Lactobacillus Acidophilus

Lactobacillus acidophilus là một loại probiotic hoặc vi khuẩn tốt thường sống trong ruột hoặc đường tiêu hóa. Các chất bổ sung có chứa Lactobacillus acidophilus có thể được sử dụng để duy trì sự cân bằng số lượng các vi khuẩn tốt này trong đường tiêu hóa, có thể giúp điều trị tiêu chảy.>

Thực phẩm bổ sung Lactobacillus acidophilus hoạt động bằng cách duy trì mức độ axit trong đường tiêu hóa, do đó ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật có hại. Ngoài dạng bổ sung, những lợi khuẩn này cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm lên men, chẳng hạn như sữa chua.

LACTOBACILLUS ACIDOPHILUS-alodokter

Nhãn hiệu Lactobacillus acidophilus : Fruit 18, Hexbio, Kalsis, Lacto-B, Liprolac, L-Bio, Paedilac, Protexin, Probiokid, Synbio, Vegebelend

Lactobacillus acidophilus

là gì Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Chế phẩm sinh học Lợi ích Duy trì sự cân bằng tốt của vi khuẩn trong đường tiêu hóa và giúp giảm tiêu chảy Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em trên 2 tuổi Lactobacillus acidophilus dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại.

Lactobacillus acidophilus vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nang, bột, viên nén bao màng

Thận trọng trước khi tiêu thụ Lactobacillus acidophilus

Mặc dù được đưa vào loại thuốc miễn phí nhưng không nên sử dụng Lactobacilus acidophilus một cách bừa bãi. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng Lactobacillus acidophilus :

  • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Không nên dùng thực phẩm bổ sung Lactobacillus acidophilus cho những người đã từng bị dị ứng với sản phẩm này.
  • Không sử dụng các chất bổ sung hoặc sản phẩm có chứa Lactobacillus acidophilus nếu bạn có tình trạng suy giảm hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như HIV / AIDS hoặc đang hóa trị.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng thực phẩm bổ sung Lactobacillus acidophilus nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát, nhiễm nấm tái phát, tiêu chảy mãn tính hoặc tiêu chảy kèm sốt.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng chất bổ sung Lactobacillus acidophilus nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng quá liều hoặc dị ứng với thuốc sau khi dùng Lactobacillus acidophilus .

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Lactobacillus acidophilus

Lactobacillus acidophilus thường được tìm thấy ở dạng chất bổ sung hoặc sản phẩm lên men, chẳng hạn như sữa chua. Tuân thủ các quy tắc sử dụng trên bao bì hoặc khuyến cáo của bác sĩ khi tiêu thụ sản phẩm này.

Liều khuyến cáo của Lactobacillus acidophilus cho người lớn là 1–10 tỷ đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU) mỗi ngày chia thành 3–4 phần ăn. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về liều lượng phù hợp với tình trạng của bạn.

Cách tiêu thụ Lactobacillus acidophilus đúng cách

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi dùng Lactobacillus acidophilus . Các chất bổ sung này có sẵn ở dạng viên nang, viên nén và bột.

Tiêu thụ Lactobacillus acidophilus theo liều khuyến cáo. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Lactobacillus acidophilus có thể được tiêu thụ trước hoặc sau bữa ăn. Nuốt Lactobacillus acidophilus ở dạng viên nang và viên nén nguyên viên với sự trợ giúp của một ly nước trắng. Đối với dạng bột, Lactobacillus acidophilus có thể được uống trực tiếp hoặc trộn với nước hoặc thức ăn.

Bảo quản sản phẩm trong bao bì kín, ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Để Lactobacillus acidophilus ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Lactobacillus acidophilus với các loại thuốc khác

Việc sử dụng Lactobacillus acidophilus cùng với thuốc kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả của Lactobacillus acidophilus . Để tránh tương tác thuốc, hãy luôn nói với bác sĩ nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Lactobacillus acidophilus

Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ Lactobacillus acidophilus:

  • Đầy hơi
  • Thường xuyên khát
  • Táo bón
  • Gió thường xuyên

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không cải thiện hoặc trầm trọng hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc, có thể được đặc trưng bởi khó thở, phát ban ngứa trên da hoặc sưng môi hoặc mí mắt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Lactobacillus acidophilus, rối loạn tiêu hóa