Kiểm Tra Thông Tin Nghiện Tình Dục Tại Đây

Nghiện tình dục có thể được định nghĩa là tình trạng khiến một người không thể kiểm soát các hành động hoặc xung động của ham muốn tình dục. Cũng như nghiện rượu hoặc ma túy, nghiện tình dục không được điều trị cũng có tác động xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nghiện tình dục hoặc chứng cuồng tình dục là một dạng rối loạn hành vi gây nghiện. Một người có thể nghiện nhiều thứ, chẳng hạn như cờ bạc, mua sắm, chơi trò chơi , thậm chí cả tình dục.

Kiểm tra thông tin nghiện sex tại đây-dsuckhoe

Nghiện tình dục thường được gọi là chứng cuồng dâm hoặc rối loạn hành vi tình dục cưỡng bách. Nghiện tình dục có thể bao gồm nhiều yếu tố, từ thói quen thủ dâm, cybersex qua video hoặc điện thoại, hoán đổi bạn tình, thậm chí là cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục.

Nguyên nhân và Dấu hiệu của Nghiện Tình dục

Trên thực tế, không có yếu tố chính xác nào gây ra chứng nghiện sex. Tuy nhiên, người ta ước tính rằng có những yếu tố sinh học, tâm lý và xã hội góp phần vào sự phát triển của chứng rối loạn này.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chứng nghiện sex có thể phát sinh do cách nuôi dạy con kém trong thời thơ ấu. Trong một nghiên cứu khác, người ta thấy rằng khoảng 82% người nghiện tình dục đã từng là nạn nhân của quấy rối tình dục.

Không chỉ vậy, có những yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ nghiện tình dục, chẳng hạn như dễ dàng tiếp cận nội dung khiêu dâm và tác dụng phụ của đồ uống có cồn và lạm dụng ma túy.

Một số dấu hiệu của chứng nghiện tình dục mà bạn cần biết, bao gồm:

  • Thường có những suy nghĩ cẩu thả hoặc tưởng tượng về tình dục .
  • Dễ bị xúc phạm và nói dối để che đậy hành vi ban đầu của mình.
  • Rất muốn quan hệ tình dục với nhiều người.
  • Không thể kiểm soát hành vi nghiện tình dục , thậm chí ảnh hưởng đến năng suất và hoạt động công việc hàng ngày.
  • Có xu hướng khiến bản thân hoặc người khác gặp nguy hiểm do hành vi tình dục.
  • Cảm thấy có lỗi hoặc tội lỗi sau khi quan hệ tình dục.

Xử lý chứng nghiện tình dục

Mục đích của điều trị nghiện Rối loạn hành vi tình dục cưỡng bức hoặc tình dục là để giúp người nghiện kiểm soát các ham muốn tình dục theo cách thích hợp, cũng như duy trì hoạt động tình dục lành mạnh.

Một số phương pháp điều trị chứng nghiện tình dục có thể được thực hiện, bao gồm:

Trị liệu tâm lý

Liệu pháp nhận thức hành vi là một loại liệu pháp tâm lý thường được thực hiện để điều trị chứng nghiện tình dục. Liệu pháp hành vi nhận thức này nhằm mục đích giúp bệnh nhân xác định suy nghĩ của họ về hành vi tình dục tiêu cực trước đây và sau đó biến nó thành tích cực.

Ngoài liệu pháp hành vi nhận thức, có những loại liệu pháp tâm lý khác có thể giúp đối phó với nghiện sex. Loại liệu pháp sẽ được nhà tâm lý điều chỉnh theo mức độ nghiện sex.

Thuốc

Việc sử dụng thuốc chống trầm cảm cũng đã được đánh giá là có tác dụng. đối phó với chứng nghiện sex vì tác dụng phụ của nó. có thể làm giảm kích thích tình dục.

Thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) là một loại thuốc chống trầm cảm thường được sử dụng cho bệnh nhân nghiện tình dục. Ví dụ về SSRI là fluoxetine , fluvoxamine paroxetine .

Nghiện tình dục có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của một người. Cũng cần biết rằng những rối loạn hành vi này có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm như HIV và viêm gan B. Không chỉ vậy, nghiện sex còn có thể rơi vào bẫy tội phạm.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình có những dấu hiệu của chứng nghiện sex bắt đầu ảnh hưởng đến tinh thần và năng suất làm việc hoặc có thể bạn nhận ra ai đó đang mắc chứng bệnh này, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, tình dục, tâm lý học, sức khỏe tâm thần, bệnh lây truyền qua đường tình dục