Kiểm tra sức khỏe Cách giảm Cholesterol một cách tự nhiên tại đây

Giảm cholesterol một cách tự nhiên có thể là lựa chọn phù hợp trước khi dùng thuốc làm giảm cholesterol. Ngoài việc không gây tác dụng phụ, các cách giảm cholesterol tự nhiên còn có lợi hơn cho sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Cholesterol có thể được hạ bằng thuốc hoặc tự nhiên. Do hiệu quả đã được chứng minh và nhiều lợi ích của nó, các bác sĩ thường khuyên bạn nên giảm cholesterol một cách tự nhiên trước tiên, thay vì trực tiếp dùng thuốc.

Kiểm tra cách giảm cholesterol tự nhiên tại đây-dsuckhoe

Nhiều cách khác nhau để giảm cholesterol một cách tự nhiên

Về cơ bản, cách để giảm cholesterol một cách tự nhiên xoay quanh lối sống và một chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là một số cách tự nhiên để giảm cholesterol mà bạn có thể thử:

1. Tiêu thụ thực phẩm chứa chất béo lành mạnh

Để đáp ứng nhu cầu chất béo của mình, bạn nên tiêu thụ thực phẩm chứa chất béo lành mạnh, chẳng hạn như trứng hoặc bơ. Ngoài ra, bạn cũng nên tiêu thụ các loại cá giàu axit béo omega-3, chẳng hạn như cá hồi và cá thu, vì nó có thể làm tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể.

2. Tăng lượng thức ăn dạng sợi của bạn

Việc tiêu thụ thức ăn dạng sợi, bao gồm cả thức ăn làm giảm cholesterol có thể giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên. Chất xơ có thể liên kết chất béo do đó làm giảm sự hấp thụ của nó trong ruột. Có như vậy mới giảm được lượng cholesterol trong máu. Thực phẩm dạng sợi được khuyến nghị là ngũ cốc, trái cây, các loại hạt và rau.

3. Hạn chế thực phẩm chứa chất béo xấu

Để giảm cholesterol một cách tự nhiên, chúng ta nên tránh tiêu thụ thực phẩm có chứa chất béo xấu, chẳng hạn như chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Cả hai loại chất béo đều có thể làm tăng mức cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. Nướng.

4. Giảm thức ăn có đường

Giảm thức ăn có nhiều đường cũng được khuyến khích là một cách để giảm cholesterol một cách tự nhiên, vì tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm tăng mức cholesterol xấu và giảm mức cholesterol tốt trong cơ thể. Để kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể, hãy hạn chế sử dụng thêm đường và kiểm tra mức đường trên nhãn của thực phẩm hoặc đồ uống bạn mua.

5. Hạn chế uống rượu

Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, từ mức độ cao của cholesterol xấu (LDL) đến bệnh tim mạch. Nếu bạn muốn tiêu thụ nó, hãy giới hạn liều lượng ở mức vừa phải, khoảng 300 ml mỗi ngày.

6. Bỏ hút thuốc

Hút thuốc có thể làm tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể. Nếu bạn có thói quen hút thuốc, bạn nên dừng lại ngay lập tức. Bằng cách bỏ thuốc lá, cơ thể có thể tăng mức cholesterol tốt (HDL) một cách nhanh chóng.

HDL có tác dụng loại bỏ cholesterol xấu trong máu và đưa nó trở lại gan. Đó là lý do tại sao bỏ hút thuốc có thể là một cách để giảm cholesterol một cách tự nhiên.

7. Tập thể dục thường xuyên

Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cholesterol tự nhiên là tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày. Nếu chưa quen, hãy thử tập thể dục 10 phút đầu trong vài ngày, sau đó tăng dần lên. Một số môn thể thao được khuyến nghị bao gồm đạp xe, làm vườn, bơi lội, chạy bộ và thể dục nhịp điệu.

8. Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu cho thấy căng thẳng trong thời gian dài có thể làm tăng mức cholesterol xấu (LDL) và chất béo trung tính. Điều này có thể xảy ra do các hormone cortisol và adrenaline được giải phóng trong quá trình căng thẳng. Do đó, hãy cố gắng luôn kiểm soát tốt căng thẳng theo thời gian.

Cách giảm cholesterol tự nhiên có thể rất hiệu quả nếu được thực hiện đều đặn. Bằng cách này, mức cholesterol thậm chí có thể giảm xuống mức bình thường mà không cần phải sử dụng thuốc. Đối với những người sở hữu lượng cholesterol cao, đừng quên thường xuyên kiểm tra cholesterol theo khuyến cáo của bác sĩ.

Nếu bạn có mức cholesterol cao, hãy áp dụng cách trên trong ít nhất 1 tháng. Sau đó, hãy tự mình kiểm tra với bác sĩ. Nếu những cách giảm cholesterol tự nhiên này không cho kết quả hiệu quả, bạn có thể được dùng thuốc làm giảm cholesterol. Dù vậy, vẫn phải tuân thủ chế độ ăn uống và lối sống mô tả ở trên.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, chế độ ăn uống, cholesterol cao, bệnh tim