80% hàm lượng của các loại hạt là chất béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, các loại hạt cũng chứa nhiều calo nên cần hạn chế tiêu thụ.

Lượng đậu được khuyến nghị tiêu thụ là khoảng 4 khẩu phần mỗi tuần, trong khi 1 khẩu phần đậu tương đương với 42,5 gam. Đậu được tiêu thụ cũng nên là đậu rang với hàm lượng muối thấp để bạn có thể nhận được tối đa lợi ích của đậu.

Dưới đây là những lợi ích các loại hạt mà bạn có thể nhận được:

1. Giảm mức cholesterol xấu

Như đã đề cập trước đó, các loại hạt chứa chất béo tốt ở dạng chất béo không bão hòa. Bằng cách tiêu thụ nó, nó được cho là làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài việc chứa chất béo tốt, các loại hạt còn chứa phytosterol có vai trò làm giảm sự hấp thụ cholesterol từ đường tiêu hóa vào máu.

2. Cải thiện chức năng động mạch

Lợi ích tiếp theo của các loại hạt là cải thiện chức năng của động mạch, là những mạch máu mang máu giàu oxy đi khắp cơ thể. Điều này là do đậu có chứa một chất gọi là arginine.

Arginine là một axit amin cần thiết để sản xuất oxit nitric. Chức năng của oxit nitric là làm giãn mạch máu. Nói cách khác, arginine có thể giúp thành động mạch đàn hồi hơn và giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Đậu phộng được biết là làm giảm mức cholesterol và cải thiện chức năng động mạch. Tức là, tiêu thụ một lượng vừa đủ các loại hạt có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp và bệnh tim.

4. Giảm cân

Mặc dù nó chứa lượng calo cao, nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ một lượng vừa đủ các loại hạt có thể giảm cân, do cơ thể không hấp thụ hết lượng calo trong các loại hạt.

Ngoài ra, đậu cũng chứa nhiều chất xơ nên bao gồm đậu trong thực đơn ăn kiêng có thể mang lại hiệu quả no lâu hơn. Bằng cách đó, bạn có thể giảm cảm giác thèm ăn quá mức để có thể hỗ trợ nỗ lực giảm cân.

5. Duy trì sức khỏe cho những người mắc bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa

Lạc là một trong những thực phẩm lành mạnh rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa. Những lợi ích của các loại hạt này có thể nhận được vì các loại hạt chứa ít carbohydrate và không có khả năng làm tăng lượng đường trong máu.

Ngoài ra, các loại hạt cũng chứa các chất chống viêm có thể làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể mà những người mắc bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa thường gặp phải.

Những lợi ích khác nhau của các loại hạt ở trên có thể thu được bằng cách tiêu thụ nhiều loại hạt khác nhau, chẳng hạn như đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều, quả hồ trăn và quả óc chó. Nhìn thấy lượng chất dinh dưỡng có trong các loại hạt, có thể thu được rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến lượng hạt tiêu thụ, .

Nếu bạn có một số tình trạng sức khỏe nhất định, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết lượng tiêu thụ đậu phộng phù hợp với tình trạng của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể nhận được những lợi ích tối đa của các loại hạt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng