Khuyến nghị thực đơn sống lành mạnh và mô hình Iftar lành mạnh

Thực đơn nhanh lành mạnh được khuyến khích tiêu thụ. Với nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng cân bằng, cơ thể sẽ luôn tràn đầy năng lượng trong và sau khi nhịn ăn.

Không ăn uống từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn khiến cơ thể chúng ta có nguy cơ mất nước. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung năng lượng đã mất cho cơ thể bằng cách thực hiện một thực đơn ăn chay lành mạnh trong thời gian nhịn ăn.

 Thực đơn được đề xuất và Mẫu Iftar Tốt cho sức khỏe - dsuckhoe

Mẫu Iftar được đề xuất

Thực đơn và kiểu ăn chay lành mạnh là gì? Hãy xem các bình luận bên dưới:

1. Đừng ăn quá nhiều

Ăn chay không có nghĩa là bạn có thể “trả thù” bằng cách ăn tất cả các loại thực phẩm có sẵn. Ăn quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.

Để bắt đầu một chế độ ăn nhanh khỏe mạnh, hãy bắt đầu bằng cách ăn một số quả chà là và uống nước ép trái cây tự nhiên để đưa lượng đường trong máu trở lại bình thường.

Sau đó, chỉ cần có một bữa tối ngon miệng với thực đơn lành mạnh. Thưởng thức thực đơn nhanh lành mạnh từ từ để dạ dày không bị bỡ ngỡ khi tiêu hóa đồ ăn thức uống.

2. Sử dụng thực đơn cân bằng

Ý nghĩa của thực đơn cân bằng là thay đổi loại thực phẩm được tiêu thụ. Thực đơn iftar lành mạnh nên chứa tất cả các nhóm thực phẩm chính, chẳng hạn như:

  1. Trái cây
  2. Rau
  3. Protein từ thịt, gia cầm, trứng, cá hoặc đậu phụ
  4. Carbohydrate phức tạp ở dạng thực phẩm chủ yếu
  5. Sản phẩm từ sữa

Tiêu thụ đủ thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như rau và trái cây, đặc biệt là trong thời gian Suhoor, để bạn cảm thấy no lâu hơn và nhịn ăn cho đến buổi chiều.

3. Tránh những thực phẩm này

Khuyến cáo không nên tiêu thụ đồ uống và thức ăn có chứa nhiều đường và chất béo, cũng như thức ăn chiên rán. Loại thức ăn này có thể khiến bạn dễ hôn mê khi nhịn ăn vào ngày hôm sau.

Ngoài ra, thực phẩm giàu chất béo rất dễ gây ra các vấn đề về tiêu hóa và làm tăng cân. Cũng tránh đồ uống có chứa caffein, chẳng hạn như cà phê, trà và đồ uống có ga. Thức uống này có tác dụng lợi tiểu, kích thích thải nước nhanh hơn qua nước tiểu, do đó cơ thể dễ bị mất nước.

4. Lưu ý cách chế biến món ăn

Tiêu thụ thức ăn nhanh lành mạnh được chế biến bằng cách nướng, hấp hoặc luộc, không chiên. Nếu bạn phải chiên, hãy sử dụng loại dầu ăn có chứa chất béo không bão hòa, chẳng hạn như dầu ô liu hoặc dầu dừa.

5. Uống đủ nước

Uống đủ tám cốc nước mỗi ngày để giúp bạn luôn sảng khoái và đủ nước trong quá trình hoạt động khi nhịn ăn trong ngày. Nước trắng có thể được uống từ khi tan vỡ nhanh chóng cho đến thời Suhoor.

Ăn nhanh quả thực là một khoảng thời gian đáng chờ đợi sau một ngày nhịn đói, nhưng bạn vẫn nên khôn ngoan trong việc lựa chọn thực đơn đồ ăn cho việc nhịn ăn hoặc ăn Suhoor. Đừng để khoảnh khắc này được dùng làm "bữa tiệc tối" mà thực sự có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu mắc một bệnh cụ thể, chẳng hạn như tiểu đường, bạn nên tham khảo thêm ý kiến ​​bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn và lên kế hoạch thực đơn iftar phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, nhịn ăn, ăn kiêng