Liệu pháp Hormone Nhận biết cho Hội chứng SAHA

Hội chứng SAHA không chỉ gây rối loạn về ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến tình trạng tâm lý của người mắc phải. Do đó, cần phải điều trị ngay lập tức, một trong số đó là liệu pháp nội tiết tố.

Hội chứng SAHA là một nhóm bệnh khiến người mắc phải gặp các vấn đề về da và tóc, cụ thể là da có vảy ( tăng tiết bã nhờn ), mụn trứng cá ( mụn trứng cá ), mọc lông trên mặt và cơ thể ( rậm lông ), rụng tóc hoặc hói đầu ( andogenic alopecia ). Hội chứng SAHA phổ biến hơn ở phụ nữ trong độ tuổi làm việc.

 Biết Liệu pháp Nội tiết cho Hội chứng SAHA-dsuckhoe <

Mọi phụ nữ đều có nội tiết tố androgen hoặc testosterone trong cơ thể, chỉ là số lượng này ít hơn nam giới. Hormone này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì các chức năng khác nhau của các cơ quan trong cơ thể phụ nữ, đặc biệt là xương và cơ quan sinh sản. Khi lượng nội tiết tố androgen trong cơ thể phụ nữ tăng lên, thì hội chứng SAHA có thể xảy ra.

Để điều trị hội chứng SAHA , các bác sĩ có thể điều trị hình thức của liệu pháp nội tiết tố. Phương pháp điều trị này sử dụng nội tiết tố tổng hợp để giảm nồng độ nội tiết tố androgen trong cơ thể của những phụ nữ mắc hội chứng SAHA .

Liệu pháp nội tiết tố để điều trị hội chứng SAHA

Việc điều trị hội chứng SAHA phải được điều chỉnh cho phù hợp với nguyên nhân. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào.

Để xác định chẩn đoán hội chứng SAHA và tìm ra nguyên nhân ở bệnh nhân, bác sĩ sẽ thực hiện khám sức khỏe và kiểm tra hỗ trợ. bằng hình thức xét nghiệm máu để đo nồng độ nội tiết tố androgen trong cơ thể bệnh nhân.

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn mắc phải hội chứng SAHA , bác sĩ sẽ điều trị để kiểm soát mức độ nội tiết tố androgen của bạn bằng một số phương pháp điều trị sau đây:

Thuốc kháng nội tiết tố nữ

Thuốc kháng sinh nội tiết tố nam là những loại thuốc được sử dụng để hạ thấp mức nội tiết tố androgen trong cơ thể và làm giảm các triệu chứng của hội chứng SAHA xuất hiện.

Một số loại thuốc kháng androgen thường được sử dụng bao gồm Spironolactone , Flutamide và Siproteron acetate (CPA).

Viên uống kết hợp

Dành cho phụ nữ bị SAHA syndro Đối với những người chưa có kế hoạch mang thai và đang có kinh nguyệt, có thể sử dụng viên tránh thai kết hợp như một liệu pháp nội tiết tố kết hợp để giảm nồng độ nội tiết tố androgen. Loại viên tránh thai kết hợp được sử dụng phổ biến nhất là viên tránh thai kết hợp Ethinylestradiol và Cyproterone Acetate (CPA).

Ngoài việc bình thường hóa nồng độ hormone androgen, viên tránh thai kết hợp Ethinylestradiol và Cyproterone Acetate (CPA) các triệu chứng của hội chứng SAHA xuất hiện, chẳng hạn như giảm mụn trứng cá nặng và ức chế sự phát triển của lông trên mặt và các vùng khác nhau trên cơ thể.

Triệu chứng Hội chứng SAHA cần đề phòng

Như đã đề cập trước đó, hội chứng SAHA có thể gây ra các triệu chứng ở Da có vảy, mụn trứng cá, lông mọc trên mặt và cơ thể, cho đến rụng tóc quá nhiều hoặc hói đầu.

Ngoài ra, lượng hormone androgen dư thừa trong cơ thể phụ nữ cũng có thể gây ra các triệu chứng khác, chẳng hạn như kinh nguyệt không đều. , những thay đổi trong giọng nói trở nên trầm hơn và nặng hơn, âm vật to ra, vú co lại ra và tăng cơ.

Quá nhiều hormone androgen cũng có thể khiến phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh sau:

 • Vô sinh
 • Kháng và loại insulin 2 bệnh tiểu đường
 • Béo phì
 • Bệnh tim mạch
 • Các vấn đề tâm lý, chẳng hạn như trầm cảm và rối loạn lo âu
 • Hội chứng chuyển hóa
ul>

Ngoài liệu pháp nội tiết tố cho hội chứng SAHA , bác sĩ cũng có thể cung cấp các phương pháp điều trị khác để điều trị hội chứng SAHA tùy theo tình trạng bệnh đã trải qua, cụ thể là:

 • Kem hoặc thuốc mỡ corticosteroid để điều trị viêm da do tăng tiết bã nhờn
 • Gội đầu với pyrithione zinc , selenium sulfide , ketoconazole , hắc ín hoặc axit salicylic để làm giảm các triệu chứng của tăng tiết bã nhờn
 • Thuốc trị mụn trứng cá, chẳng hạn như như retinoids, thuốc kháng sinh, benzoyl peroxide axit salicylic , để điều trị mụn trứng cá
 • Laser, tẩy lông và kem tẩy lông để điều trị chứng rậm lông
 • Minoxidil , chất bổ sung sắt hoặc cấy tóc để điều trị chứng hói đầu do rụng tóc androgen

Nếu bạn có các triệu chứng của hội chứng SAHA đề cập ở trên hoặc có các vấn đề sức khỏe khác có thể do dư thừa nội tiết tố androgen, chẳng hạn như khó mang thai hoặc kinh nguyệt không đều. không thường xuyên, nên đến bác sĩ để khám và làm theo lời khuyên của bác sĩ về cách dùng thuốc chính xác.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, Pcos, rậm lông, Rụng tóc