Kích thước má sống khỏe mạnh, các rối loạn làm cho khuôn mặt trông ngọt ngào và hấp dẫn

Má lúm đồng tiền là những vết lõm nhỏ trên một hoặc cả hai má hình thành tự nhiên, nhưng cũng có thể được tạo ra bằng phẫu thuật. Nhiều người cho rằng, má lúm đồng tiền mang lại nét duyên riêng và giúp khuôn mặt trông ngọt ngào hơn khi cười.

Sự hiện diện của má lúm đồng tiền có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Một số người có má lúm đồng tiền từ khi sinh ra, sau đó đến tuổi trưởng thành sẽ mờ dần. Đôi khi, má lúm đồng tiền mới xuất hiện theo tuổi tác hoặc sau chấn thương cơ mặt.

 Kích thước má, các rối loạn khiến khuôn mặt trông ngọt ngào và hấp dẫn-dsuckhoe <

Quá trình kích thước má

Trên thực tế, má lúm đồng tiền được hình thành do cơ mặt có những bất thường hoặc dị dạng. Hầu hết má lúm đồng tiền được hình thành do sự biến đổi cấu trúc của cơ mặt được gọi là zygomaticus major . Cơ này giúp nâng khóe miệng khi cười.

Ở người bình thường, cơ zygomaticus major kéo dài từ gò má đến khóe miệng. Tuy nhiên, ở những người có má lúm đồng tiền, đầu của cơ zygomaticus major ở khóe miệng sẽ tách ra làm hai.

Một đầu gắn vào khóe miệng, trong khi đầu kia gắn vào bên dưới khóe miệng và da phía trên khóe miệng. Khi cười, sự chuyển động của cơ này cũng gây ra sự hình thành má lúm đồng tiền trên má.

Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu cho thấy yếu tố di truyền cũng có ảnh hưởng. Vì vậy, nếu bạn có má lúm đồng tiền, rất có thể con bạn cũng sẽ có má lúm đồng tiền.

Hai má lúm đồng tiền thường xuất hiện. Tuy nhiên, có một số người chỉ có má lúm đồng tiền ở một bên mặt.

Cách tạo má lúm nhân tạo

Đối với những bạn có cơ mặt bình thường nhưng muốn tạo má lúm đồng tiền cho khuôn mặt thêm ngọt ngào thì có thể áp dụng con đường phẫu thuật. Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền thường kéo dài trong thời gian ngắn, tức là 20-30 phút và không phải nằm viện.

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ gây mê sẽ gây tê cục bộ vùng má. Sau khi gây mê, bác sĩ thẩm mỹ bắt đầu tạo chỉ khâu giữa cơ má và da phía trên cơ má.

Vết khâu sẽ gây ra những vết sẹo nhỏ trên má hay nói cách khác là đã hình thành má lúm đồng tiền nhân tạo. Sau khi phẫu thuật, bạn không cần phải quay lại bác sĩ để gỡ các vết khâu trên má, vì chỉ được sử dụng có thể tự hấp thụ vào da.

Phẫu thuật tạo hình ổ má nói chung là vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn có thể tiến hành phẫu thuật lại nếu má lúm đồng tiền mờ đi, biến mất, quá lớn hoặc không đối xứng.

Lúm đồng tiền có thể khiến một người trông ngọt ngào hơn. Đối với những bạn muốn có má lúm đồng tiền nhưng ngại phẫu thuật thì có thể sử dụng trang điểm để đánh lừa.

Rủi ro khi phẫu thuật tạo hình má

Mặc dù hiếm gặp nhưng phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền cũng tiềm ẩn nguy cơ biến chứng. Dưới đây là một số biến chứng có thể xảy ra:

  • Chảy máu quá nhiều tại vết mổ
  • Vết bầm tím
  • Sưng tấy
  • Tổn thương dây thần kinh mặt
  • Nhiễm trùng
  • Những thất bại trong phẫu thuật, chẳng hạn như má lúm đồng tiền không đối xứng
  • Sự xuất hiện của mô sẹo

Nếu bạn muốn có má lúm đồng tiền và có ý định nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết liệu thủ thuật này có phù hợp với bạn không, cách chuẩn bị và rủi ro là gì.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp