Làm Cách Nào Để Phân Biệt Thuốc Co Giãn Thật Và Giả

Một trong những dấu hiệu cho biết bạn sắp sinh đ ượ c cảm thấy tử cung căng cứng một lúc, sau đó lại giãn ra. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơn co thắt đều là dấu hiệu sắp sinh. Có thể cơn co thắt mà bạn đang gặp phải chỉ là cơn co thắt giả t.

Những cơn co thắt giả hoặc những cơn co thắt Braxton-Hicks là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chuẩn bị hoặc tập luyện cho việc sinh con. Tuy nhiên, sự thu hẹp này không cho thấy rằng bạn sắp giao hàng.

 Đây là Cách Phân biệt giữa Co thắt gốc và Giả-dsuckhoe

Nhận biết các cơn co thắt sai và kết quả

Chà , để bạn không bị đánh lừa bởi những cơn co thắt giả , yuk em>, hãy tìm ra sự khác biệt so với sự co ban đầu so với những điều sau:

Thời gian xảy ra co thắt

Các cơn co thắt hoặc co bóp giả Braxton-Hicks thường bắt đầu trong ba tháng giữa thai kỳ, nhưng một số phụ nữ mang thai cũng cảm thấy chúng trong ba tháng thứ hai của thai kỳ. Những cơn co thắt này phổ biến hơn vào ban ngày hoặc buổi chiều, đặc biệt là sau khi hoạt động thể chất gắng sức hoặc khi thai phụ mệt mỏi.

Mặc dù các cơn co thắt ban đầu thường xảy ra khi tuổi thai được 40 tuần. Nếu cơn co ban đầu xuất hiện trước khi thai được 37 tuần, mẹ bầu có thể sinh non.

Cảm giác co thắt nhận biết

Khi xuất hiện cơn co giả. , thường chỉ cảm thấy thắt chặt ở bụng dưới và bẹn. Trong khi ở trạng thái co thắt ban đầu, sự siết chặt sẽ được cảm nhận rộng hơn, bắt đầu từ lưng dưới và sau đó lan ra toàn bộ vùng bụng. Một số phụ nữ mô tả cảm giác co thắt tự nhiên giống như đau bụng kinh hoặc ợ chua rất mạnh.

Ngoài ra, các cơn co thắt giả thường sẽ giảm dần hoặc thậm chí biến mất nếu bạn di chuyển hoặc đi bộ. Tuy nhiên, trong quá trình co thắt ban đầu, việc di chuyển hoặc đi bộ thực sự có thể làm trầm trọng thêm cảm giác phàn nàn.

Bạn cũng có thể phân biệt giữa các cơn co thắt giả và co thắt ban đầu từ cường độ. Bụng căng tức xảy ra trong các cơn co thắt giả thường sẽ cảm thấy nhẹ hơn khi tuổi thai tăng lên.

Dài ng ườ ng của các cơn co thắt

Các cơn co thắt giả thường kéo dài vào những thời điểm khác nhau, từ dưới 30 giây đến khoảng 2 phút, với những khoảng thời gian không đều. Mặc dù các cơn co thắt ban đầu thường chỉ kéo dài khoảng 30 đến 70 giây, nhưng khoảng cách giữa các cơn co thắt đều đặn và ngắn hơn theo thời gian. Kéo dài hơn trước khi sinh.

Trải qua những cơn co thắt giả khi mang thai là bình thường và không phải là điều đáng lo ngại nên không cần điều trị y tế.

Nếu những cơn co thắt này khiến bạn khó chịu, bạn có thể giảm bớt nó bằng cách tăng cường nghỉ ngơi, tắm nước ấm, thử mát-xa cho bà bầu hoặc tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ ngôi nhà.

Mặc dù có thể phân biệt được những cơn co thắt giả và thật, nhưng đôi khi chúng rất khó để biết chắc chắn bạn đang cảm thấy những cơn co thắt nào. Vì vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu xuất hiện các cơn co thắt trước khi thai được 37 tuần tuổi, hoặc nếu các cơn co xuất hiện sau mỗi 5 đến 6 phút, kèm theo chảy máu âm đạo và vỡ ối. Những triệu chứng này có thể cho thấy dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai.

Để xác định loại cơn co thắt tử cung của phụ nữ mang thai cũng như theo dõi tình trạng của thai nhi, bác sĩ có thể tiến hành khám, một trong số đó là chụp tim mạch.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2