Làm Thế Nào Để Vượt Qua Dị Ứng Sữa Bò Ở Trẻ Em

Dị ứng sữa bò là dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ em, đặc biệt là những trẻ dưới 3 tuổi. Không nên coi thường vấn đề này và cần phải xử lý đúng cách, vì trẻ em cần chất dinh dưỡng từ sữa để phát triển tối ưu.

Dị ứng sữa bò là tình trạng hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với thành phần protein trong sữa. Trẻ bị dị ứng với sữa bò thường có các triệu chứng như ngứa, nôn mửa, thở khò khè hoặc thở khò khè, sưng môi và tiêu chảy sau khi uống sữa bò.

Dị ứng sữa bò Cara Mengatasi ở trẻ em - dsuckhoe

Mẹo khắc phục tình trạng dị ứng sữa bò ở trẻ em

Nếu trẻ có các triệu chứng dị ứng sữa bò sau khi uống sữa bò, đặc biệt nếu vấn đề đã diễn ra trong một thời gian dài, khiến trẻ sụt cân hoặc khiến trẻ bị rối loạn phát triển, bạn nên đưa trẻ đi khám. bác sĩ ngay lập tức.

Để xác định chẩn đoán dị ứng sữa dapi và tìm các nguyên nhân có thể gây dị ứng khác ở trẻ, bác sĩ có thể thực hiện khám sức khỏe và các xét nghiệm hỗ trợ, chẳng hạn như xét nghiệm máu và phân, cũng như kiểm tra dị ứng.

Nếu Đứa trẻ Nếu bạn được chẩn đoán là bị dị ứng sữa bò, bác sĩ có thể đưa ra các biện pháp điều trị sau:

Ngừng tiêu thụ sữa bò và các sản phẩm từ sữa đã qua chế biến

Nếu bạn em bé vẫn đang bú mẹ, bác sĩ có thể khuyên bạn không nên tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa đã qua chế biến khác, chẳng hạn như pho mát và sữa chua , trong một khoảng thời gian.

Điều này là do protein sữa bạn tiêu thụ có thể được hấp thụ vào sữa mẹ, vì vậy nó có thể có nguy cơ gây ra phản ứng dị ứng khi trẻ uống nó.

Thay thế sữa đã tiêu thụ

Ngừng cho trẻ uống sữa bò hoặc thực phẩm có chứa sữa bò. Nếu trẻ đang uống sữa công thức, hãy thay thế sữa công thức bằng sữa công thức làm từ đậu nành (sữa đậu nành) hoặc sữa hạnh nhân.

Nếu trẻ cũng bị dị ứng với cả hai loại sữa, bác sĩ thường sẽ cho trẻ uống sữa công thức ít gây dị ứng. Sữa này được chế biến đặc biệt, vì vậy kích thước hạt protein nhỏ hơn và ít có nguy cơ gây ra các phản ứng dị ứng hơn.

Điều tra nhu cầu dinh dưỡng của con bạn theo cách này

Một số nghiên cứu cho thấy trẻ không uống sữa bò có xu hướng thiếu vitamin D. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng.

Ngoài việc cung cấp các loại sữa thay thế sữa kể trên, bạn cũng có thể đáp ứng nhu cầu vitamin D từ thực phẩm. những thực phẩm này, lượng vitamin D cũng có thể được đáp ứng theo cách mời trẻ tắm nắng hoặc chơi ngoài trời, để trẻ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Để an toàn hơn, bạn có thể đưa trẻ đi tắm nắng trước 10 giờ sáng trong 10 - 15 phút, 3 lần một tuần.

Đừng lo lắng, nếu con bạn được chẩn đoán là bị dị ứng sữa bò. Điều này là do các chất dinh dưỡng có trong sữa bò cũng có thể được lấy từ các loại thực phẩm thay thế khác, khi trẻ nhỏ đã có thể tiêu thụ MPASI.

Nếu bạn vẫn còn phân vân về những gì có thể được sử dụng làm thực phẩm thay thế hoặc lo sợ của sự tăng trưởng và sức khỏe Trẻ bị quấy rầy vì không tiêu thụ được sữa bò, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng cháu bé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, dị ứng thực phẩm, bebelac-soya-ext-1