Kỹ thuật hôn của mẹ sức khỏe để loại bỏ dị vật khỏi mũi trẻ

Do tính tò mò cao, trẻ em thường đưa các vật lạ vào mũi. Mother’s kiss hay còn gọi là nụ hôn của mẹ là một trong những kỹ thuật lấy dị vật này ra khỏi mũi của trẻ. Làm cách nào để thực hiện nụ hôn của mẹ ?

Giai đoạn 2–5 tuổi là giai đoạn trẻ thích khám phá, khi đó sự tò mò của trẻ về một thứ gì đó rất cao, kể cả việc nhét vật lạ vào cơ thể. Do đó, tình trạng dị vật trong mũi và các bộ phận khác trên cơ thể thường xuyên xảy ra.

 Kỹ thuật Nụ hôn của Mẹ để Loại bỏ Dị vật khỏi Mũi của Con

Một số dị vật thường mắc vào mũi là đồ chơi, khăn giấy, thức ăn, đất sét hoặc hạt cườm. Việc đưa các vật lạ vào mũi của trẻ có thể gây kích ứng, viêm nhiễm, thậm chí là trẻ bị hóc.

Để lấy dị vật ra khỏi mũi của trẻ, hãy sử dụng kỹ thuật nụ hôn của mẹ hoặc nụ hôn của mẹ. được khuyến khích như sơ cứu. Kỹ thuật này sử dụng một luồng không khí nhẹ nhàng từ miệng mẹ đến miệng trẻ để đẩy các dị vật mắc kẹt trong mũi ra ngoài.

Cách thực hiện Nụ hôn của mẹ Kỹ thuật

Trước khi thực hiện kỹ thuật nụ hôn của mẹ để lấy dị vật ra khỏi mũi của Bé, trước tiên Mẹ cần giải thích cho bé hiểu rằng bé sẽ bị trao một nụ hôn trên miệng. Đây là điều quan trọng để tạo niềm tin cho Con, để kỹ thuật hôn mẹ diễn ra suôn sẻ.

Sau khi Con bình tĩnh lại, Mẹ có thể thực hiện kỹ thuật hôn của mẹ .> bằng cách làm theo các bước sau:

  • Đặt miệng của Mẹ lên miệng của trẻ
  • Đóng lỗ mũi của Trẻ không bị tắc bởi các ngón tay
  • Nhẹ nhàng thổi không khí vào miệng của trẻ cho đến khi có lực cản gây ra khi đóng thanh môn
  • Sau đó, thở ra mạnh và nhanh để gió đi qua phía sau thanh môn. miệng tiếp xúc với mũi (vòm họng) và ra ngoài qua lỗ mũi bị nghẹt
  • Thực hiện kỹ thuật này lặp đi lặp lại cho đến khi dị vật mắc kẹt trong mũi ra ngoài thành công

Điều này kỹ thuật hôn mẹ được đánh giá là an toàn và hiệu quả, thậm chí hiệu quả đạt tới 60%. Ngay cả khi nó không hiệu quả, kỹ thuật nụ hôn của mẹ đã được thực hiện có thể giúp bác sĩ lấy dị vật dễ dàng hơn sau này.

Những điều cần lưu ý khi loại bỏ Dị vật trong mũi trẻ

Trong một số trường hợp, cha mẹ không phát hiện ra sự hiện diện của dị vật trong mũi của trẻ. Người mẹ có thể biết có một dị vật mắc kẹt trong mũi của trẻ, nhưng không thể xác nhận hoặc nhìn thấy sự tồn tại của dị vật.

Chà , để biết chắc chắn có hay không. có dị vật trong mũi của trẻ, có một số triệu chứng thường gặp như chảy dịch mũi và khó thở.

Dịch từ mũi có thể sẫm màu, không màu hoặc kèm theo máu. Nếu mũi bị nhiễm trùng, dịch chảy ra sẽ có mùi hôi. Trong khi đó, tình trạng khó thở sẽ được đánh dấu bằng âm thanh ồn ào phát ra khi trẻ thở.

Nếu Mẹ phát hiện thấy những triệu chứng này ở Bé, hãy bình tĩnh và thực hiện hành động hôn mẹ.> kỹ thuật như đã được mô tả ở trên.

Các bà mẹ không nên kéo các vật bị mắc kẹt để tránh kích ứng mũi của trẻ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng trẻ không cố hít vào vật thể mắc kẹt bằng cách hít cưỡng bức. Điều này sẽ khiến dị vật di chuyển lên phía trên và gây nghẹt thở.

Nếu kỹ thuật nụ hôn của mẹ không thành công trong việc lấy dị vật ra khỏi mũi của trẻ, hãy đưa trẻ đến bác sĩ để được điều trị thêm. thêm nữa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, trẻ em