Khuôn mặt trông sưng lên sau khi thức dậy? Vượt qua với 4 cách này

Nhiều người trong chúng ta khao khát một khuôn mặt tươi tắn khi thức dậy như trong quảng cáo. Nhưng thực tế là, khi thức dậy, chúng ta thậm chí còn thấy một khuôn mặt sưng tấy và khác xa với nét tươi tắn. Trên thực tế có lẽ không, thực sự ? Câu trả lời là, có thể! Tìm hiểu ở đây.

Sưng mặt khi thức dậy là một điều rất phổ biến. Tình trạng này thường xảy ra nhất là do tiêu thụ thức ăn có nhiều muối hoặc rượu vào đêm hôm trước. Tuy nhiên, mặt sưng cũng có thể do tư thế đầu khi ngủ, thay đổi nội tiết tố, căng thẳng, mất nước và dị ứng.

 Mặt Bạn Có Sưng Sưng Sau Khi Thức dậy không? Hãy Vượt Qua Nó Với 4 Cách-dsuckhoe

Cách khắc phục tình trạng mặt bị sưng khi thức dậy

Để đối phó với tình trạng mặt bị sưng sau khi thức dậy, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây:

1. Rửa sạch mặt bằng nước lạnh

Rửa mặt bằng nước lạnh ngay sau khi thức dậy có thể giúp giảm sưng trên mặt. Về cơ bản, sưng tấy là một đống chất lỏng mà máu mang đến vùng da mặt trong khi ngủ. Chà, nước lạnh sẽ làm giảm lưu lượng máu đến mặt để không tiếp tục sưng tấy.

2. Đắp mặt bằng dưa chuột

Dưa chuột có chứa chất chống oxy hóa được cho là có lợi giúp làm xẹp vùng xung quanh mắt bị sưng. Để có kết quả tối đa, bạn có thể sử dụng dưa chuột lạnh đã được đặt trong tủ lạnh.

3. Đắp mặt bằng nước ấm

Sau khi chườm nước lạnh, bạn cũng có thể chườm mặt bằng nước ấm. Đắp mặt bằng nước ấm có lợi để làm trôi chảy chất lỏng tích tụ trên mặt. Tuy nhiên, hãy tránh nén vùng quanh mắt.

4. Uống nước trắng

Uống nước trắng sau khi thức dậy có thể giảm sưng mặt, bạn biết đấy . Nước trắng có thể cân bằng lượng muối và chất lỏng trong cơ thể. Bằng cách đó, gương mặt sưng phù sau khi ngủ dậy sẽ dần biến mất.

Cố lên , Ngăn chặn Mặt bị Sưng quay trở lại

Để khi thức dậy mặt không bị sưng tấy, bạn có thể làm như sau:

  • Tránh uống quá nhiều rượu và thức ăn có nhiều muối, chẳng hạn như mì gói hoặc thức ăn đóng hộp, vào buổi tối.
  • Tránh sử dụng trang điểm trước khi đi ngủ để da mặt không bị viêm.
  • Tránh ngủ ngon.
  • Ngủ gối đầu để ngăn chất lỏng tích tụ trên mặt.

Mặt bị sưng sau khi ngủ dậy là bình thường và sẽ tự xẹp dần, tại sao . Vì vậy, bạn không cần phải buồn khi thấy mặt mình sưng vù vào buổi sáng.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận nếu vết sưng trên mặt có cảm giác không tự nhiên, chẳng hạn như ngứa, đau, đỏ hoặc thậm chí căng tức. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Có thể khuôn mặt sưng tấy mà bạn đang gặp phải là do rối loạn sức khỏe.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, sắc đẹp, khuôn mặt