Không nên coi thường sức khỏe, đó là tác động của suy dinh dưỡng khi mang thai

Suy dinh dưỡng khi mang thai có thể xảy ra nếu lượng dinh dưỡng hàng ngày của người mẹ không được đáp ứng đúng cách. Không nên coi thường tình trạng này vì suy dinh dưỡng khi mang thai có nhiều tác hại.

Suy dinh dưỡng khi mang thai có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ chế độ ăn uống thiếu chất, ốm nghén. trầm trọng, giảm cảm giác thèm ăn, thói quen chọn thức ăn, mắc một số bệnh. Các dấu hiệu của suy dinh dưỡng khi mang thai bao gồm không tăng, thậm chí giảm cân và dễ ốm.

 Đừng coi thường, đó là tác động của suy dinh dưỡng khi mang thai-dsuckhoe

Tác động của suy dinh dưỡng khi mang thai

Khi mang thai, mọi người xung quanh bạnda phải được khuyến khích duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tiêu thụ thức ăn bổ dưỡng, đúng không ? Đúng vậy, thực tế là cần phải làm sao để nhu cầu dinh dưỡng trong thai kỳ được đáp ứng. Nếu không, người mẹ và thai nhi trong bụng mẹ có thể bị ảnh hưởng.

Sau đây là những ảnh hưởng khác nhau của suy dinh dưỡng khi mang thai:

1. Bị thiếu máu

Thiếu dinh dưỡng khi mang thai có thể khiến mẹ bị thiếu máu, đặc biệt nếu mẹ không ăn thực phẩm có chứa sắt. Chà để Mẹ không bị hóc, hãy ăn nhiều rau xanh, thịt gà, các loại hạt và thịt nạc đỏ.

2. Sinh con nhẹ cân

Thiếu dinh dưỡng khi mang thai cũng có thể khiến mẹ sinh con nhẹ cân. Trên thực tế, nguy cơ sinh non cũng sẽ tăng lên nếu người mẹ bị suy dinh dưỡng trong thai kỳ.

3. Sinh con bị dị tật bẩm sinh

Không chỉ có nguy cơ sinh con nhẹ cân, suy dinh dưỡng khi mang thai còn có thể gây dị tật bẩm sinh cho trẻ. Điều này liên quan đến việc thiếu axit folic trong thời kỳ mang thai khiến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ bị gián đoạn, do đó thai nhi bị dị dạng.

4. Sẩy thai

Sảy thai cũng dễ xảy ra đối với phụ nữ mang thai bị suy dinh dưỡng. Điều này có liên quan đến việc thiếu axit folic, vitamin và các khoáng chất khác trong thời kỳ mang thai khiến sự phát triển của thai nhi bị ức chế và cuối cùng dẫn đến sẩy thai.

5. Sinh con với trí nhớ kém

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai có nhiều nguy cơ sinh con với trí nhớ thấp. Điều này được cho là xảy ra do sự rối loạn phát triển não bộ của thai nhi khi mang thai do thiếu một số chất dinh dưỡng.

Chà , ngoài 5 điều này, suy dinh dưỡng khi mang thai cũng có liên quan đến rối loạn tăng trưởng và sức khỏe tâm thần ở trẻ em. Trẻ sinh ra từ những bà mẹ bị suy dinh dưỡng thậm chí còn được cho là dễ mắc bệnh tim mạch hơn (tim và mạch máu).

Không thể đánh giá thấp tác động của suy dinh dưỡng khi mang thai. Vì vậy, mẹ cần chú ý đến thực phẩm tiêu thụ và hàm lượng dinh dưỡng của nó. Nếu mẹ bị ốm nghén nặng hoặc một số bệnh lý có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, mẹ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mang thai-2