Không Chọn Sai Bình Sữa Cho Bé, Đó Là Tiêu Chí An Toàn

Cho trẻ sơ sinh bú bình bằng sữa mẹ (sữa mẹ) hoặc sữa công thức là việc làm phổ biến. Tuy nhiên, bình sữa trẻ em được sử dụng phải đáp ứng các tiêu chí an toàn.

Để làm cho bình sữa trẻ em cứng, nhìn trong và không dễ bị vỡ, người ta thường sử dụng một loại hóa chất gọi là bisphenol A (BPA). Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu, hóa ra vật liệu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Ngay cả từ năm 2012, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã bắt đầu cấm sử dụng hóa chất bisphenol A (BPA) trong bình sữa trẻ em bằng nhựa.

Đừng Đưa ra lựa chọn sai bình sữa cho trẻ em, đó là tiêu chí an toàn - dsuckhoe

Nguy cơ BPA

Một số nghiên cứu đã liên kết việc sử dụng BPA với việc tăng nguy cơ rối loạn sức khỏe, chẳng hạn như ung thư, tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao, các vấn đề về khả năng sinh sản, rối loạn chuyển hóa, hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), dậy thì sớm và rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên, tác động này gần đây mới được quan sát thấy trong các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm. Cho đến nay, người ta vẫn chưa biết chính xác mức độ ảnh hưởng của BPA đối với sức khỏe con người.

Điều quan trọng cần biết là, việc sử dụng BPA trong bao bì nhựa không chỉ dành cho bình sữa trẻ em. Một số đồ dùng của trẻ nhỏ và trẻ em, chẳng hạn như cốc uống nước, hộp tiếp liệu và đồ chơi, cũng có thể chứa BPA.

Các hóa chất BPA có thể xâm nhập vào cơ thể qua sữa hoặc đồ uống khác được đưa qua bình sữa trẻ em. Lượng BPA pha trộn tùy thuộc vào loại bình sữa trẻ em sử dụng và nhiệt độ khi tiệt trùng bình sữa.

Mẹo Mua và Chăm sóc Bình sữa cho Bé

Khi chọn bình sữa cho bé, tốt nhất mẹ không nên chỉ để ý đến giá đắt hay rẻ mà hãy chú ý đến nhãn mác bao bì trên bình. Dưới đây là một số mẹo để bạn mua và chăm sóc bình sữa cho trẻ:

  • Mua bình sữa cho trẻ làm bằng nhựa không chứa BPA hoặc nhựa không chứa BPA. Chai thủy tinh có thể là một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, bình thủy tinh có thể bị vỡ hoặc nứt ở nhiệt độ quá cao và các mảnh vỡ có thể ngấm vào sữa của trẻ.
  • Nhận biết mã đánh số ở dưới cùng của bao bì bình sữa dành cho trẻ em. Chai hoặc thùng chứa an toàn là số 2 của polyethylene mật độ cao (HDPE), số 4 của polyethylene mật độ thấp (LDPE) và số 5 của vật liệu polypropylene (PP). Nói chung, biểu tượng trên bình sữa là biểu tượng số 2.
    Thường xuyên vệ sinh bình sữa trẻ em đúng cách và đúng cách theo khuyến cáo của bác sĩ.
  • Thay ngay bình sữa trẻ em có vết xước hoặc bạc màu, vì nó có thể tiết ra hóa chất vào bình sữa.
  • Để làm ấm bình sữa cho trẻ, bạn nên đặt bình vào một chậu nước ấm. Không nên hâm nóng bình sữa trẻ em bằng lò vi sóng vì nó có thể làm tiết ra hóa chất trong bình.
  • Cũng cần lưu ý xà phòng rửa bình sữa dành cho trẻ nhỏ. Nên chọn chất tẩy rửa nhẹ và an toàn, tránh chất tẩy rửa gây kích ứng.

Đối với bình sữa trẻ em và các dụng cụ ăn uống khác, bạn phải lựa chọn cẩn thận. Đọc mô tả nhãn trên bao bì. Đừng lựa chọn sai cho con yêu của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, cho con bú