Làm Thế Nào Để Kết Bạn Với Niềng Răng

Sử dụng niềng răng có thể giúp cải thiện vị trí răng và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, việc sử dụng mắc cài thường bị lu mờ bởi những cơn đau mà nó gây ra. Có đúng như vậy không và có cách nào khắc phục không?

Thường có những lời quảng cáo hay những nơi niềng răng không mắc cài do nha sĩ chuyên nghiệp thực hiện. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh các dịch vụ như vậy. Việc lắp mắc cài phải được thực hiện bởi bác sĩ chỉnh nha, tức là bác sĩ chuyên khoa nha khoa đã được đào tạo đặc biệt để siết chặt và sắp xếp các hàng răng.

 Cara Berteman dengan Kawat Gigi-dsuckhoe

Không thể coi thường lợi ích của việc niềng răng. Bắt đầu từ việc làm nhẵn vị trí và sắp xếp của răng, cân bằng vị trí của răng trên và dưới, khắc phục các rào cản về giọng nói, khó nhai và các bệnh về nướu cũng như sâu răng.

Việc sử dụng niềng răng, như một phần của các thủ tục chỉnh nha, sẽ dẫn đến đau nhức nhất là khi bắt đầu sử dụng. Điều này thường dễ nhận thấy ở những người sử dụng niềng răng vĩnh viễn hơn là niềng răng tháo lắp.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng khi bác sĩ chỉnh nha khuyên bạn sử dụng niềng răng. Với điều trị chuyên nghiệp và lời khuyên từ bác sĩ chỉnh nha, cơn đau do sử dụng niềng răng có thể được giảm thiểu.

Nguyên nhân Cảm giác Đau

Các cuộc khảo sát cho thấy rằng cơn đau do chỉnh nha thực sự là một trong những điều có thể cản trở, cũng như khiến bệnh nhân không muốn tiếp tục điều trị. Đau nhức trở thành một trong những điều đáng sợ nhất khi một người chuẩn bị điều trị chỉnh nha. Những cơn đau khác nhau của bệnh nhân sử dụng niềng răng, trong số những người khác, được mô tả là cảm giác căng thẳng, căng thẳng, đau và nhức răng.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra đau do niềng răng. chắc chắn. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác khó chịu có thể là do sự thay đổi lưu lượng máu đến răng do áp lực của mắc cài.

bị bệnh. Tuy nhiên, một thời gian sau, mạng lưới sẽ thích ứng để người dùng niềng răng cảm thấy thoải mái hơn.

Nỗ lực giảm đau

Để có được lợi ích tối đa từ sử dụng mắc cài, cần cố gắng giảm đau. Một số điều bạn có thể làm bao gồm:

  • Trong vài tuần đầu sử dụng niềng răng, bạn có thể sử dụng sáp chỉnh nha để tránh những tổn thương. Sử dụng khi bạn cảm thấy khó chịu. Lấy sáp ong ra khỏi bao bì trên ngón tay, sau đó dán lên phần niềng răng có cảm giác sắc hoặc đâm.
  • Chọn thức ăn mềm, không cần nhai nhiều trong vài ngày đầu sau đó bằng cách sử dụng niềng răng. Cảm giác đau sẽ chủ yếu sau 1-3 ngày sau khi sử dụng.
  • Tránh đồ uống và thức ăn chua. Thành phần cam quýt có trong nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng vết thương trong miệng hoặc gây đau sâu hơn.
  • Tránh thức ăn cứng hoặc dính vì chúng có thể làm hỏng mắc cài và gây kích ứng. Ngoài ra, tránh thói quen cắn các vật cứng như bút, bút chì và đá viên
  • Nhai kẹo cao su sẽ làm tăng lưu lượng máu đến miệng và nướu, giúp giảm cảm giác khó chịu.
  • Thức ăn Lạnh như kem có thể cung cấp khả năng miễn dịch giúp giảm đau. Ngoài ra, bạn có thể chườm đá lạnh lên vùng bị đau.
  • Nếu cần, hãy yêu cầu bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen.

Nếu đau Cảm giác rất khó chịu hoặc khiến bạn không thể thực hiện các hoạt động thường ngày, đặc biệt là sau khi sử dụng mắc cài hoặc mỗi lần điều chỉnh mắc cài, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chỉnh nha của bạn. Yêu cầu giải pháp tốt nhất để giảm bớt cơn đau quá mức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, nha khoa