Kính trị liệu, biết các loại và hiệu quả của nó trong việc cải thiện thị lực

Kính trị liệu thường được sử dụng để giúp cải thiện thị lực. Tuy nhiên, hiệu quả của những loại kính này vẫn còn nhiều nghi ngờ. Do đó, để tìm ra loại kính trị liệu phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy xem phần giải thích sau đây.

Kính trị liệu là một cách để cải thiện thị lực. Tuy nhiên, có nhiều loại kính điều trị khác nhau có thể được lựa chọn và sử dụng tùy theo các vấn đề về mắt.

 Kính trị liệu, Tìm hiểu các loại và hiệu quả của chúng trong việc cải thiện thị lực-dsuckhoe

Do đó, trước khi sử dụng kính điều trị, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để chọn loại phù hợp với vấn đề thị lực mà bạn đang gặp phải.

Các loại kính trị liệu thường được sử dụng

Dưới đây là một số loại kính trị liệu thường được sử dụng để giúp thị lực:

Kính lỗ kim

Kính lỗ kim là một loại kính trị liệu được sản xuất dành riêng cho những người bị cận thị và viễn thị. Những chiếc kính này được thiết kế với thấu kính được tráng một miếng nhựa sẫm màu và có các lỗ nhỏ.

Những lỗ nhỏ này giúp các tia sáng đi vào mắt và rơi trực tiếp vào võng mạc để làm rõ tầm nhìn. Ngoài ra, loại kính trị liệu này cũng có thể được sử dụng để điều trị các chứng bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, biến dạng giác mạc và bệnh nhân mắc chứng loạn sắc tố.

Aniridia là một tình trạng khi mống mắt của mắt không phát triển đúng cách hoặc thậm chí hoàn toàn không được hình thành. Những bất thường về mống mắt này có thể khiến đồng tử trở nên bất thường hoặc biến dạng. Aniridia có thể làm cho ánh sáng đi vào mắt không thể kiểm soát được, điều này có thể làm tăng độ nhạy cảm của mắt với ánh sáng và giảm thị lực.

Kính lỗ kim có thể hữu ích cho những người bị chứng loạn sắc tố vì chúng có thể hạn chế lượng ánh sáng đi vào mắt, nhờ đó thị lực trở nên rõ ràng hơn.

Một số nhà sản xuất đã giới thiệu lợi ích của kính lỗ kim như kính trị liệu. Tuy nhiên, những chiếc kính này vẫn bị một số người nghi ngờ.

Việc sử dụng kính điều trị cũng có những hạn chế, đó là làm cho thị lực bị mờ và bị cản trở. Kính lỗ kim hoặc vận hành máy vì nó có thể làm giảm tầm nhìn của bạn.

Mặc dù được cho là có tác dụng hữu ích đối với một số người, nhưng không nên dùng kính lỗ kim không được khuyến khích đọc vì nó có thể khiến mắt dễ mệt mỏi, khó chịu và chóng mặt. Ngoài ra, những loại kính điều trị này thường được bác sĩ nhãn khoa chỉ sử dụng như một công cụ chẩn đoán chứ không phải để điều trị.

Kính chỉnh hình

Kính chỉnh hình là một loại kính điều trị được các bác sĩ nhãn khoa sử dụng để kiểm soát sự phối hợp và chuyển động của nhãn cầu, với mục tiêu cải thiện thị lực.

Các vấn đề về mắt khác nhau được cho là có thể giải quyết bằng kính trị liệu chỉnh hình là:

  • Tầm nhìn bị mất nét
  • Mắt kém hoặc mắt lười
  • Các vấn đề về thị lực liên quan đến chấn thương não
  • Nheo mắt
  • Nhìn đôi
  • Rối loạn chuyển động nhãn cầu và thị lực ở trẻ em
  • Ống nhòm hoặc không thể sử dụng cả hai mắt cùng nhau

Một số bác sĩ nhãn khoa khuyên dùng kính chỉnh hình nhưng những người khác thì không, do thiếu dữ liệu lâm sàng hỗ trợ lợi ích của những loại kính điều trị này. Vì vậy, trước khi quyết định đeo kính trị liệu, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, bệnh về mắt