Kiranti

Kiranti là một sản phẩm thảo dược có lợi cho việc giảm đau bụng kinh và ngứa. Kiranti có ba loại sản phẩm được bán trên thị trường, đó là Kiranti Sehat Datang Bulan Original, Kiranti Sehat Datang Bulan Orange, và Kiranti Pegal Linu Honey Ginger.

Kiranti chứa sự kết hợp của các thành phần thảo dược tự nhiên khác nhau, chẳng hạn như nghệ, gừng, kencur, me, quế, guarana, pandan và me đường. Sự kết hợp của các thành phần này được cho là có tác dụng giảm đau bụng kinh, thông kinh, giải khát, khử mùi hôi cơ thể khó chịu.

Giun ở người lớn

Ngoài tác dụng giảm đau bụng kinh, Kiranti Pegal Linu còn có tác dụng giảm đau nhức xương khớp và làm ấm cơ thể rất hiệu quả.

Sản phẩm bảo hành

Kiranti được đóng gói dưới dạng nước uống đóng chai. Có ba biến thể của sản phẩm Kiranti được bán ở Indonesia, đó là:

1. Kiranti Sehat đến từ tháng gốc

Kiranti Sehat Datang Bulan với hương vị ban đầu chứa 30 gam nghệ, 6 gam axit Java, 2,5 gam đường Java, 2 gam kencur, 0,8 gam gừng, 0,3 gam dứa, 0,23 gam guarana, 0,1 gam quế và nước. Kiranti có thể được tiêu thụ 3 ngày trước đến 3 ngày sau kỳ kinh nguyệt.

2. Nhận Tháng Cam Tốt cho

Kiranti Sehat Datang Bulan hương cam chứa 18,5 gam cam cô đặc, 12 gam nghệ, 2,5 gam kencur, 2 gam đường Java, 0,8 gam gừng, 0,25 gam curcumin, 0,23 gam guarana, 0,1 gam quế, 0,1 gam me và nước.

3. Gừng mật ong Kiranti Pegal Linu

Kiranti Pegal Linu với hương vị mật ong gừng chứa 10 gam gừng, 7,5 gam đường Java, 6 gam nghệ, 5,5 gam mật ong, 1,4 gam axit Java, 1 gam kencur, 0,45 gam quế, 0,23 gam guarana, 0,15 gam myristicae flos , 0,09 gam caryophylli flos và nước. Kiranti Pegal Linu có thể được tiêu thụ mỗi ngày.

Kiranti là gì

Thành phần Hoạt tính Chiết xuất nghệ, me, kencur, pandan, gừng, guarana và quế Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Lấy thảo dược (jamu) Lợi ích giảm đau bụng kinh và co giật Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em hoặc thanh thiếu niên từ 10–16 tuổi đang có kinh nguyệt Kiranti dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Danh mục N : Chưa được phân loại. Người ta vẫn chưa biết liệu Kiranti có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Xi-rô

Cảnh báo Trước khi tiêu thụ Kiranti

Dưới đây là những điều bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng Kiranti:

  • Không dùng Kiranti nếu bạn bị dị ứng với thành phần của sản phẩm thảo dược này.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Kiranti nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Kiranti nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Kiranti chứa sự kết hợp của các thành phần thảo dược, một trong số đó là nghệ. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Kiranti nếu bạn bị tiểu đường, bệnh gan, rối loạn máu, bệnh túi mật, thiếu sắt, GERD hoặc ung thư vú.
  • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang dùng Kiranti nếu bạn dự định phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng Kiranti.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng

Nói chung, Kiranti có thể được tiêu thụ thường xuyên 1-2 chai mỗi ngày, từ 3 ngày trước khi hành kinh đến 3 ngày sau khi hành kinh. Nếu bạn mắc một bệnh lý cụ thể nào đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để biết liều lượng và thời gian sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

Cách tiêu thụ Kiranti đúng cách

Hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi dùng Kiranti. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Trước khi uống Kiranti, đừng quên lắc thuốc trước khi uống để tất cả các chất có thể được trộn đều khi uống.

Để giảm đau bụng kinh và làm cho kinh nguyệt đều đặn hơn, bạn nên thực hiện lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi đồng thời kiểm soát tốt căng thẳng.

Nhiều người nghĩ rằng dùng thuốc thảo dược luôn an toàn vì nó chứa các thành phần tự nhiên. Điều này không hoàn toàn đúng, vì không phải tất cả các loại thuốc thảo dược đã qua giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thực sự chứng minh hiệu quả và độ an toàn của chúng. Các tác dụng phụ và tương tác với các loại thuốc khác vẫn chưa được biết chắc chắn.

Tốt nhất bạn nên hỏi bác sĩ trước khi dùng thuốc nam và không ngừng các loại thuốc khác do bác sĩ chỉ định, trừ trường hợp có chỉ định của bác sĩ.

Bảo quản Kiranti trong bao bì kín ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Để sản phẩm này xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Kiranti với các loại thuốc khác

Thành phần nghệ trong Kiranti được cho là có thể làm tăng nguy cơ bị bầm tím hoặc chảy máu nếu dùng chung với thuốc chống đông máu hoặc thuốc chống kết tập tiểu cầu.

Ngoài các tương tác thuốc được đề cập ở trên, người ta vẫn chưa biết ảnh hưởng của các tương tác khác có thể xảy ra khi Kiranti được sử dụng với các loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược khác. Chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước nếu bạn muốn dùng Kiranti với bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Kiranti

Nếu được tiêu thụ theo các quy tắc sử dụng và liều lượng được khuyến nghị, Kiranti nói chung là an toàn. Tuy nhiên, ở một số người, thành phần nghệ trong Kiranti có thể gây ra các tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, đau bụng hoặc tiêu chảy.

Đi khám bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi dùng Kiranti.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, thảo dược, Đau kinh nguyệt