Không nên coi thường sức khỏe, đây là cách khắc phục tình trạng áp xe nướu

Áp-xe nướu bắt đầu từ nhiễm trùng ở miệng trái và cuối cùng hình thành một túi hoặc cục có chứa mủ trên nướu. Áp-xe nướu có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nên cần được điều trị đúng cách.

Áp xe nướu xảy ra khi vi khuẩn trong khoang miệng xâm nhập vào khe giữa răng và nướu. Tình trạng này thường xảy ra ở những người vệ sinh răng miệng kém và bị viêm nha chu.

 Đừng coi thường, đây là cách khắc phục tình trạng áp xe kẹo cao su-dsuckhoe

Áp xe nướu được đặc trưng bởi một số triệu chứng, chẳng hạn như nướu sưng, đỏ và lung lay, răng nhạy cảm với nhiệt và lạnh, mủ chảy ra thành cục trên nướu, hôi miệng, sốt và đau răng kéo dài đến cằm, cổ và tai.

Cách Điều trị Áp xe Kẹo cao su

Áp-xe nướu không tự lành và cần được điều trị từ nha sĩ. Trước khi đi khám, bạn có thể dùng thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol, để giảm đau. Ngoài ra, tránh những thức ăn dễ làm đau răng và tránh nhai bằng răng bên bị đau.

Để điều trị áp xe nướu, nha sĩ sẽ loại bỏ nguồn nhiễm trùng gây ra áp xe. Dưới đây là một số cách nha sĩ điều trị áp xe nướu:

1. Loại bỏ mủ khỏi nướu

Việc loại bỏ mủ ở nướu răng cần phải được thực hiện để loại bỏ nguồn gốc gây nhiễm trùng và ngăn ngừa biến chứng. Bác sĩ sẽ cắt một vùng nhỏ của nướu bị áp xe để loại bỏ mủ và vi khuẩn gây áp xe nướu. Sau đó, bác sĩ sẽ làm sạch nướu và các kẽ răng xuống chân răng để loại bỏ chất bẩn bám vào ổ áp xe.

Để tránh đau trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ một thời gian trước khi thực hiện động tác này.

2. Thực hiện chăm sóc tủy răng hoặc nhổ răng

Nhiễm trùng đã gây áp xe thường cũng sẽ xâm lấn vào ống tủy của răng. Do đó, cần chăm sóc tủy răng để nâng các mô mềm ở răng bị nhiễm trùng. Quy trình này được thực hiện bằng cách khoan răng cho đến khi nhìn thấy ống tủy.

Nếu điều trị tủy răng không hiệu quả, nha sĩ sẽ tiến hành nhổ răng. Sau khi nhổ răng, mủ trên nướu sẽ được làm sạch để loại bỏ nhiễm trùng.

3. Cho thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau

Ngoài các hành động nêu trên, nha sĩ thường cũng sẽ kê đơn thuốc kháng sinh. Thuốc này sẽ giúp giảm sưng và ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng. Bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau để giảm đau răng trong quá trình hồi phục sau thủ thuật.

Áp xe nướu răng gây ra những triệu chứng khó chịu và cần được điều trị bằng phương pháp điều trị khá phức tạp. Do đó, hãy cố gắng luôn giữ gìn sức khỏe và vệ sinh răng miệng thật tốt.

Đánh răng 2-3 lần một ngày, đặc biệt là sau bữa ăn và thường xuyên đánh răng bằng cách cạo vôi răng đến bác sĩ ít nhất 6 tháng một lần.

Đi khám nha sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp các triệu chứng của áp xe nướu. Điều trị sớm áp xe nướu có thể mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, nếu không được điều trị ngay lập tức, nhiễm trùng có thể lây lan sang các mô xung quanh hoặc thậm chí xâm nhập vào máu và gây nguy hiểm đến tính mạng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nhiễm trùng răng, Áp xe răng