Liệu Pháp Sinh Sản Để Tăng Cơ Hội Mang Thai

Liệu pháp sinh sản có thể là một phương pháp thay thế cho bạn và đối tác của bạn đang gặp khó khăn trong việc có con. Liệu pháp này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc cho đến phẫu thuật để giải quyết các vấn đề về khả năng sinh sản.

Có một số điều khiến các cặp vợ chồng khó có con, chẳng hạn như căng thẳng, lối sống không lành mạnh, thừa cân hoặc cơ thể nhẹ cân, tuổi đã quá trưởng thành để thụ thai, gặp một số vấn đề về sức khỏe.

 Liệu pháp sinh sản để tăng cơ hội mang thai-dsuckhoe  

Một trong những cách giúp các cặp vợ chồng có con là sử dụng liệu pháp hỗ trợ sinh sản.

Các loại liệu pháp sinh sản khác nhau

Nói chung, liệu pháp sinh sản được chia thành hai loại, đó là:

Liệu pháp thông qua thuốc

Thuốc được sử dụng để tăng sự thành công của chương trình mang thai thông qua liệu pháp k khả năng sinh sản là clomifene . Thuốc này có tác dụng khuyến khích trứng rụng thường xuyên.

Clomifene được dùng cho những phụ nữ rụng trứng không đều hoặc không thể rụng trứng. Đối với vấn đề tương tự, các bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc tamoxifen như một loại thuốc thay thế.

Ngoài ra, để kích thích rụng trứng ở phụ nữ, việc sử dụng hormone GnRH ( hoóc môn giải phóng gonadotrophin </ em>) hoặc dopamine cũng có thể được thực hiện. Hormone gonadotropin cũng có thể được sử dụng để kích thích rụng trứng ở phụ nữ và tăng khả năng sinh sản ở nam giới.

Nếu phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), loại thuốc phổ biến nhất được dùng là metformin . Bản thân PCOS thường được đặc trưng bởi sự hiện diện của các u nang trong buồng trứng, buồng trứng không thể giải phóng tế bào trứng thường xuyên và mức độ quá cao của nội tiết tố androgen trong cơ thể.

Liệu pháp hỗ trợ sinh sản bằng phẫu thuật

Trong liệu pháp sinh sản, các biện pháp phẫu thuật thường được thực hiện đối với một số tình trạng, chẳng hạn như:

 • Ống dẫn tế bào trứng bị đóng hoặc có vết sẹo do bệnh trước đó, chẳng hạn như như nhiễm trùng hoặc tình trạng viêm khiến mô sẹo hình thành trong ống dẫn trứng
 • Lạc nội mạc tử cung hoặc sự hiện diện của các tế bào từ niêm mạc tử cung phát triển ở các khu vực khác của cơ thể
 • PCOS đó Không cải thiện dù đã trải qua điều trị
 • Một vấn đề khác cản trở khả năng sinh sản của phụ nữ và có thể điều trị bằng phẫu thuật là u xơ hoặc cận thị. Phẫu thuật cắt bỏ myomic sẽ được xem xét nếu không tìm được các nguyên nhân vô sinh khác.

  Nam giới cũng có thể thực hiện phẫu thuật trong liệu pháp sinh sản. Điều này có thể được thực hiện khi tinh trùng bị cản trở do bất thường trong mào tinh hoàn hoặc lưu trữ tinh trùng trong tinh hoàn. Phẫu thuật cũng cần thiết để điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn ở nam giới có số lượng tinh trùng bất thường.

  Việc xác định kỹ thuật nào phù hợp sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với nguyên nhân vô sinh của cả hai hoặc một bạn tình. Ngoài ra, việc xác định liệu pháp sinh sản cũng phụ thuộc vào tiền sử sức khỏe và độ tuổi của một người.

  Lựa chọn phương pháp chương trình mang thai

  Nếu bạn đã trải qua liệu pháp hỗ trợ sinh sản bằng một số cách trên nhưng vẫn chưa có con, bạn có thể cân nhắc thử các chương trình mang thai khác, chẳng hạn như:

  • Thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong tử cung (IUI ) là phương pháp đưa tinh trùng vào buồng tử cung trực tiếp tại thời điểm rụng trứng.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm hay thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là một kỹ thuật sinh sản giúp mang lại cùng trứng và tế bào tinh trùng bên ngoài cơ thể người.
  • ICSI ( tiêm tinh trùng vào tế bào chất ), là tiêm tinh trùng trực tiếp vào tế bào trứng trong phòng thí nghiệm và tạo thành phôi được chuyển vào tử cung.

  Nếu bạn và đối tác của bạn muốn thực hiện liệu pháp hỗ trợ sinh sản, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Sau nhiều đợt kiểm tra, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị phù hợp và tùy theo tình trạng bạn và bạn đời.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, kế hoạch-mang thai, TMC-13, zopim-chat