L-Alanyl-L-Glutamine

L-alanyl-L-glutamine là một chất bổ sung axit amin để khắc phục tình trạng thiếu hụt glutamine. Thực phẩm bổ sung này chứa các axit amin L-alanyl và L-glutamine.

Ngoài việc khắc phục tình trạng thiếu hụt glutamine, L-alanyl-L-glutamine còn có thể duy trì và bảo vệ mô ruột. Bằng cách đó, quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng có thể diễn ra tốt hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy hoặc nhiễm trùng đường tiêu hóa.

L-GLUTAMINE-alodokter

Nhãn hiệu L-alanyl-L-glutamine: Dipeptiven, Gabaxa, Glutalan, Glutiven

I là L-Alanyl-L-Glutamine là gì?

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Chất bổ sung axit amin Lợi ích Khắc phục tình trạng thiếu hụt glutamine Được sử dụng bởi Người lớn L-alanyl-L-glutamine dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. L-alanyl-L-glutamine vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng L-Alanyl-L-Glutamine

L-alanyl-L-glutamine chỉ nên được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Một số điều cần cân nhắc trước khi sử dụng L-alanyl-L-glutamine là:

  • Không sử dụng L-alanyl-L-glutamine nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai. L-alanyl-L-glutamine không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang hoặc đã từng bị nhiễm toan chuyển hóa, bệnh thận hoặc bệnh gan.
  • Liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc quá liều sau khi sử dụng L-alanyl-L-glutamine.

Đ osis và Quy tắc Sử dụng L-Alanyl-L-Glutamine

Liều lượng L-alanyl-L-glutamine sẽ được điều chỉnh tùy theo nhu cầu về axit amin này và mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh nhân. Thời hạn tối đa của phần bổ sung này là 3 tuần.

Bổ sung L-alanyl-L-glutamine có thể được tìm thấy trong chế phẩm 200 mg / ml L-alanyl-L-glutamine. Liều 300–500 mg / kgBB mỗi ngày. Liều tối đa 500 mg / kgBB mỗi ngày.

Thực phẩm bổ sung này sẽ do bác sĩ hoặc nhân viên y tế trực tiếp cung cấp dưới sự giám sát của bác sĩ.

Cách sử dụng L-Alanyl-L-Glutamine đúng cách

Chỉ nên tiêm L-alanyl-L-glutamine trực tiếp bởi bác sĩ hoặc nhân viên y tế dưới sự giám sát của bác sĩ. Thực hiện theo các hướng dẫn và khuyến nghị do bác sĩ đưa ra trong quá trình điều trị bằng L-alanyl-L-glutamine.

Trong thời gian điều trị, bạn có thể được yêu cầu kiểm tra điện giải, axit-bazơ hoặc chức năng gan thường xuyên.

Tương tác L-Alanyl-L-Glutamine với các loại thuốc khác

Ảnh hưởng của các tương tác phát sinh từ việc sử dụng L-alanyl-L-glutamine với các loại thuốc khác chưa được biết đến. Để đảm bảo an toàn, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào khác, kể cả các sản phẩm thảo dược.

Tác dụng phụ và nguy cơ L-Alanyl-L-Glutamine

Khi được sử dụng với liều lượng khuyến nghị, các chất bổ sung có chứa L-alanyl-L-glutamine hiếm khi gây ra tác dụng phụ.

Tuy nhiên, thành phần glutamine trong chất bổ sung này có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như buồn nôn, táo bón, đau đầu, đau lưng hoặc đau dạ dày. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phàn nàn nào trong số này hoặc phản ứng dị ứng với thuốc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, L-GLUTAMINE, rối loạn tiêu hóa