Làm thế nào để Điều trị Sưng nướu ở Trẻ em

Sưng nướu răng ở trẻ em là một trong những vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến nhất. Khi bị sưng lợi, bé có thể quấy khóc và không chịu ăn. Tuy nhiên, mẹ không cần quá lo lắng, vì có một số cách có thể thực hiện ngay tại nhà để xử lý tình trạng sưng lợi ở trẻ.

răng miệng của trẻ nhỏ một điều quan trọng là phải luôn duy trì vì nó có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển. Không chỉ vậy, chăm sóc răng miệng tốt còn có thể ngăn ngừa trẻ khỏi các vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm cả sưng nướu răng.

 Cách điều trị sưng nướu ở trẻ em-dsuckhoe

Cách khắc phục tình trạng sưng nướu răng ở trẻ em Theo nguyên nhân

Sưng nướu răng ở trẻ em chắc chắn có thể gây trở ngại cho trẻ sinh hoạt hàng ngày và làm cho đứa trẻ cảm thấy khó chịu. Các cách để đối phó với nó khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Dưới đây là một số cách xử lý tình trạng sưng nướu răng ở trẻ em theo nguyên nhân:

Sưng nướu răng do mọc răng

Quá trình mọc răng ở trẻ em thường bắt đầu từ độ tuổi từ 6 tháng đến 3 năm. Khi mọc răng, trẻ có thể gặp một số phàn nàn, bao gồm:

  • Sưng lợi
  • Không muốn ăn uống
  • Nước bọt chảy ra nhiều </ li>
  • Khó ngủ
  • Thường xuyên cắn và mút đồ vật xung quanh
  • Sốt
  • Thường xuyên quấy khóc và quấy khóc hơn

Để điều trị sưng nướu răng ở trẻ do mọc răng, mẹ có thể thực hiện các bước đơn giản sau tại nhà:

  • Dùng ngón tay hoặc gạc mát xoa nhẹ vùng nướu bị viêm của trẻ. giảm đau nướu
  • Đưa ti ngậm hoặc đồ chơi có thể cắn được. Mẹ có thể cho núm ty vào tủ lạnh trước cho đến khi núm ty nguội, để giảm ngứa răng cho trẻ
  • Khi trẻ có thể ăn thức ăn rắn hoặc MPASI, hãy cho trẻ ăn trái cây hoặc thức ăn mềm khác để trẻ cắn, để giúp giảm bớt sự khó chịu ở nướu của trẻ

Nướu bị sưng do viêm lợi

Ngoài hiện tượng mọc răng, sưng lợi ở trẻ còn có thể do viêm lợi. Tình trạng này có thể khiến nướu của trẻ bị sưng, tấy đỏ và dễ chảy máu.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm nướu ở trẻ em là do thiếu vệ sinh răng miệng hoặc do các vết thương ở nướu. Ngoài ra, viêm lợi cũng có thể do các bệnh lý khác, chẳng hạn như dinh dưỡng kém và khả năng miễn dịch suy yếu.

Nếu không được điều trị ngay lập tức, tình trạng này có thể trở thành viêm nha chu. Trên thực tế, trong những trường hợp nghiêm trọng, viêm lợi có thể khiến răng bị mục hoặc tự loại bỏ.

Để khắc phục điều này, nha sĩ có thể thực hiện một số phương pháp điều trị, đó là làm sạch cao răng ( cạo vôi răng < / em>>), điều trị tủy răng hoặc dùng thuốc kháng sinh và phẫu thuật nếu tình trạng viêm nướu đủ nặng.

Sưng nướu do áp xe răng

Nha khoa Áp-xe là một cục có chứa mủ trên răng do nhiễm vi khuẩn.

Để giảm đau do áp-xe, mẹ có thể cho trẻ uống thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc này sẽ chỉ làm giảm cơn đau tạm thời. Đảm bảo mẹ cho trẻ uống thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ hoặc theo liều lượng đã được xác định.

Ngoài việc cho uống thuốc giảm đau, nha sĩ có thể thực hiện một số phương pháp điều trị, đó là cho uống thuốc kháng sinh. theo chỉ định của bác sĩ, nhổ răng bị nhiễm trùng và chăm sóc tủy răng.

Có thể ngăn ngừa tình trạng sưng nướu răng ở trẻ em bằng cách luôn giữ gìn sức khỏe và vệ sinh miệng, răng và nướu. Một trong những cách mẹ có thể làm là yêu cầu trẻ đánh răng ít nhất hai lần một ngày và miệng luôn tỉnh táo.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viêm lợi